Ông Trump giận dữ đáp trả bà Obama vì bị gọi là “tổng thống sai lầm”
1:44 pm

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng đáp trả sau khi bị cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama chỉ trích là “tổng thống sai lầm” của nước Mỹ.


Ông Trump giận dữ đáp trả bà Obama vì bị gọi là tổng thống sai lầm – 1Nhấn để phóng to ảnhTổng thống Donald Trump giận dữ đáp trả sau khi bị cựu Đệ nhất phu nhân gọi là “tổng thống sai lầm”. (Ảnh: AFP)

Trong bài phát biểu tại đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ Mỹ ngày 17/8, cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã chỉ trích đích danh đương kim Tổng thống Donald Trump.

Bà Michelle cho rằng, ông Trump không có năng lực giải quyết khủng hoảng kinh tế, đại dịch Covid-19 và bạo lực sắc tộc, thay vào đó, ông là một nhà lãnh đạo thiếu đồng cảm, gây chia rẽ. “Hãy để tôi nói thực lòng, Donald Trump là tổng thống sai lầm với nước Mỹ”, bà Michelle nói.

Đáp trả chỉ trích này, ông Trump đã cùng lúc công kích cả vợ chồng người tiền nhiệm và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. “Ai đó hãy giải thích cho @MichelleObama rằng Donald J. Trump sẽ không ở đây, trong Nhà Trắng đẹp đẽ này, nếu không phải vì những việc mà chồng bà ấy, ông Barack Obama, đã làm”, ông Trump bình luận trên tài khoản Twitter rạng sáng 18/8.

Ông Trump giận dữ đáp trả bà Obama vì bị gọi là tổng thống sai lầm – 2Nhấn để phóng to ảnhẢnh: Twitter
Nếu bình luận của bà Michelle được coi là gay gắt nhất nhằm vào người kế nhiệm của chồng, thì bình luận của ông Trump cũng có thể coi là lời đáp trả trực diện nhất nhằm vào cựu Đệ nhất phu nhân Michelle.
Ông Trump cũng chỉ trích chính quyền của ông Obama và “phó tướng” Joe Biden là chính quyền “tồi tệ nhất trong lịch sử Mỹ”. Trong khi đó, ông ca ngợi những thành quả mà chính quyền của ông đã làm được.

“Chính quyền của tôi và tôi đã xây dựng một nền kinh tế mạnh nhất trong lịch sử, cứu sống hàng triệu sinh mạng và hiện giờ tôi thậm chí đang xây dựng một nền kinh tế vĩ đại hơn trước. Việc làm đang được tạo ra, Nasdaq (chỉ số chứng khoán Mỹ) hiện cao kỷ lục, nhiều điều tốt đẹp khác cũng đang đến. Hãy ngồi yên mà xem”, ông Trump viết.

Theo : https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-trump-gian-du-dap-tra-ba-obama-vi-bi-goi-la-tong-thong-sai-lam-20200818215141560.htm