Sếp cho nhân viên đếm 35 tỷ đồng trong 15 phút, đếm bao nhiêu được thưởng Tết bấy nhiêu
1:50 pm

Không cần biết mỗi nhân viên đếm bao nhiêu tiền, miễn đếm đúng số cuối cùng thì tất cả số tiền họ đếm đúng đều thuộc về họ, thay như tiền thưởng Tết.

Vào dịp cuối năm, người lao động đều háo hức được nhận thưởng sau một năm nỗ lực làm việc và việc thưởng bằng hiện vật hay tiền, thưởng ít hay nhiều đều do công ty quyết định. Thế nhưng, với công ty Trung Quốc này, bạn được thưởng Tết bao nhiêu đều do chính người lao động quyết định.

Theo đó, một công ty ở thành phố Trường Viễn, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đã tổ chức cuộc thi đếm tiền trong cuộc họp khen thưởng cuối năm vào ngày 8/2 vừa qua. Công ty đã mang tới cuộc họp 10 triệu tệ (hơn 35 tỷ đồng) và yêu cầu các nhân viên đếm tiền trong 15 phút.

Toàn bộ số tiền được đổ lên một chiếc bàn rộng, từng nhóm nhân viên sẽ tiến lên để đếm tiền trong khoảng thời gian quy định. Không cần biết mỗi nhân viên đếm bao nhiêu tiền, miễn đếm đúng số cuối cùng thì tất cả số tiền họ đếm đúng đều thuộc về họ, thay như tiền thưởng Tết. Trong trường hợp đếm ѕᴀɪ, người đó sẽ ʙị khấu trừ tiền thưởng Tết.

Các nhân viên tập trung đếm tiền.

Giám đốc công ty nói: “Đây là buổi tổng kết và tuyên dương cuối năm. Các bạn sẽ được đếm tiền trong 15 phút. Nếu đếm đúng, số tiền đó sẽ là của các bạn, nếu đếm ѕᴀɪ sẽ ʙị trừ đi 10 tờ, tối đa là 100.000 tệ (khoảng 375 triệu đồng)”.

Đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy, các nhân viên đều tập trung đếm tiền, ai cũng hy vọng đếm đúng được nhiều tiền nhất có ᴛʜể. Một nhân viên họ Phùng cho biết: “Nếu nhanh tay có ᴛʜể đếm được 70 -80.000 tệ (khoảng 250-286 triệu đồng), có người đếm được 100.000 tệ”.

Anh Phùng cũng nói rằng, hoạt động này chỉ là một phần thưởng thêm. Trước đó, các nhân viên đã được nhận một khoản thưởng cố định là 600 tệ (khoảng 2,1 triệu đồng).

Sự việc sau khi được đăng tải ngay lập tức dấy lên cuộc thảo luận sôi ɴổi từ dư luận. Một số người bình luận:

“Một số giao ᴅịᴄʜ viên ngân hàng nhìn thấy cảnh này chắc muốn từ chức và ứng tuyển vào công ty này quá”,

“Đúng là một công ty tốt. Không biết ở đây còn tuyển người không?”,

“Có khi nào sếp lại hối hận khi thấy các nhân viên đếm được nhiều tiền quá không nhỉ?”.

Phương An

Nguồn: https://baomoi.com/sep-cho-nhan-vien-dem-35-ty-dong-trong-15-phut-dem-bao-nhieu-duoc-thuong-tet-bay-nhieu/c/37909534.epi