Phản ứng bất ngờ của gia đình khi ông Chung bị bắt
9:50 am

Trước khi bị khởi tố, bắt gi.am, ông Nguyễn Đức Chung có sức khỏe ổn định, vẫn sử dụng thuốc chữa bệnh như thường lệ. Trong khi đó, gia đình, hàng xóm của vị Chủ tịch Hà Nội rất bất ngờ trước biến cố.

Như đã đưa, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã bị khởi tố, bắt tạ.m gia.m vào chiều 28/8. Cơ quan tố tụng thi hành lệnh khi ông Chung đến làm việc tại cơ quan an ninh điều tra.

Ông Chung hiện bị khởi tố về tội “C.hiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước”. Ngoài ra, ông còn bị điều tra trong 2 vụ án khác gồm “Buôn lậu”, Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, “Rửa tiền”, “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiệm trọng” xảy ra tại Công ty Nhật Cường và vụ “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại UBND TP Hà Nội.

Tìm hiểu về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, vị Chủ tịch UBND TP Hà Nội có sức khỏe bình thường trong giai đoạn trước khi bị khởi tố, vẫn sử dụng các thuốc chữa bệnh đại tràng.

Công an khám nhà ông Nguyễn Đức Chung vào tối 28/8.

Theo tìm hiểu, ông Nguyễn Đức Chung từng 2 lần sang Pháp chữa bệnh, phẫu thuật trong các năm 2015 – 2016 vì polyp s.át trực tràng và bệnh liên quan đến phổi.

Được hỏi về tình hình gia đình ông Chung, nguồn tin của Tiền Phong nói: “Gia đình hoàn toàn bất ngờ và bị sốc khi ông Chung bị bắt. Ngay tại thời điểm khám nhà, con trai ông là anh Nguyễn Đức Hạnh không ở Hà Nội, sáng hôm sau mới về được. Mẹ ông Chung tuổi đã cao, có bệnh và giờ liên tục khóc trước biến cố của con trai bà. Ngay trong tối 28/8, nhiều họ hàng, đồng nghiệp của gia đình ông cũng đến chia sẻ, mẹ ông Chung khi đó phải có người dìu tới”.

Phóng viên đạt câu hỏi, ông Nguyễn Đức Chung có chia sẻ gì với gia đình trước khi bị bắt tạ.m gia.m? Vị này nhận định: “Có lẽ ông Chung không chia sẻ nhiều với gia đình về những việc liên quan bản thân nhằm tránh cho mọi người phải suy nghĩ”.

Hàng xóm cũng không ngờ

Trước đó, tối 28/8, khi việc bắt tạ.m gia.m và khám xét nhà, nơi làm việc của Chủ tịch UBND TP Hà Nội được công bố, hàng trăm người dân đã tụ tập trước cửa nhà ông Chung trên phố Trung Liệt để quan s.át.

Được hỏi về vụ việc, bà H – một người bán hàng cách nhà ông Chung khoảng 100 mét chia sẻ: “Không nghĩ có ngày thấy Chủ tịch Hà Nội bị bắt. Chúng tôi là dân đen, không quen biết hay quan hệ gì với gia đình ông Chung và cũng không biết ông ấy bị bắt vì tội gì. Thật sự rất bất ngờ”.

Một người cho biết là hàng xóm của ông Chung nói thêm: “Ông ấy sống với hàng xóm láng giềng xung quanh rất tốt còn ông ấy làm gì ngoài xã hội chúng tôi không thể biết được. Khi nghe tin bắt ông ấy, tất cả hàng xóm chạy ra xem thế nào nhưng thấy rất đáng thương. Chúng tôi là người dân và thấy ông ấy làm được nhiều cái tốt, còn vi phạm thế nào chúng tôi chưa biết”.

Một phụ nữ tên Hoa cũng nói: “Nhà tôi quê Phú Thọ, cách nhà ông Chung một đoạn và về Hà Nội cũng sống cùng ngõ. Tết hằng năm, ông ấy đều tặng quà cho những cụ già 70 – 80 tuổi trở lên và những gia đình nghèo khó ở quê, giờ bị bắt thấy rất thương”.

Cạnh đó, một phụ nữ chia sẻ thêm: “Ở tổ dân phố cũng vậy, ông ấy hay quan tâm những người già cả, khó khăn, rất tình cảm. Sáng nào cũng có lái xe đến đón bác đi làm, ông ấy vẫn chủ động chào hỏi mọi người xung quanh, rất gần gũi. Cá nhân tôi đánh giá ông Chung là người tốt, sống chan hòa với mọi người, gần gũi với nhân dân còn công việc của ông ấy chúng tôi không biết”.

Nguồn: https://vietnamdaily.net.vn/tin-247/gia-dinh-bat-ngo-truoc-viec-ong-nguyen-duc-chung-bi-bat-gi.am-99273.html