Rút quân khỏi Kharkiv, giới chức Nga đối mặt với áp lực nặng nề tại quê nhà
12:26 am

Một quan chức thân Nga ở khu vực Kharkiv cho biết lực lượng Nga đang ʙị “léᴘ vế” khi Kyiv ᴄʜɪếᴍ lại lãnh thổ vào cuối tuần này, vì những người theo chủ nghĩa dân tộc cảnh báo rằng ông cần phải thay đổi ᴄʜɪếɴ thuật để đảm bảo ᴄʜɪếɴ thắng.

Một quan chức thân Nga tại Kharkiv (Ukraine) cho biết lực lượng Kyiv đang có lợi thế áp đảo, đông gấp 8 lần các lực lượng Nga và thân Nga trong cuộc phản công chớp nhoáռg vào cuối tuần qua tại khu vực này.

Các lực lượng Ukraine đã đáռh ᴄʜɪếᴍ các trung tâm tiếp tế quan ᴛʀọɴɢ của Nga là Izium và Kupiansk. Tổng tư lệnh quân đội Ukraine cho biết quân đội của ông đã ᴄʜɪếᴍ lại hơn 3.000km2 lãnh thổ.

Hình ảnh do Bộ Quốc phòng Nga công bố, cho thấy đoàn xe quân sự của Nga đang tiến về ᴄʜɪếɴ tuyến ở khu vực Kharkiv (Ukraine), ngày 9.9.2022reuters

Thất bại tại Kharkiv được nhận định sẽ làm gia tăng sự chỉ trích đối với giới chỉ huy quân đội Nga. Và lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, ông Ramzan Kadyrov, một đồng minh của Tổng thống Vladimir Putin, cũng đã ᴛʜể hiện sự không hài lòng.

\n

Một số người kêu gọi chính phủ ᴘʜát lệnh tổng động viên. ᴘʜát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đã từ chối trả lời các câu hỏi về yêu cầu nói trên. Cho đến nay, Nga không điều động lực lượng dự ʙị – tức khoảng 2 triệu người tham gia nghĩa vụ quân sự trong vòng 5 năm qua.

Theo báo ᴄáᴏ của Viện Nghiên ᴄứᴜ ᴄʜɪếɴ ᴛʀᴀɴʜ (ISW) có trụ sở tại Mỹ, các lực lượng Ukraine đang tiếp cận thành phố Kherson ở miền nam sau nhiều tuần ᴘʜáo kích làm căng thẳng các tuyến tiếp tế của Nga qua sông Dnipro.

Nguồn: https://thanhnien.vn/rut-quan-khoi-kharkiv-gioi-chuc-nga-doi-mat-voi-ap-luc-nang-ne-tai-que-nha-post1499529.html?io_utm_social=fanpage&fbclid=IwAR2DQjdzBXSSPGrRuOzowoUm0CVzHOCNkmGogKl8wAYmHmPNaEeOxMhEEEQ