Ông Đoàn Ngọc Hải khởi công xây nhà 6 tỷ cho người vô gia cư ở miễn phí
12:21 pm

Ông Đoàn Ngọc Hải vừa làm lễ khởi công xây dựng căn nhà cho người vô gia cư tại một khu dân cư ở quận 12.

Chia sẻ trên tờ Dân Việt, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) cho biết, ông vừa làm lễ khởi công xây dựng căn nhà cho người vô gia cư tại một khu dân cư ở quận 12.

Căn nhà này sẽ xây 4 tầng, là nơi ở cho khoảng 40 người vô gia cư, người lao động nghèo. Dự kiến cuối năm nay hoàn thành nhà.

Ông Hải cho biết cha mẹ và vợ chồng ông cũng đã làm công việc kinh doanh hơn 30 năm nay nên ông có khoản tiền để làm công việc thiện nguyện này. Theo lời ông Hải, tổng số tiền xây dựng căn nhà và mua đất khoảng 6 tỷ đồng, trong đó tiền xây dựng khoảng 1,5 tỷ và ông vay thêm ngân hàng.

Ông không chọn xây nhà ở quận 1 mà xây ở quận 12 nơi này có nhiều người khó khăn hơn.

Chia sẻ với báo chí, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 tâm sự, ông thích cuộc sống hiện tại, kinh doanh và làm từ thiện. Ông x.á.c định để thực hiện được những dự định này thì bản thân phải có sức khỏe, và tham gia các cuộc chạy marathon là một giải pha’p.

Về căn nhà cho người vô gia cư, trước đó ông Hải từng chia sẻ có 1 doanh nghiệp đề nghị hỗ trợ đất và xây dựng căn nhà rộng 80 m2 xây thành nhiều tầng, có giá trị khoảng 6 tỉ đồng. Ông Đoàn Ngọc Hải có 2 tỉ đồng từ bán đồng hồ và điện thoại, doanh nghiệp hỗ trợ thêm 4 tỉ đồng.

“Sau khi xây xong, tôi sẽ làm di chúc để lại cho người vô gia cư, căn nhà đó sẽ không được mua bán và mãi mãi là của người nghèo. Để cảm ơn doanh nghiệp, tôi sẽ mặc áo của họ chạy ở các giải marathon trong nước và một số giải nước ngoài”, ông Hải nói về dự định của mình.

Không chỉ xây nhà cho người vô gia cư ông Hải còn xây dựng hai căn nhà tình nghĩa ở Hưng Yên và Hội An.

Đầu tháng 2/2020, ông Hải được nhận hơn 106 triệu đồng tiền trợ cấp thôi việc của Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV. Ông cho biết, sau khi nhận số tiền trợ cấp sẽ thêm 14 triệu nữa thành 120 triệu đồng để xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa, 1 căn ở Hưng Yên và 1 căn ở Hội An.

Ngày 21/5, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 cho biết vừa trao tặng căn nhà tình t.h.ư.ơ.n.g đầu tiên cho bà Nguyễn Thị Vân (thôn Ông Tố, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên). Đây là một gia đình chính sách đang gặp khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Vân bày tò vui mừng khi vừa nhận được ngôi nhà tình nghĩa từ tiền giải quyê’t chính sách thôi việc của ông Đoàn Ngọc Hải.

“Nhờ có sự giúp đỡ của ông Hải mà gia đình tôi mới có được căn nhà mới khang trang. Đó là niềm mơ ước của gia đình từ nhiều năm nay nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên không thể thực hiện được. Khi nhận được nhà mới, tôi và các thành viên trong gia đình cảm động lắm!” – chị Vân chia sẻ.

Theo lời chị Vân, cả gia đình đã rất bất ngờ khi biết được thông tin ông Hải sẽ giúp gia đình xây dựng căn nhà mới. Đến khi căn nhà được hoàn thiện, chị cũng vẫn chỉ biết ông Hải thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng.

Được biết, căn nhà mới của chị Vân có kinh phí xây dựng 60 triệu đồng trích từ số tiền ông Đoàn Ngọc Hải nhận được khi giải quyê’t chính sách thôi việc ở Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một Thành viên.

Thu Trang (Tổng hợp)