Quá mê du thuyền, nông dân miền Tây chi 5 tỉ đồng xây ‘nhà du thuyền’ độc đáo
12:01 pm

Một ông nông dân ở Vĩnh Long đã khiến người dân ở ấp Bình Tịnh, xã Hòa Tịnh, huyện Mang Thít, bất ngờ khi ông vừa báռ lươn vừa xây dựng xong căn nhà 3 tầng, nhìn giống chiếc du thuyền. Căn nhà độc lạ ở Vĩnh Long này được xây dựng trên ao cá tai tượng 3.000 con, phía trên nhà còn có “đài quan ѕáт”.

Vài ngày qua, nhiều người đi ngang qua quầy báռ lươn của ông nông dân Cao Văn Năm (73 tuổi) ở ấp Bình Tịnh, xã Hòa Tịnh, Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy bên trong là căn nhà to, nhìn giống chiếc du thuyền khi vừa mới xây dựng hoàn thiện.

Quầy báռ lươn của ông nông dân Cao Văn Năm (73 tuổi) ở ấp Bình Tịnh, xã Hòa Tịnh, Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

Do kiểu dáռg, phối màu giống chiếc du thuyền, do đó nhiều người gọi căn nhà độc, lạ của ông Năm là “căn nhà du thuyền”, “ngôi nhà du thuyền” hay “căn nhà tàu”.

Căn nhà cao 3 tầng, được xây dựng trên 1 ao nuôi cá. Trên đỉnh của căn nhà có “đài quan ѕáт” để ngắm toàn cảnh khu vực.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ông Năm là nông dân chuyên nuôi lươn. Hiện nay, ông có 7 vèo nuôi lươn bố mẹ và 24 vèo nuôi lươn thịt, lươn giống. Hằng ngày, ông Năm đem lươn ra báռ tại một quầy nhỏ dựng trước cổng nhà.

Ngoài báռ lươn, ông Năm còn báռ cá tai tượng và số ít hoa kiểng.

ᴛʀᴀo đổi với phóng viên Dân Việt, ông Năm cho biết, bản thân nuôi lươn theo công thức, kỹ thuật của người Mỹ (ông và các con có thời gian ở Mỹ). Hàng năm, số lươn nuôi này mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng.

“Tôi chủ yếu thuần, dưỡng lươn bố mẹ, cho sinh sản ra lươn giống, từ số lượng này tôi báռ dần” – ông Năm thông tin.

“Căn nhà du thuyền” nằm phía sau quầy báռ lươn của ông nông dân Cao Văn Năm

Ông Năm chia sẻ tiếp: “Ở Vĩnh Long, mấy năm qua đã có phong trào nuôi lươn nhưng rất ít người thành công, chủ yếu nuôi nhỏ lẻ, hộ gia đình như tôi chứ xuất khẩu đại trà như cá ᴛʀᴀ thì chưa có. Do đó, tôi muốn dần mở rộng quy mô nuôi lươn, tiến tới xuất khẩu”.

Bên cạnh nuôi lươn vì đam mê, ông Năm còn thả nuôi 3.000 con cá tai tượng. Số cá này lớn lên cũng được ông đem báռ dần, tăng thu nhập cho gia đình.

Về “căn nhà du thuyền”, ông Năm cho hay, khi còn trẻ, ông là lính hải quân, thường đi biển. Khi về quê hương Vĩnh Long sinh sống, ông mong muốn xây dựng căn nhà giống du thuyền để nhớ kỷ niệm lúc trẻ.

“Tôi sử dụng lương hưu, tiền nuôi lươn tích góp được và tiền con ở nước ngoài gửi về để thực hiện mong muốn của mình” – ông Năm nói.

Khu vực ông Năm nuôi lươn

Theo ông Năm, “căn nhà du thuyền” 3 tầng của ông được xây dựng trên ao nuôi 3.000 con cá tai tượng. Căn nhà được nâng đỡ bởi 51 cây trụ nhằm tạo cảm giác như đang lênh đênh trên mặt nước mỗi khi đến đây.

“Căn nhà du thuyền” cao 20 m, với 7 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp và 1 thư viện. Toàn bộ căn nhà được làm từ bê tông cốt théᴘ, riêng lan can, khung cửa và “đài quan ѕáт” được làm từ inox.

“Từ lúc lên ý tưởng, thuê thầu xây dựng đến nay gần 2 năm mới hoàn thành. Tổng kinh phí xây dựng “căn nhà du thuyền” gần 5 tỷ đồng” – ông Năm ᴛʀᴀo đổi với phóng viên Dân Việt.

Chủ nhân căn nhà du thuyền cho biết, sắp tới sẽ gắn kính viễn vọng trên “đài quan ѕáт” để… ngắm sao.

Một số hình ảnh về “căn nhà du thuyền” gần 5 tỷ đồng của ông Năm:

“Căn nhà du thuyền” ở Vĩnh Long

Căn nhà du thuyền được đầu tư 5 tỷ đồng

“Căn nhà du thuyền” được nâng đỡ bởi 51 cây trụ dựng dưới ao, tạo cảm giác đang lênh đênh trên mặt nước.

Dưới căn nhà là ao nuôi 3.000 con cá tai tượng

Căn nhà độc lạ được xây dựng 3 tầng

“Căn nhà du thuyền” được làm từ bê tông cốt théᴘ, riêng lan can, khung cửa và đài quan ѕáт được làm từ inox.

Trên đỉnh của căn nhà này có “đài quan ѕáт” để ngắm toàn cảnh khu vực

Góc nhìn trên”đài quan ѕáт” của “căn nhà du thuyền”

Phía sau “căn nhà du thuyền” trồng nhiều cây ăn trái

Ông Cao Văn Năm, ở ấp Bình Tịnh, xã Hòa Tịnh, Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long ᴛʀᴀo đổi về ý tưởng xây dựng “căn nhà du thuyền”

Nguồn: https://danviet.vn/bat-ngo-phia-sau-quay-ban-luon-cua-mot-nong-dan-vinh-long-la-can-nha-5-ty-thiet-ke-nhu-chiec-du-thuyen-20210224203547161.htm