Sẽ vắng bóng “lươn, chạch” và “những ông vua con”…!
7:12 am

Nếu không có gì thay đổi, thời gian còn rất ngắn nữa, nhiệm kỳ đại hội Đảng 12 sẽ khép lại, mở ra một nhiệm kỳ mới. Càng gần đến ngày đó, “lò” chống tham nhũng càng rừng rực lửa…

Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, hàng loạt cán bộ cao cấp đã bị xử lý kỉ luật. Một đương kim Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch TP Hà Nội bị đình chỉ chức vụ để phục vụ công tác điều tra. Một nguyên Thứ trưởng Giao thông Vận tải bị khởi tố. Hai Trung tướng Quân đội và nhiều cán bộ cấp Đại tá bị thi hành kỉ luật ở mức rất cao (cảnh cáo). Và có lẽ, sự việc sẽ không dừng ở đây.

Nhớ lại cách đây 2 năm (25.10.2018), khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu giữ chức Chủ tịch nước, trong bài “Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng với công cuộc phòng chống tham nhũng” đăng trên Blog Dân trí, tôi đã viết:

“Có thể nói trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, một trong những điều Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng day dứt, trăn trở và quyết tâm làm bằng được, đó là chỉnh đốn Đảng mà cụ thể là phòng chống tham nhũng, suy thoái biến chất của đảng viên, nhằm lấy lại niềm tin của nhân dân.

Khi là người đứng đầu của Đảng, Tổng Bí thư đã từng bước đưa công cuộc phòng chống tham nhũng trở thành phong trào với câu nói nổi tiếng: “Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy”.
Giờ đây, cùng với trách nhiệm đứng đầu Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã có trong tay cả hai “thanh bảo kiếm” để trừng trị tham nhũng, thoái hóa…

Khi là người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã là “người đốt lò vĩ đại” thì một khi còn đứng đầu Nhà nước, quyền lực tập trung hơn, chắc chắn công cuộc chỉnh đốn Đảng và phòng chống tham nhũng sẽ được nâng lên một mức mới”.

Thành thật, thời điểm sức khỏe của ông không được tốt, dư luận và cả người viết bài này đã thoáng chút lo âu, không biết công cuộc chỉnh đốn Đảng, phòng chống tham nhũng có vì thế mà “nhẹ” đi.

Song, sự lo âu ấy sớm mất khi thấy công cuộc “đốt lò” không những không “nhẹ” đi mà ngày càng mãnh liệt. Lò mỗi lúc một nóng hơn và không ngừng nghỉ bởi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng luôn thực hiện một cách kiên trì, bền bỉ, liên tục, có lộ trình, nghiêm khắc và nhân văn, “không phải đánh một đòn chết tươi” như ông từng nói mà sai đến đâu, xử lý đến đấy.

“Với cách làm thận trọng, tránh xảy ra oan sai… thấu tình, đạt lý khiến đối tượng bị kỉ luật tâm phục, khẩu phục song lại rất kinh hoàng bởi những kẻ tham nhũng không biết đâu là điểm dừng vì thực tế, nó cũng không có điểm dừng.

Hôm nay phát hiện sai phạm này thì xử mức này, ngày mai phát hiện sai phạm tiếp thì xử lý tiếp… khiến đối tượng tham nhũng suốt đời “sống trong sợ hãi”, kể cả khi đã chuyển công tác, nghỉ việc hoặc nghỉ hưu”. Ngày đó, bài báo viết.

Giờ đây, với những gì đã và đang diễn ra, người dân hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào công cuộc chỉnh đốn Đảng và phòng chống tham nhũng với người đứng đầu là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Rồi đây, mong rằng sẽ không còn “những ông vua con”, những “con lươn, con chạch” chui, thậm chí chui rất sâu vào đội ngũ như lời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước hơn một lần nhắc nhở.

Theo : https://dantri.com.vn/blog/se-vang-bong-luon-chach-va-nhung-ong-vua-con-20200819030647697.htm