Ông Đoàn Ngọc Hải tiết lộ về di chúc tài sản
7:55 am

Nếu mọi việc thuận lợi, sau khi cất nhà xong, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ làm di chúc dành tài sản đó cho người vô gia cư.

Thông tin trên được ông Đoàn Ngọc Hải cho biết .

Báo Tiền phong dẫn lời ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, ông đã nhận được số tiền trợ cấp ng.h.ỉ việc hơn 106 triệu đồng từ Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Với thời gian công tác đóng bảo hiểm xã hội là 25 năm 4 tháng (tính từ tháng 5/1994 đến hết ngày 8/9/2019) và khi chuyển công tác đang được hưởng mức lương bậc 9, hệ số 4,98, phụ cấp chức vụ 0,65, số tiền trợ cấp nghỉ việc ông Đoàn Ngọc Hải được nhận tương đương 12,75 tháng lương.

Ông Hải nói sẽ bỏ tiền túi thêm 14 triệu đồng để đủ xây hai căn nhà tình nghĩa (kinh phí 60 triệu đồng/căn) cho người nghèo, đối tượng chính sách ở tỉnh Quảng Ninh và thị xã Hội An (Quảng Nam).

Ông Đoàn Ngọc Hải

Hiện nay, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhờ một cán bộ đang công tác tại Quân khu 7 và một nguyên lãnh đạo thị xã Hội An lập danh sách, xét chọn hộ nghèo, chọn đơn vị xây dựng…

“Đây là hai cán bộ rất có uy tín. Tôi rất vui khi được các anh ấy hỗ trợ và hoàn toàn thấy yên tâm”, ông Hải chia sẻ.

Về nguyện vọng lo chỗ ở cho người vô gia cư tá túc hàng đêm từ số tiền 2 tỷ đồng đã bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đã nhờ nhiều người cũng như đích thân ông đi tìm các căn nhà nhỏ rao bán trong các con hẻm thuộc các quận 1, 3, 5, 10… nhưng đến nay vẫn chưa mua được do giá chào bán quá cao.

May mắn là mới đây có một doanh nghiệp (xin giấu tên) đề nghị chung tay với ông Đoàn Ngọc Hải lo chỗ ở cho người vô gia cư. Ông Hải bật mí: “Họ có khu đất diện tích 80 m2 (4 x 20 m) ở quận 12, muốn xây cất lên đàng hoàng, đúc nhiều tấm với tổng kinh phí khoảng 6 tỷ đồng. Tôi có 2 tỷ rồi thì họ sẽ hỗ trợ phần còn lại. Dự kiến trong tuần tới hai bên sẽ bàn kế hoạch chi tiết hơn”.

“Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, sau khi xây cất xong, tôi sẽ làm di chúc dành tài sản đó cho người vô gia cư. Căn nha sẽ không mua bán gì được nữa, mãi mãi là nơi tá túc của người nghèo. Doanh nghiệp đồng hành cho phép tôi làm như vậy”, ông Hải tiết l;ộ thêm.

Ông Đoàn Ngọc Hải từng được coi là “ngôi sao dẹp loạn vỉa hè” khi ở cương vị Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM. Ông đã trực tiếp chỉ huy các lực lượng của quận 1 ra quân lập lại trật tự đô thị, kiên quyết x;ử ph;ạt lấn ch;i.ế.m l.ò.ng lề đường, tiểu bậy, thả rông ch.ó ở khu vực công cộng.

Ông Đoàn Ngọc Hải từng cho hay, ông chỉ luyến tiếc một điều, đó là về việc trước đây tại sao ông không chọn môi trường quân đội để ph.ấ.n đ;ấ.u và cống hiến, bởi theo ông, đó là môi trường cực kỳ tốt đẹp và phù hợp với phong cách của ông hơn.

Sau khi đang nghỉ việc tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Hải tập trung vào việc kinh doanh của gia đình. Gia đình ông Hải hiện nay có nhiều cơ sở kinh doanh tại nhiều địa phương. Tuy công việc khá bận rộn, thường xuyên phải đi tỉnh, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn dành thời gian để làm từ thiện, hỗ trợ các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại một số địa phương.

Ngày 22/9 trên báo Thanh niên, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết chủ nhân mới của chiếc xe cổ Daihatsu 1000 cùng 4 chiếc áo đấu có chữ ký của các tuyển thủ bóng đ.á là một doanh nhân sản xuất hàng may mặc ở Hải Dương.

