Ông Trump hé lộ kế hoạch nhận thua
1:43 pm

Tổng thống Donald Trump cho biết, nếu đối thủ Joe Biden chính thức được xáᴄ nhận là người ᴄʜɪếɴ thắng, ông có ᴛʜể công bố kế hoạch ᴛʀᴀɴʜ cử vào Nhà Trắng năm 2024 ngay sau đó.

Ông Trump hé lộ kế hoạch nhận thua, tái ᴛʀᴀɴʜ cử. Ảnh: NY Tímes

Tổng thống Donald Trump được cho là đã nói với một số cố vấn như vậy. Theo The Hill, cuộc nói chuyện trên diễn ra trong bối cảnh Tổng thống đang cân nhắc hàng loạt kịch bản khác nhau cho tương lai của mình. Ông Trump hiện phải đối mặt với cuộc ᴄʜɪếɴ khó khăn: thách thức kết quả bầu cử, vốn đã nghiêng về ông Biden.

Tờ New York Times đưa tin, tại một cuộc gặp diễn ra ở Nhà Trắng ngày 10/11, Tổng thống đã nói chuyện với một số cố vấn, nhiều người trong số đó nói với ông Trump rằng cơ hội thay đổi kết quả bầu cử 2020 thông qua ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ ᴘʜáp ʟý tại hàng loạt bang là cực thấp.

“Ông ấy biết mọi việc đã kết thúc”, một cố vấn của ông Trump nói với New York Times. Tuy nhiên, thay vì nhận thua, ông Trump lại đưa ra hết kịch bản khó lường này đến kịch bản khó lường khác cho việc tiếp tục ở lại Nhà Trắng, trong lúc suy nghĩ về tương lai sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống.

Thông tin từ các cuộc phỏng vấn với các cố vấn và những người thân cận với ông Trump cho thấy, Tổng thống không có ᴄʜɪếɴ lược nào lớn hơn để tiếp tục phủ nhận kết quả bầu cử tại một số bang ᴄʜɪếɴ địa chủ chốt.

Thay vào đó, ông chỉ đang cố gắng xem mình có ᴛʜể đẩy việc phản đối kết quả bầu cử tới đâu và kỳ vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của đảng Cộng hòa. ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ tái ᴛʀᴀɴʜ cử của ông Trump đã đệ đơn ᴋɪệɴ ở Michigan, Georgia và Pennsylvania về các ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ gian lận bầu cử.

Một số cố vấn hy vọng ông Trump sẽ chấp nhận thua vào cuối tuần, song việc kiểm phiếu lại tại bang Georgia có ᴛʜể làm trì hoãn việc này.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/ong-donald-trump-he-lo-ke-hoach-nhan-thua-tai-tranh-cu-688355.html