Ông Đoàn Ngọc Hải lên tiếng về việc bị tố “làm màu”
7:13 am

Ông Hải chia sẻ, ông có mong muốn giúp đỡ những người nghèo thật sự chứ không phải “làm màu” hay để nổi tiếng như nhiều thông tin đồn thổi.

Ông Hải chở 1 bệnh nhân từ Hà Nội về Hà Giang sáng 3/9.

Ngày 3/9, ông Đoàn Ngọc Hải (SN 1969, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.Hồ Chí Minh) có mặt tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để đưa 1 bệnh nhân nghèo về Hà Giang.

Chia sẻ với PV, ông Hải cho biết, ông có mong muốn giúp đỡ những người nghèo thật sự chứ không phải “làm màu” hay để nổi tiếng như nhiều thông tin đồn thổi.

“Tôi sẽ làm việc này đến khi sức khoẻ yếu không thể lái xe được nữa thì sẽ nghỉ”, ông Hải nói.

Chiếc xe ông Hải dùng để chở bệnh nhân nghèo miễn phí.

Theo ông Hải, những ngày đầu tự lái xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí, ông đã nhận tới hàng trăm tin nhắn, cuộc gọi nhờ giúp đỡ. Ông sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ người nghèo khó.

Ông Hải cho hay, những bệnh nhân ông từng chở, có 1 bệnh nhân nữ bị ung thư được ông chở từ Bệnh viện Trung ương Huế về Nông Sơn, Quảng Nam, không may đã qua đời ngay trên xe.

Bên ngoài ông Hải rất giản dị.

“Đây là lần đầu tiên tôi chở người chết trên xe, bệnh nhân 34 tuổi, bị ung thư vú di căn phổi. Bệnh nhân này được bệnh viện trả về, gia đình mong muốn bệnh nhân kịp về để trút hơi thở cuối cùng tại nhà nhưng điều đó đã không thành, dù tôi chạy một mạch không nghỉ nhưng vì quãng đường từ viện về nhà khá xa”, ông Hải kể.

Ông Hải từng nổi tiếng với việc giành lại vỉa hè ở TP.Hồ Chí Minh năm 2018. Tháng 6/2019, ông được UBND TP.Hồ Chí Minh điều động qua làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn nhưng ông đã xin từ chức ngay sau khi nhậm chức.

Sau đó, ông Hải trở thành một vận động viên marathon ở cự ly 42 km, tham gia khá nhiều hoạt động chạy marathon ở các giải trong nước.

Gần đây, ông Hải dùng gần 700 triệu đồng tiền cá nhân để mua một chiếc xe cứu thương chuyên dụng để chở bệnh nhân nghèo miễn phí, kể cả từ Hà Nội vào TPHCM và ngược lại, phục vụ người dân ở mọi miền đất nước.

Bệnh nhân ở Hà Giang được ông Hải đưa về.

Ông Hải chợp mắt trước khi chờ đón bệnh nhân.

Theo : https://danviet.vn/ong-doan-ngoc-hai-toi-giup-nguoi-ngheo-that-su-chu-khong-lam-mau-5020203913122964.htm