Ông Đoàn Ngọc Hải trao giấy tờ chiếc xe Daihatsu 1000 cho đại diện doanh nhân ở Hải Dương

Như vậy, chỉ sau 2 ngày công khai ý định nhượng lại xe cổ Daihatsu 1000 và 4 chiếc áo đấu tuyển bóng đá Việt Nam để có thêm kinh phí làm từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải đã tìm được người đồng cảm với kế hoạch của ông hướng về bệnh nhân nghèo.

Ông Đoàn Ngọc Hải cũng cho biết đã có 7 người liên lạc, bày tỏ quan tâm đến chiếc xe. “Doanh nhân ở Hải Dương là người liên lạc đầu tiên nên tôi đành từ chối những tấm thịnh tình khác. Mình phải giữ uy tín. Một lời là một lời, như vậy sẽ tốt hơn”, ông Hải cho biết.

Ông Hải nói thêm: “Tôi rất mừng khi ý định của tôi sớm có người đồng cảm, hỗ trợ rất thiết thực”.

“Tôi và PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội ) sẽ hẹn một buổi ăn tối cùng doanh nhân này thay lời cảm ơn khi sắp xếp được thời gian phù hợp…”, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết.

Ông Đoàn Ngọc Hải lái chiếc xế cổ Daihatsu 1000 lần cuối trước khi bàn giao xe

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM) chia sẻ với báo giới việc ông muốn bán chiếc xe cổ Daihatsu Compagno 1000 Berlina cùng kỷ vật là 4 chiếc áo đ;ấ.u có chữ kí của nhiều danh thủ Việt Nam, để làm từ thiện.

Trong 4 chiếc áo đó, 3 chiếc ông được tặng, còn 1 chiếc có đầy đủ chữ ký của các tuyển thủ U23 Việt Nam cùng huấn luyện viên Park Hang Seo tặng ông Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Ông không bán riêng lẻ mà sẽ bán chung xe, áo với mức giá khoảng 4 tỉ đồng. Nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 dự định dùng số tiền trên làm từ thiện, mua đất, xây nhà cho bệnh nhân nghèo.

Ông Hải ngồi chờ để đưa bệnh nhân nghèo về nhà.

Vào cuối năm 2019, nguyên Phó Chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) cũng đã bán hai món đồ yêu thích là chiếc điện thoại Vertu và đồng hồ Thụy Sỹ Patek Philippe với giá 2 tỷ đồng, số tiền này đã được ông dành mua nhà cho người vô gia cư tá túc.

Sau khi có một doanh nhân đến mua 2 món đồ trên, ông Hải đã chia sẻ: “Họ không trả giá, không mặc cả, không đắn đo gì hết. Chắc chắn một điều là doanh nhân này không thiếu gì điện thoại và đồng hồ cao cấp các loại đắt nhất trên thị trường. Qua buổi tiếp xúc tôi thấy rằng họ mua là vì người vô gia cư, vì người nghèo. Tôi sẽ nhớ mãi kỷ niệm đẹp này!”.

Được biết những ngày này, ông Hải đang tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu marathon ở Hà Giang vào tháng 10 sắp tới. Ông cũng chia sẻ rằng, từ ngày tập luyện marathon, sức khỏe của ông tốt hơn rất nhiều, đặc biệt giúp ích cho ông trong việc chạy xe cứu thương đường dài.

“Có nhiều người hỏi tôi rằng tại sao không thuê thêm một người phụ lái xe cứu t;h.ư.ơ.ng để đảm bảo đi đường dài có người lái thay được. Tôi cũng từng s;u.y nghĩ đến việc đó. Nhưng tôi nghĩ rằng mình mua xe cứu thương này rồi t;ự lái chiếc xe, trách nhiệm hoàn toàn là của tôi. Tôi đặt hết sự tập trung và cả tâm can vào vô lăng, cùng với kinh nghiệm lái xe 30 năm của mình. Từ ngày bén duyên với bộ môn marathon, sức khỏe của tôi cũng tốt hơn rất nhiều”, ông Hải nói.

“Không biết có phải là chuyện tâm linh hay không, nhưng mỗi tối sau khi chở bệnh nhân về quê, tôi ngủ ngon giấc hơn rất nhiều”, ông Đoàn Ngọc Hải mỉm cười khi chốt lại câu chuyện…

Minh Thái (Tổng hợp)

Nguồn https://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/ong-doan-ngoc-hai-tiet-lo-ve-di-chuc-tai-san-3396525/