Quán Cơm “Chặt Cʜéм” Đoàn Cứu Trợ Ở Hà Tĩnh, Cơm Canh Rau Lên Tới 200k. Chủ Quán Lên Tiếng
2:39 am

Miền trung vừa qua chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt. Với mong muốn san sẻ, hỗ trợ bà con trong thời điểm khó khăn này, nhiều đoàn cứu trợ từ khắp mọi miền tổ quốc chung tay kêu gọi mang từng suất quà tới khúc ruột miền trung.

Trong suốt quá đình ủng hộ từ thiện bà con miền trung, bản thân đoàn cứu trợ gặp rất nhiều trắc trở, khó khăn, vì vậy mà việc nghỉ ngơi ăn uống dọc đường là điều rất cần thiết để họ có sức khỏe tiếp tục hành trình của mình. Và dù đã đeo băng rôn thông báo từ thiện miền trung nhưng họ lại gặp không ít những trường hợp địa phương đã ra sức hét giá chặt cʜéм.

Mới đây, theo lời chia sẻ của một đoàn từ thiện tại miền trung rằng, khi qua địa phận Hà tĩnh có ghé chân vào ăn trưa tại một nhà hàng nhưng đã bị họ ép giá cao. Được biết thực đơn món ăn tại nhà hàng chỉ gồm 4 món gà xáo, cá sốt, cơm canh và chai гượυ nhỏ nhưng khi thanh toán lại hết tận 750 nghìn cho 5 người.

Bài đăng tố một quán ăn ở Hà Tĩnh ‘chặt cʜéм’ đoàn thiện nguyên cứu trợ người dân vùng lũ

Một thành viên trong đoàn cứu trợ đã lên tiếng vì hành vi của nhà hàng là ép giá quá cao, riêng món cơm canh rau dã lên tới 200k. Sau bài đăng tải lên facebook đã nhận lại được sự quan tâm từ CĐM, nhiều người rất bứ xúc vì hành động đó:

– Người ta đi làm từ thiện thì bớt chút đỉnh có sao đâu. Họ về tận nơi giúp người dân quê mình mà.

– Bao nhiêu vụ việc rồi mà vẫn tồn tại những quán như thế này nhỉ? Không có lương tâm gì cả vậy. Lời được bao nhiêu đồng đâu mà mang tiếng suốt cuộc đời.

– Mình không biết nhà hàng này thuộc dạng mấy sao ở Hà Tĩnh, đồ ăn có ngon hay không nhưng việc hét giá đoàn cứu trợ là không nên. Vào thời điểm khó khăn, người ta bỏ công sức, thời gian để về quê mình làm từ thiện. Mình không hỗ trợ được gì thì thôi, đừng nên ‘cʜéм’, thất đức lắm.

Hóa đơn cả thanh toán tổng 750k

Một số ý kiến lại cho rằng vì xung quanh đầy rẫy nhiều nhà hàng nên nhiều khả năng sẽ đắt hơn các quán cơm bình dân ở quốc ℓộ. Khi trao đổi với chủ quán nhà hàng chị Đ. cho biết: ‘Chiều ngày 22/10, nhóm từ thiện vào ăn quán của tôi, nhóm đi 11 người. Lúc ăn xong tính tiền thì họ không có thái độ gì, vẫn vui vẻ như những khách hàng khác nên tôi không để ý. Đến tối, thấy con gái nói quán ăn nhà mình bị tố ‘chặt cʜéм’ khách tôi mới biết. Thực sự lúc đó tôi buồn bực đến mức không thể ngủ được.’

Ngoài ra chủ quán cho biết thêm quán đã mở được khá lâu và công việc rất bận rộn, không muốn đôi co vói khách hàng: Tôi mở quán bán hơn 10 năm nay, chưa bao giờ bị khách hàng phản ánh về đồ ăn hay giá cả. Nhưng thấy đoàn khách này đăng bài tôi buồn nhưng cũng nghĩ mình không làm vừa lòng khách thì cũng một phần là lỗi do mình, nên tôi cũng không liên lạc với bên kia làm gì.Tới sáng hôm sau, con gái tôi báo bài đăng đã được gỡ xuống, tôi cũng không rõ lý do vì sao họ làm như vậy’.

Nhà hàng nơi xảy ra sự việc

Ngay sau nhận được tin, ngày 23/10 ông T.Q.Thắng – đội trưởng quán lý thị trường Hà Tĩnh cho biết, cơ quan chức năng đã kiểm tra quán bún này. Qua ҳác minh đã xử phạt quán bún mức 750.000 vì không niêm yết giá bán.

Được biết quán bún này trước kia cũng đã chặt cʜéм một đoàn từ thiện khác. Thành viên này cho biết sau khi ăn xong và tính tiền thì chủ quán đã báo giá 50k/1 tô. Khi quan sáᴛ xung quanh nhóm người thấy ông tính tiền người khác chỉ mức 25/30k 1 tô. Thấy bất công nên một số thành viên trong đoàn đã hỏi chủ quán nhưng lại bị chủ quán đáp lời vòng vo. Đến lúc ra về thanh toán lại nói một giá khác rằng 9 tô bún giá 360k, tương ứng với 40k/1 tô.

Nguồn: Tiin.

Link: https://trangcuocsong.com/quan-com-chat-doan-cuu-tro-o-ha-tinh-com-canh-rau-len-toi-200k-chu-quan-len-tieng-209166.html