Ông Đoàn Ngọc Hải phá lệ lần đầu làm điều này khiến người dân thán phục
4:25 am

Bé Thêm mồ côi mẹ, cha lấy vợ mới để bé cho bà ngoại chăm sóc. Năm nào Thêm cũng đạt học sinh giỏi nhưng mắc bệnh nặng.

Ngày 17/9/2020, TS.BS Trương Quang Định – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết, đơn vị vừa làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân Nguyễn Văn Thêm (12 tuổi) mắc bệnh viêm cơ tim tối cấp để ông Đoàn Ngọc Hải chở về quê ở Bến Tre.

Theo ông Định, bé Thêm là một trong những bệnh nhân có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

“Thêm vốn mồ côi mẹ từ khi 5 tuổi. Cha của bé đi thêm bước nữa với người phụ nữ khác, để bé lại cho bà ngoại chăm sóc. Tháng 8/2020, Thêm nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì bị viêm cơ tim, phải thở máy và lọc máu.

Sau thời gian điều trị, hiện sức khỏe của Thêm đã ổn định và đủ điều kiện xuất viện. Ông Hải biết được hoàn cảnh khó khăn của Thêm nên đã chủ động kết nối với bệnh nhân, ngỏ ý chở bé về quê miễn phí” – TS.BS Trương Quang Định kể.

Các nhân viên ở Bệnh viện Nhi đồng TP. HCM cho biết, trong suất quá trình nhập viện và điều trị tại đây, bé Thêm chỉ có bà ngoại tên Nguyễn Thị Nguyễn năm nay đã ngoài 50 tuổi chăm sóc.

Ông Đoàn Ngọc Hải đến bệnh viện Nhi đồng TP. HCM đưa bà cháu Thêm về quê (Ảnh Dân trí).

Đây là lần đầu tiên ông Hải phá lệ trong việc vận chuyển bệnh nhân nghèo miễn phí. Nếu như những trường hợp trước, người bệnh chủ động kết nối với ông Hải bày tỏ mong muốn được đưa về quê thì lần này ngược lại, ông Hải đã chủ động liên hệ với bà Nguyễn để được phục vụ hai bà cháu về quê hương xứ dừa.

Chia sẻ với báo chí, bà Nguyễn cho biết: “Ngày nhập viện, tôi vay mượn khắp mọi người cùng với vốn mình có được chỉ đủ 3 triệu đồng trong túi. Những ngày ở viện, nhờ mọi người giúp đỡ nên cháu tôi đã qua khỏi cơn nguy kịch, số tiền điều trị tại bệnh viện cũng được hỗ trợ chứ không hai bà cháu tôi cũng chẳng biết phải làm sao”.

Với bà Nguyễn, thông tin bé Thêm được điều trị ổn định đã là điều hết sức vui mừng. Nhưng niềm vui ấy chẳng được bao lâu thì trong suy nghĩ của bà lại dấy lên lo lắng về việc làm sao để đưa cháu về quê?

Quãng đường từ TP. HCM về xứ dừa Bến Tre dài gần 200km. Bé Thêm vừa cai máy thở, sức khỏe còn rất yếu, nếu đi xe khách thì không đảm bảo sức khỏe, còn thuê xe riêng thì hai bà cháu lại không đủ tiền.

“Đang lo lắng suy nghĩ thì tôi nhận được liên lạc của ông Hải ngỏ ý muốn được đưa hai bà cháu về quê trên chiếc xe cứu thương chuyên dụng. Tôi mừng rơi nước mắt! Cảm nhận đầu tiên khi tôi trò chuyện với ông Hải đó là sự ân cần, giọng ông Hải từ tốn, ân cần…” – bà Nguyễn bày tỏ.

Người bà này chia sẻ, dù sống thiếu đi tình thương của bố mẹ từ nhỏ nhưng Thêm là cậu bé ngoan ngoãn, năm nào cũng đạt học sinh giỏi. Cuối tháng 8/2020, khi đang chuẩn bị cho năm học mới thì Thêm bất ngờ bị đau ngực kèm theo sốt cao.

“Do không có điều kiện nên ban đầu tôi cũng chỉ lấy thuốc ở gần nhà cho cháu uống. Không ngờ bệnh ngày càng lặng hơn, ngày nhập viện, cháu gần như mê sảng. Viễn cảnh xấu nhất đã được tôi nghĩ đến” – bà Nguyễn chia sẻ.

Ngày trở về quê nhà trên chuyến xe tình nghĩa, hai bà cháu Thêm và ông Đoàn Ngọc Hải trò chuyện với nhau rất vui vể. Điều khiến bà Nguyễn bất ngờ hơn là được ông Hải trao thêm cho phần quà được trích ra từ số tiền mà người dân khắp mọi miền tổ quốc ủng hộ ông trong quá trình chở bệnh nhân nghèo miễn phí.

“Tôi mong cháu mình qua sự việc này sẽ có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật, lấy ông Hải là tấm gương để học tập và phấn đấu cho tương lai sau này” – bà Nguyễn nghẹn ngào nói.

Theo : Baodatviet