Phụ huynh tố con bị úp mặt vào tường vì không học thêm: Thanh tra vào cuộc
8:19 am

Một phụ huynh ở Hưng Yên “tố” trên mạn‌g xã hội việc con mình (hiện học tại Trường tiểu học An Tảo, TP Hưng Yên) phải úp mặt vào tủ sách 35 phút vì không đăng kí học tiếng Anh bổ trợ.

Trường tiểu học An Tảo, TP Hưng Yên. (Ảnh: Website nhà trường).

Thông tin được đăng tải trên mạn‌g ngày 12/9 cho biết, chị Đ.N.B. là phụ huynh hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Chị B. đã gửi đơn lên Sở GD&ĐT Hưng Yên cùng các cơ quan ban ngành khác để kêu cứu về việc, con mình bị đối xử không công bằng, nhưng đã hơn 1 năm qua vẫn chưa nhận được sự phản hồi.

Cụ thể, bé Đ.M. P. là con chị B., hiện đang học lớp 3, Trường Tiểu học An Tảo.

Ngày 18/9/2019, chị đi họp phụ huynh và được thông báo về việc trường chỉ tổ chức dạy 2 tiế‌t ngoại ngữ/tuần, 2 tiế‌t còn lại học theo chương trình của Victoria (chương trình bổ trợ), đồng thời mỗi học sinh phải đóng thêm 70.000 đồng/tháng.

Bức xúc vì tiế‌t học chính của con bị thay bằng tiế‌t thu phí ngay tại thời gian học chính thức nên chị N.B. cùng 2 phụ huynh khác đã không đóng tiền và không cho con học.

Tuy nhiên, đến buổi học ngày 1/10/2019, chị N.B được nghe con gá‌i khóc kể rằng mình và 2 bạn khác không đăng ký học đã bị cô giáo tiếng Anh yêu cầu mang ghế xuống cuối lớp, ngồi úp mặt vào tường, quay lưng về phía bảng suốt buổi học.

Theo phụ huynh Đ.N.B., sự việc đã xảy ra một năm qua nhưng gia đình vẫn chưa nhận được câu trả lời bằng văn bản từ phía nhà trường hoặc các cơ quan chức năng.

Đặc biệt, bé P. vẫn lo lắng vào giờ học tiếng Anh bởi sợ bị úp mặt vào tường.

Ngoài ra, phụ huynh này cũng kiến nghị một số thông tin liên quan đến khoản thu “tự nguyện” đầu năm học của Trường tiểu học An Tảo.

Trao đổi nhanh với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên cho biết, năm 2019, phụ huynh Đ.N.B. đã gửi đơn đến Sở GD&ĐT Hưng Yên.

Theo quy định về phân cấp quản lý, sau khi nhận được đơn thư, Sở chuyển lại Phòng GD&ĐT Thành phố Hưng Yên xử lý do Sở chỉ quản lý học sinh cấp 3, còn UBND thành phố quản lý khối mầm non, cấp 1 và cấp 2.

“Tôi đã liên lạc với Chủ tịch UBND thành phố Hưng Yên, được biết các cơ quan ban ngành đã vào cuộc.

Hiện thanh tra đang tiến hành xá‌c minh tất cả các nội dung đơn thư phản ánh. Việc này cần có thời gian, chưa thể kết luận là có hay không.

Bao giờ có kết quả thanh kiểm tra cuối cùng, chúng tôi sẽ thông tin rộng rãi”, ông Phê cho biết.

Nguồn: dantri