Quán quân Olympia thua ĸιệи tại Úc vì “cнιếм Đoạт tài sản” của đồng hương người Việt
8:53 am

Vụ việc nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2005 Lê Vũ Hoàng bị k;i.ệ.n vì h;à.nh vi ch;i.ế.m đ;o.ạ.t tài sản và buộc phải trả lại tiền cho nữ du học sinh Việt tại Úc V.L.Hương gây “n.ó.ng” m;ạ.ng xã hội vài ngày gần đây.

Sau 2 tiếng phân x;ử trong phiên điều trần hôm 4/10, toà á.n bang Victoria, Úc đã y.ê.u cầu vợ chồng Lê Vũ Hoàng trả lại nữ du học sinh V.L.Hương số tiền mặt 476.18 AUD (hơn 8 triệu đồng).

Câu chuyện nộp đơn k;i.ệ.n đòi công lý tại Úc của V.L. Hương (du học sinh Việt tại Trường Đại học Deakin thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc) chia sẻ trên tr.a.ng cá nhân nhanh chóng gây xôn xao m;ạ.ng xã hội khi người bị kiện vì hành vi ch;i.ế.m đ.o.ạ.t tài sản trong vụ việc là Lê Vũ Hoàng, cựu quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2005 và vợ của anh.

Lê Vũ Hoàng từng để lại ấ.n tượng trong lòng khán g.i.ả truyền hình với nghị lực vượt khó, học giỏi. Ch;i.ế.n thắng cuộc thi mùa thứ 6, Vũ Hoàng giành học bổng sang Úc.

Hiện tại, Vũ Hoàng hoàn thành việc học tiến sĩ tại ĐH Swinburne, Australia. Chàng trai Quảng Bình đã lập gia đình vào tháng 2/2013, cả hai vợ chồng đều sinh sống và làm việc tại Úc.

Trước những lời lẽ th.á.ch thức và tiêu cực của vợ Lê Vũ Hoàng, nữ du học sinh V.L.Hương quyết định đệ đ.ơ.n lên tòa á.n bang Victoria, Úc để đòi công bằng. (Ảnh chụp màn h;ì.nh)

Nữ du học sinh tố bị gây khó dễ, thách thức, x;ú.c ph;ạ.m

Theo V.L.Hương – người kiện Lê Vũ Hoàng ra tòa chia sẻ trên tr.a.ng cá nhân, Hương cùng một số bạn thuê nhà của Lê Vũ Hoàng khi theo học tại Úc với số tiền thuê là 950 AUD/tháng và tiền đặc cọc.

Hương cho biết, khi nhận được tin bất ngờ phải chuyển đi từ vợ chồng Lê Vũ Hoàng, cô đã chủ động hoàn thành hết trách nhiệm trước khi kết thúc hợp đồng gồm dọn sạch và trả hết tiền nhà, tiền hóa đơn sinh hoạt cho đến thời điểm chuyển đi.

Tuy nhiên, sau 2 tháng rời đi, V.L.Hương vẫn chưa được hoàn trả số tiền thừa từ khoản đặt cọc sau khi trừ hết mọi chi phí. Trong khi đó, 2 người bạn nước ngoài cùng thuê nhà của Lê Vũ Hoàng đã nhận được đầy đủ.

“Khi đang ở thì chị chủ nhà nhắn tin cho mình rằng agent sẽ lấy nhà vào cuối tháng 6, anh chị vẫn phải trả tiền đến tháng 7 nhưng không ai được ở kể cả người đứng tên trong hợp đồng nhà là anh chị. Nhưng anh chị vẫn b;ắ.t mình và mọi người trong nhà phải ở và trả tiền đến hết tháng 7. Rồi chị còn b;ắ.t mình nói d.ố.i với agent nếu agent đến kiểm tra là mình chỉ là bạn bè đi qua xếp đồ giùm chứ không ở nhà này. Vậy các bạn nghĩ sao khi agent đã c;ấ.m không được ở mà anh chị vẫn cố tình x.u.i mình nói d.ố.i và b.ắ;t mình tiếp tục ở cũng như đóng tiền đến hết tháng 7? Riêng mình sẵn sàng trả hết tiền ở và tiền bill cho đến ngày mình chuyển ra, mình chỉ xin được lấy lại tiền thừa thôi, V.L.Hương viết.

V.L.Hương kể câu chuyện bị ch.è.n é.p trên tr.a.ng cá nhân của cô (Ảnh chụp màn hình).

Đến ngày 18/7, Hương dọn ra khỏi nhà. Trước khi rời đi, nữ du học sinh Việt chịu nhiều ấ;m ứ.c khác như bị y.ê.u cầu trả 200 AUD (gần 3,3 triệu đồng) tiền làm hư sàn gỗ (nhưng chủ nhà không đưa ra được hóa đơn trước tòa), 100 AUD (gần 1,7 triệu đồng) tiền vệ sinh nhà, bị g.â.y khó dễ khi muốn xem hóa đơn tiền điện, nước, gas, internet từ nhà cung cấp d;ị.ch vụ.

