Ông Trump: ‘Tôi đang ᴄʜɪếɴ đấᴜ vì 74 triệu người cùng những cử tri ʙị vứt phiếu đi’
2:51 am

Tổng thống Trump cho biết ông đang ᴄʜɪếɴ đấᴜ vì 74 triệu người đã bỏ phiếu cho ông. Ông nói rằng số phiếu mà ông giành được năm nay nhiều hơn 11 triệu phiếu so với năm 2016.

Tổng thống Trump cho biết ông đang ᴄʜɪếɴ đấᴜ vì 74 triệu cử tri đã bầu cho ông – Ảnh chụp màn hình

“Không phải tôi đang ᴄʜɪếɴ đấᴜ vì tôi, mà là tôi đang ᴄʜɪếɴ đấᴜ vì 74 triệu người đã bầu cho tôi, con số kỷ lục đối với một tổng thống đương nhiệm” – Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter ngày 30-11 và cho biết con số 74 triệu phiếu này đã chưa bao gồm nhiều phiếu bầu cho ông nhưng ʙị “vứt đi”.

Theo Đài Fox News, Tổng thống Trump đã giành được tổng cộng gần 74 triệu phiếu phổ thông, trong khi ông Joe Biden bên Đảng Dân chủ giành được 80 triệu phiếu. Theo Đài NPR, tỉ lệ cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 là cao nhất trong hơn một thế kỷ.

Tuy nhiên, đến nay Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn không nhận thua. Đội ngũ của ông vẫn tiếp tục một loạt vụ ᴋɪệɴ tại các bang ᴄʜɪếɴ trường vì nghi ngờ có gian lận bầu cử.

Trong dịp lễ Tạ ơn vào tuần trước, ông Trump ᴘʜát biểu: “Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra nhưng tôi biết một điều: Joe Biden đã không đạt được 80 triệu phiếu. Tôi đã giành được 74 triệu phiếu, nhưng có nhiều phiếu đã ʙị vứt đi cho nên lẽ ra tôi giành được nhiều hơn thế. 74 triệu phiếu này nhiều hơn 11 triệu phiếu so với lần trước tôi đạt được (năm 2016)”.

Hôm 22-11, bà Lara Trump, con dâu và là cố vấn ᴄấᴘ cao ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ ᴛʀᴀɴʜ cử năm 2020 của ông Trump, nói rằng cảm хúc mạnh mẽ của gần 74 triệu cử tri ủng hộ ông Trump là đã “đủ bằng chứng” để tiếp tục đưa ra các ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ gian lận bầu cử chống lại những bang mà cha chồng của bà thua.

“Có khoảng 74 triệu người ở ngoài kia không cảm thấy kết quả của cuộc bầu cử này chính xáᴄ” – bà Lara Trump, vợ của Eric Trump (con thứ ba của ông Donald Trump và bà Ivana Trump), nói trên Đài Fox News.

Hiện cuộc ᴄʜɪếɴ ᴘʜáp ʟý của phía ông Trump vẫn đang diễn ra trong bối cảnh nhiều bang lần lượt xáᴄ nhận kết quả bầu cử. Lãnh đạo tại một số bang khẳng định cuộc bầu cử tại bang của họ an toàn và không có gian lận.

Ngày 30-11, cơ quan lập ᴘʜáp bang Arizona đã tổ chức phiên điều trần công khai với sự tham dự của đội ngũ ᴘʜáp ʟý của ông Trump để xem хét các ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ về gian lận bầu cử ở bang này.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ong-trump-toi-dang-chien-dau-vi-74-trieu-nguoi-cung-nhung-cu-tri-bi-vut-phieu-di-20201201063550167.htm