Sau Nghi Vấn “Chơi ᵬẩn” Với DV Quốc Thuận, “Ông Trùm Truyền Thông” Tiếp Tục Bị Nguyễn Sin Tố Nợ Thuế Hàng Chục Tỷ?
2:00 pm

“Ông trùm truyền thông” – Giám đốc Công ty Đ.Q vướng nghi vấn nợ thuế hàng chục tỷ đồng.

Tối ngày 09/09, showbiz Việt xôn xao trước dòng bức xúc của diễn viên hài Quốc Thuận. Theo anh, mình và một đối tác cùng thỏa thuận làm việc, tuy nhiên, đến phút chót lại bị “hất cẳng” và thay thế bằng 1 đàn em trẻ hơn. Vốn là người có tính cách vui vẻ, hòa đồng với đồng nghiệp, đây là lần hiếm hoi Quốc Thuận đem việc riêng tư lên MXH.

Dù không chỉ đích danh nhưng phía dưới bài viết, nhiều khán giả cho rằng nhân vân anh đang muốn nhắc đến là Giám đốc Công ty Đ.Q hay còn gọi là – C.M. Đơn vị chuyên sản xuất nhiều chương trình giải trí như: Giọng ải giọng ai, Thách thức danh hài… Đặc biệt, công ty này cũng nhiều lần bị nghệ sĩ “bóc phốt” vì cách làm việc thiếu chuyên nghiệp.

“Nhiều lúc chỉ muốn đội tóc giả để đừng bị mọi người nói giống thằng này. Màu mè”. – Diễn viên Quốc Thuận nói.

Giữa ồn ào chưa chính thức ngã ngũ, mới đây, công ty của “ông trùm truyền thông” lại vướng ồn ào khi bị cơ quan thuế TP. Hồ Chí Minh công khai số tiền nợ 14.559.408.753 đồng, tính đến thời điểm 30/11/2019.

Trích báo Ngày Nay: “Trong công văn số 25669/TB-CT của Cục Thuế TP.HCM ngày 24/12/2019 đã thông báo về việc công khai thông tin người nộp thuế, nợ thuế trên phương tiện thông tin đại chúng kỳ 10/2019. Theo đó, Công ty TNHH Truyền Thông và Giải Trí Điền Quân đã nợ tổng cộng 14.559.408.753 đồng, tính đến thời điểm 30/11/2019.

Đến ngày 03/03/2020, Cục Thuế TP HCM lại tiếp tục ra thông báo công khai thông tin nợ thuế của Công ty trên với số tiền phải nộp là hơn 11 tỷ đồng.

Facebooker Nguyễn Sin đăng đàn tố Color Man nợ thuế, chậm trễ tiền đối tác.

“Tôi không phải người thích nói chuyện về mình. Rất nhiều tờ báo, phóng viên đã hỏi phỏng vấn tôi nhưng tôi từ chối vì rất ngại, tôi sợ xuất hiện trước ống kính đông người. Nhưng vì khán giả yêu quý tôi quá và muốn biết về tôi nên tôi sẽ chia sẻ.

Cá nhân tôi có nhiều thứ để nói. Khoảng 24 năm trước, mọi người đều nghe nói hoặc biết về nhân vật có tên Bửu Điền.

Anh ta là một trong những biên tập viên tiếng Anh đầu tiên trên bản tin thế giới của HTV. Anh ta là biên tập viên nói tiếng Anh tốt nhất lúc bấy giờ. Đó chính là tôi – Color Man.

Sau nhiều năm làm nghề, vào 2008, tôi cùng 1 người bạn thân thiết quyết tâm thực hiện hoài bão, giấc mơ của mình là làm phim, làm nội dung. Giấc mơ này tôi nghĩ bất cứ bạn trẻ nào cũng có.

Chúng tôi quyết định thành lập Điền Quân. Lúc đó, tôi thành lập Điền Quân chỉ có hai người, với số vốn 100 đô

Khi ấy, Điền Quân chỉ là một công ty truyền thông, còn giờ đã phát triển thành truyền thông và giải trí, với nhiều chương trình như Thách thức danh hài, Giọng ải giọng ai, Gia đình là số 1.

Người đứng sau tất cả mọi câu chuyện của Điền Quân, người sáng lập, làm chủ, kiêm luôn điều hành Điền Quân chính là tôi – Color Man.

Như vậy, tôi bắt đầu sự nghiệp của mình từ một bạn trẻ mới ra trường, không biết gì cả. Tôi phải làm biên tập, biên dịch, phát thanh viên. Sau đó, tôi mới làm nhà sản xuất và sáng lập ra doanh nghiệp của riêng mình.

Mục đích của tôi khi tạo ra Điền Quân rất đơn giản thôi, là có một sân chơi dành cho những người có đam mê, có niềm tin.” – Color Man tâm sự về con đường lập nghiệp.

Hiện phía Color Man vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này.