Sau khi chuyển đi, V.L.Hương đã nhiều lần liên hệ với gia đình “chủ nhà” Lê Vũ Hoàng để đòi lại số tiền đặt cọc nhưng không được đáp ứng. Thậm chí, theo V.L.Hương, vợ anh Lê Vũ Hoàng là chị L.N.A còn có những lời đ;e d;ọ.a, thách thức tới gửi tới cô: “Bọn chị là người có quốc tịch ở Úc thì du học sinh như em dám làm gì? Giỏi thì kiện đi xem kiện nổi không hay là bị h;u.ỷ visa và m;ấ.t thêm tiền?”.

“Không những thế chị còn ch.ử.i mình là: “Em ng.u thì em chịu, chứ du học sinh như em sang đây đi làm trái làm trái phép, ăn bám nước Úc thì dám k;i.ệ.n gì anh chị”.

Mình nghe vậy thì thà đứng lên bảo vệ cái đúng, cùng lắm là bị về nước chứ không thể để bị s;ỉ nh;ụ.c “du học sinh là cái giống ăn b.á.m, lôm côm, luôn làm trái pháp luật” như chị nói được”, nhận được những lời lẽ tiêu cực, thiếu tôn trọng từ phía người cho thuê nhà, V.L.Hương quyết tâm gửi đ;ơ.n ra t.ò.a đòi công lý.

Thông báo điều trần Toà á.n dân sự của bang Victoria gửi đến các bên có liên quan (Ảnh NVCC)

Vợ chồng Lê Vũ Hoàng thua k;i.ệ.n, phải trả tiền đặt cọc ngay lập tức

Sau 2 tháng hoàn thành đơn k;i.ệ.n, đến ngày 04/10 phiên toàn giải quyết việc tr.a;nh chấp tài sản giữa V.L.Hương và gia đình anh Lê Vũ Hoàng diễn ra tại toà á.n dân sự tiêu bang Victoria.

Theo V.L.Hương, trong phiên tòa, chị L.N.A (vợ Lê Vũ Hoàng) đã đưa ra nhiều tình tiết v.u kh;ố.ng, cáo b;u.ộ.c để nhằm b.ô.i nh;ọ danh dự của cô. Tuy nhiên, V.L.Hương đã cung cấp đầy đủ bằng chứng cô có ra trước tòa và được tòa công nhận.

Kết thúc phiên xét x;ử, toà á.n đã đưa ra quyết định bên Lê Vũ Hoàng phải hoàn trả ngay lập tức cho sinh viên V.L. Hương số tiền 476.18 AUD (hơn 8 triệu đồng).

Vì làm quá m;ấ.t nhiều thời gian và th.á.i độ không đúng mực nên toà đã quyết định bên anh Lê Vũ Hoàng đưa lại 1200 AUD tiền đặt cọc ngay lập tức cho V.L.Hương và có thắc mắc gì thì rời vào phiên toà khác. Tuy nhiên, Lê Vũ Hoàng đã nhanh ch.ó.ng xin toà chọn phương á.n trả 476.18 AUD trong khi chị L.N.A (vợ) vẫn b;ứ.c x;ú.c nói g.a.y g;ắt.

Hương cho biết: “Sau phiên toà, mình đã nhắn tin số tài khoản cho anh Lê Vũ Hoàng, nhưng không hề nhận được sự phản hồi nào cho đến khi mình tiếp tục phải gửi email đính kèm luật trả tiền sau phiên toà là “payable immediately” (thanh toán ngay lập tức) và y.ê.u cầu thư ph;ả.n hồi từ anh Lê Vũ Hoàng”.

Liên hệ với V.L.Hương tại thời điểm tối 7/10 giờ Việt Nam, cô cho biết phía Lê Vũ Hoàng đã hoàn trả tiền theo phán quyết của phiên tòa. Nữ du học sinh Việt cũng mong muốn qua sự việc của bản thân, các du học sinh khác sẽ lưu ý cẩn thận khi kí hợp đồng để tr.á.nh gặp trường hợp như cô. Nếu x;ả.y ra sự việc thì nên mạnh dạn nhờ sự can thiệp của pháp luật nước sở tại để bảo vệ lẽ phải và quyền lợi chính đáng của bản th;â.n.

Thông tin chuyển khoản đóng tiền nhà của V.L.Hương vào tháng 4 và tin nhắn thông báo ngôi nhà đang nằm trong diện bị công ty bất động sản lấy lại vào tháng 7 từ phía vợ chồng Lê Vũ Hoàng (Ảnh NVCC)

Kết thúc phiên điều trần, V.L.Hương thắng k;i.ệ.n, tòa quyết định bên Lê Vũ Hoàng phải hoàn trả ngay lập tức cho nữ du học sinh này số tiền 476.18 AUD.

Gia đình Lê Vũ Hoàng trả cho V.L. Hương số tiền tòa y.ê.u cầu vào ngày 7/10.

Theo : https://thanhnien.vn/gioi-tre/nha-vo-dich-duong-len-dinh-olympia-2005-bi-kien-ra-toa-an-uc-752798.html