Quán Bar Hà Nội cho người đóng giả Bác Hồ vào “quẩy” cùng DJ nữ
2:22 pm

Mới đây cộng đồng мạиg xôn xao về 1 quán bar ở Hà Nội cho 1 người đóng giả làm BÁC HỒ để vào nhảy múa cùng nữ DJ Khiêu gợi

Quán bar xảy ra sự việc trên là IP night club

https://m.facebook.com/IPnightclub/

CHIA SẺ TỪ BÀI VIẾT CỦA 1 FANPAGE :

Mấy năm trước, một giáo viên dạy tiếng Anh người Mỹ đã ví von x.ú.c ph.ạ.m Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ngay lập tức tạo thành một làn sóng gây ph.ẫ.n n.ộ trong cộng đồng. Trong sự p.h.ẫ.n n.ộ dâng cao, anh ta bao biện rằng: “Ở Mỹ chúng tôi vẫn hay ví von như vậy, ngay cả Washington cũng không ngoại lệ”. Ngay lập tức, tất cả người dân Việt Nam đều đồng thanh: “Ở Mỹ, anh ví von bất kỳ ai chúng tôi không quan tâm, còn ở Việt Nam thì khác, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là bất khả x.â.m ph.ạ.m”. Không lâu sau thanh niên đó bị công an phạt hành chính, còn hiện tại thì danh tiếng của anh này xây dựng nhiều năm ở Việt Nam phút chốc tan tành. Đây là 1 ví dụ.

Ai cũng biết BAYER của Đức là 1 công ty dược phẩm và công nghệ lớn, ở Việt Nam cũng có ít nhiều danh tiếng. Nhưng không lâu trước đó, Tổng giám đốc BAYER Việt Nam (Người Malaysia gốc Hoa) đã gửi tài liệu về COVID-19 đính kèm bản đồ có hình ‘đường lưỡi bò’ phi pháp. Dù là 1 chi tiết rất nhỏ nhưng cũng gây nên p.h.ẫ.n n.ộ trong cộng đồng, mỗi người dân Việt Nam đều kịch liệt lên án vị Tổng giám đốc này, Sở thông tin và truyền thông cũng lập tức triệu tập xử phạt. Không chỉ BAYER, ngay cả NewBalence, Facebook… phát các quảng cáo có đường lưỡi bò phi pháp đều bị người dùng мạиg Việt Nam tẩy chay, phản đối đến khi chúng bị gỡ bỏ. Người Việt Nam quyết không nhân nhượng dù là 1 phần lãnh thổ nhỏ bị x.â.m p.h.ạ.m. Đây là 1 ví dụ nữa!

Hay như vừa rồi, nhiều người lên án một nhóm học sinh đã vẽ bậy hình Chủ tịch Hồ Chí Minh, các em học sinh THPT đã lấy giẻ lau bảng, vẽ 1 hình mặt quỷ và treo lên đúng vị trí treo ảnh Bác. Vụ việc đã tạo nên làn sóng ph.ẫ.n n.ộ rất lớn, và thậm chí còn gây b.ứ.c x.ú.c khi những hành vi sai lệch chưa bị xử lý thích đáng. Đây là 1 vết xe đổ và vẫn đang có một số kẻ đi vào.

Nhiều người hay lấy cái gọi là “tự do ngôn luận, tự do như Tây” để lấp liếm cho hành động thiếu ý thức của mình. Chẳng hạn như hôm nay, tất thảy mọi người đều ph.ẫ.n n.ộ khi 1 quán bar đã cho nhân viên hóa trang Bác, mặc áo kaki, đi dép lốp nhảy nhót cùng DJ trong tiếng nhạc xập xình, liên tục nhại lại câu nói bất hủ của Bác trong sáng ngày 2/9 – lúc Bác tuyên ngôn lập nước: “Tôi nói đồng bào nghe rõ không?”.

Mặc dù nhiều người sẽ cho rằng đó chỉ là “vui đùa nhất thời”, đó là “học theo tự do phương Tây” nhưng những hành vi như thế cũng không đủ khiến cho cộng đồng мạиg tha thứ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn được người Việt Nam vô cùng kính trọng và dù chỉ là sự “vui đùa” đối với Người đều không được phép. Ngày nay, có một nhóm những người trẻ nghĩ rằng mọi thứ đều có thể trở thành meme, trở thành một trò tiêu khiển rẻ tiền trong các quán bar xập xình họ nói rằng: “Ở các nước phương Tây, meme là chuyện bình thường, lãnh tụ hay lãnh đạo đều làm meme được!”. Chính tư duy sai lệch như thế đã khiến nhiều bạn trẻ quên mất gốc gác và quốc gia của mình, bất chấp tất cả đạo đức chỉ để “đùa vui thôi mà”.

Trong yên bình, con người thường quên mất những nguyên tắc và bỏ qua những quy chuẩn đạo đức. Mới hôm qua thôi, chúng ta vẫn còn thấy hình ảnh những người dân Nghệ An trong mưa bão, họ phi vào nhà và thứ đầu tiên họ cứu không phải là đồ đạc, tài sản mà là bức tượng Bác Hồ tôn nghiêm cao quý. “Không được để Bác ướt mô” “Bưng tượng Bác Hồ ra đã, tủ lạnh ướt kệ cha hắn” Những người con Quảng Bình việc đầu tiên họ làm sau khi mưa lũ qua đi là đến nhà Bác Giáp thắp cho Bác nén hương và dọn dẹp lại hết nhà cửa cho ngăn nắp, gọn gàng. Vì thế những người lấy niềm vui ra làm lý do cho một hành động không bao giờ tha thứ được trên đất nước Việt Nam này càng đáng bị lên án và tẩy chay hơn bao giờ hết

Hôm nay, cần phải nhắc lại cho họ nhớ: “Ở đất nước này, có ba điều bất khả x.â.m ph.ạ.m, đó là Chủ quyền quốc gia, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp”. Hãy luôn ghi nhớ!

Cộng đồng мạиg cũng cho rằng đây là hành vi x.ú.c p.h.ạ.m lãnh tụ nghiêm trọng, cần phải có hình thức xử lý thích đáng cho những ai đầu têu ra việc này!

Nguồn : https://www.tinnhanh360.xyz/2020/11/quan-bar-o-ha-noi-cho-nguoi-ong-gia-bac.html