Ông Tập đi thị sát, ‘diễn viên quần chúng’ ra vẫy chào, còn có cả ‘đạo diễn’ hô khẩu lệnh
3:00 pm

“Đúng thật là trò hề!”, có cư dân mạng nói.


Ảnh chụp màn hình video Twitter.

Trong thời gian Tập Cận Bình thị sát ở Quảng Đông, vệ sĩ và cảnh sát mặc thường phục được bố trí dày đặc xung quanh, hơn nữa bất cứ nơi nào ông Tập Cận Bình đi qua đều xuất hiện một lượng lớn các “diễn viên quần chúng” nghe ông phát biểu và thể hiện tình cảm gần gũi, yêu mến người lãnh đạo.

Đoạn video do cư dân mạng đăng tải này cho thấy, ngày 14/10, ông Tập Cận Bình trong chuyến thị sát Thâm Quyến có ghé qua khu thắng cảnh núi Liên Hoa, dọc đường nơi đoàn xe của ông Tập đi qua cũng được bố trí một nhóm các “diễn viên quần chúng” trong đó, hơn nữa còn có cả “đạo diễn” hô khẩu lệnh.

Đoạn video cho thấy một lượng lớn các “diễn viên quần chúng” từ sớm đã được bố trí ở hai bên đường, nơi ông Tập Cận Bình sẽ đi ngang qua. Khi trông thấy đoàn xe của ông Tập Cận Bình xuất hiện, người “đạo diễn” đã ra hiệu lệnh: “Tất cả hãy hô lớn lên! Giơ tay lên nào!”. Ngay lập tức, tất cả các “diễn viên quần chúng” bắt đầu hô vang: “Kính chào Tập lãnh đạo!”, tất cả giơ tay lên cao vẫy chào nồng nhiệt.

Xe thứ nhất và xe thứ hai chạy ngang qua, cửa sổ trên xe đều đóng chặt. Xe thứ ba là một chiếc xe buýt, ông Tập Cận Bình ngồi trên xe này. Chỉ có cửa sổ cạnh chỗ ngồi của ông Tập Cận Bình là mở, ông Tập thò người ra và vẫy tay chào đám “diễn viên”.

Về điều này, cư dân mạng bình luận:

“Nhập vai nhanh thật đấy!”.

“Đúng thật là trò hề!”.

“Cảm thấy như mọi người đang xem gấu trúc, còn có đạo diễn nữa cơ đấy!”.

“Đám ‘diễn viên quần chúng’ đó đã được chính quyền phê duyệt, người dân có ai đến được chỗ này”.

“Nơi đó vốn đã bố trí sẵn đâu vào đó cả rồi, ông ta đương nhiên dám thò người ra, phối hợp với đám ‘diễn viên’ diễn một chút. Còn xung quanh 1 cây số không chừng đã bị dọn sạch hết rồi”.

Cũng có cư dân mạng nói rằng: “Tập Cận Bình đi đến đâu đều cần phải giữ bí mật tuyệt đối, càng không nói đến các tuyến đường phải đi, chỉ cần người hơi có đầu óc đều biết người này là giả“.