Phát Tiền Từ Thiện Cho Bà Con Quảng Bình: Thủy Tiên Dặn “Cô Bác Hứa Khi Đã Nhận Rồi Thì Không Nộp Lại Cho Bất Kỳ Ai”
2:39 am

Một clip mới của Thủy Tiên đi phát tiền tại Quảng Bình, trước khi phát cho hàng trăm người, ca sĩ cầm micro và dặn: Đây là tiền của mọi người giúp bà con, không phải tiền của con, nhưng con muốn cô bác hứa một điều là khi đã nhận rồi thì KHÔNG NỘP LẠI TIỀN CHO BẤT KỲ AI, nếu đồng ý bà con nói ĐỒNG Ý.

Trước đó, khi ca sĩ này phát tiền cho các hộ gia đình ở thôn Ngọa Cương- Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình với 6 triệu đồng/hộ đã bị thôn thu lại hết, sau đó tuyên bố sẽ họp và… chia lại!

Cụ thể, sáng 29-10-2020, tài khoản Facebook “Nguyen Thi Hang Nguyen” đăng tải dòng trạng thái như sau: “Nhà mình ngập lụt được Thủy Tiên về ủng hộ tiền nhưng đã bị thôn thu lại. Thật sự mình không đồng ý. Chuyện này mình sẽ đi hỏi tận nơi”. Thông tin sau khi đăng tải đã thu hút rất nhiều người bình luận, chia sẻ và thể hiện thái độ bất bình, không đồng tình với cách làm của chính quyền địa phương

Cùng ngày báo Quảng Bình online xác nhận thông tin cán bộ thôn Ngọa Cương, xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình thu tiền lại của người dân sau khi ca sĩ Thủy Tiên phát là CÓ THẬT, nhưng là để “đảm bảo sự công bằng, hài hoà và giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó tình làng, nghĩa xóm”, thông qua bài viết với tiêu đề “Cần hiểu rõ bản chất hoạt động thu tiền cứu trợ ở thôn Ngoạ Cương”.

Theo tác giả Kỳ Sơn thì “Để đảm bảo sự công bằng, hài hoà và giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó tình làng, nghĩa xóm, những năm trước đây, ban cán sự và người dân thôn Ngoạ Cương đã bàn bạc, đi đến thống nhất chủ trương, khi có các hoạt động cứu trợ bão lụt, đối với hàng hoá thì người dân được hưởng, còn tiền mặt thì thôn sẽ thu lại.

Cuối đợt, Ban cán sự thôn sẽ họp bàn với người dân bình xét, cân đối và phân chia lại cho từng hộ, trong đó ưu tiên cho những hộ gia đình bị thiệt hại nặng.

Lần này, với số tiền ủng hộ của ca sĩ Thuỷ Tiên, ban cán sự thôn cũng thực hiện như những năm trước đây.

Tuy nhiên, do chưa nắm bắt, tìm hiểu kỹ thông tin, chủ tài khoản Facebook “Nguyen Thi Hang Nguyen” đã vội vàng đăng tải thông tin nên gây hiểu nhầm, phản ứng trong dư luận và cộng đồng mạng.

Sau khi được ban cán sự thôn giải thích cặn kẽ vào lúc 14h30 cùng ngày, chủ tài khoản Facebook “Nguyen Thi Hang Nguyen” đã gỡ bỏ thông tin đăng tải và đăng thông tin đính chính.

Hồi tháng 6 năm nay, thông tin về việc người dân nghèo ở xã Ba Nang (H.Đakrông, Quảng Trị) phải nộp lại cho cán bộ thôn mỗi người 50 ngàn đồng để “uống nước” sau khi nhận tiền hỗ trợ thiệt hại do dịch COVID-19 từ nhà nước – cũng gây bức xúc trong dư luận.

Cũng tại Quảng Bình, vào tháng 10-2016, người dân ở các thôn thuộc xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn cũng phản ảnh việc họ bị cán bộ thôn thu lại khoản tiền do nhiều đoàn cứu trợ nạn nhân lũ lụt đến trao tận tay, và chỉ để lại 100 ngàn đồng/người.

Theo : https://baygio.net/phat-tien-tu-thien-cho-ba-con-quang-binh-thuy-tien-dan-co-bac-hua-khi-da-nhan-roi-thi-khong-nop-lai-cho-bat-ky-ai/