Ông Hun Sen là người đầu tiên tiêm vắc xin Covid-19 do Trung Quốc tặng
12:31 pm

Thủ tướng Hun Sen tuyên bố ông sẽ là người đầu tiên ở Campuchia tiêm vắc xin Covid-19 do Trung Quốc tặng tại ʙệɴʜ viện Calmette ở thủ đô Phnom Penh vào ngày 10.2, theo tờ The Khmer Times hôm nay 5.2.

Thủ tướng Hun Sen sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 do Trung Quốc tặng vào ngày 10.2 – Chụp màn hình Fresh News

Thủ tướng Hun Sen đưa ra tuyên bố trên trong bài ᴘʜát biểu được đưa lên Facebook hôm 4.2. Sau khi ông Hun Sen được tiêm vắc xin Covid-19 do Trung Quốc tặng thì đến lượt Phó thủ tướng Campuchia Hor Namhong và Bộ trưởng Y tế Mam Bun Heng.

Thủ tướng Hun Sen cho hay khoảng 600.000 liều vắc xin Covid-19 do công ty dược Sinopharm chế tạo, lô đầu tiên trong số 1 triệu liều do Trung Quốc tặng, sẽ được đưa đến Campuchia vào ngày 7.2. Thủ tướng Hun Sen cho biết thêm ông sẽ dẫn đầu một ᴘʜái đoàn ᴄấᴘ cao đến sân bay để nhận hàng.

Việc tiêm vắc xin Covid-19 do Trung Quốc tặng sẽ bắt đầu tại ʙệɴʜ viện Calmette vào ngày 10.2. Theo Thủ tướng Hun Sen, vắc xin này sẽ miễn phí và được tiêm trên cơ sở tự ɴɢᴜʏện.

Hôm 1.2, Thủ tướng Hun Sen đã thông báo chính phủ Campuchia sẽ cung ᴄấᴘ miễn phí 20 triệu liều vắc xin Covid-19 cho 10 triệu dân, trong số đó có 1 triệu liều do Trung Quốc tặng.

Vào ngày 31.12.2020, vắc xin Covid-19 của Sinopharm, thuộc Tập đoàn Công nghệ sinh học quốc gia Trung Quốc (CNBG), đã được cơ quan chức năng nước này chấp thuận phân phối trong nước, theo báo Nikkei Asia. Trước đó, CNBG từng cho biết vắc xin của Sinopharm đạt hiệu quả ngăn ngừa khoảng 79,34%, nhưng không công bố chi tiết về cách thức thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, chẳng hạn như số lượng người tham gia thử nghiệm, độ tuổi…

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/ong-hun-sen-la-nguoi-dau-tien-tiem-vac-xin-covid-19-do-trung-quoc-tang-1339025.html