Sau hàng loạt kiện cáo từ Donald Trump, ông Biden có động thái rút lại tuyên bố thắng cử
11:53 am

Đăng tải trên trang cá nhân, ứng viên của Đảng Dân chủ cho biết, bản thân sẽ không trở thành Tổng thống Mỹ cho đến ngày 20/1. Điều này khiến không ít người bất ngờ.

Thời gian qua việc Donald Trump và Joe Biden tranh cử Tổng thống Mỹ đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Theo đó, nhiều tờ báo lớn đã đăng tải thông tin cho rằng Joe Biden là Tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Thế nhưng mới đây, trên trang cá nhân ông Biden đã đăng dòng trạng thái về việc thắng cử khiến nhiều người bất ngờ.

Ông Biden được nhiều trang tin lớn tuyên bố đã thắng cử trong cuộc bầu cử Mỹ. (Ảnh: AP)

Biden đăng tải dòng trạng thái liên quan đến thắng cử

Trước đó, ông Biden đã tuyên bố bản thân thắng cử, trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Donald Trump không chịu thua, ông tuyên bố sẽ kiện tới cùng vì nghi kết quả gian lận.

Sau nhiều ồn ào, cách đây vài giờ, trên trang cá nhân có tích xanh của ứng viên Tổng thống Mỹ đã đăng tải dòng trạng thái:“Tôi sẽ không trở thành Tổng thống cho đến ngày 20 tháng 1, nhưng thông điệp của tôi hôm nay cho mọi người là: đeo khẩu trang”.

Lời chia sẻ này khiến nhiều người ngỡ ngàng và cho rằng dòng trạng thái đang đồng nghĩa với việc ông Biden ngầm rút lại tuyên bố thắng cử.

Dòng trạng thái của ông Biden. (Ảnh: Chụp màn hình)Dòng trạng thái của ông Biden. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhiều nhà lãnh đạo chúc mừng Biden thắng cử

Sau khi tuyên bố thắng cử trước đó, nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã gửi lời chúc mừng tới vợ chồng ông Joe Biden. Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mong muốn sẽ tăng cường hợp tác, đối phó với các thách thức lớn trên thế giới. Thủ tướng Anh cũng đã nhấn mạnh rằng từ biến đổi đến an ninh, thương mại… Mỹ là đồng minh quan trọng nhất của họ.

Tại Trung Đông, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu gửi lời chúc mừng tới tân Tổng thống Mỹ. Còn ở châu Á, Thủ tướng Nhật Bản mong rằng cùng với Mỹ liên kết để đảm bảo được tự do, hòa bình thịnh vượng ở Thái Bình Dương – Ấn Độ Dương. Ngoài ra, lãnh đạo Đài Loan cũng hy vọng được làm việc với Mỹ, thúc đẩy mối quan hệ, đóng góp giao thiệp quốc tế.

Nhiều nhà lãnh đạo khác trên thế giới cũng đã gửi lời chúc mừng tới Biden. (Ảnh: AFP)Nhiều nhà lãnh đạo khác trên thế giới cũng đã gửi lời chúc mừng tới Biden. (Ảnh: AFP)

Hiện tại, mặc dù bỏ phiếu đã kết thúc nhưng tình hình tranh cử ở Mỹ vẫn rất căng thẳng. Ông Trump tuyên bố sẽ không bỏ cuộc và theo đuổi mục tiêu tới cùng.

JOE BIDEN ĐẮC CỬ TỔNG THỐNG MỸ 2020 CHỈ LÀ DỰ ĐOÁN CỦA TRUYỀN THÔNG

Vào tối ngày 7/11 nhiều tờ báo lớn đã đăng tin kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ như The New York Times, CNN, AP News, The Guardian…

Cụ thể, số phiếu của Joe Biden được The Guardian cập nhật vào 7/11 là 284. Đây là điều kiện đủ để ông có thể thắng cử trở thành Tổng thống thứ 46.

Tuy nhiên, VTV cho biết đây thực chất chỉ mới là dự đoán của truyền thống chứ kết quả chính thức chưa được công bố.

Nguồn : https://www.yan.vn/joe-biden-co-dong-thai-rut-lai-tuyen-bo-thang-cu-248124.html