Ông Biden thiếu tiền cho “cuộc ᴄʜɪếɴ ᴘʜáp ʟý” với ông Trump, buộc phải tung chiêu cuối
1:20 am

ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ của ông Biden khẳng định “sẽ không kêu gọi quyên góp nếu không thực sự cần 30 triệu USD để chuẩn ʙị cho những công việc ᴘʜáp ʟý trước mắt”.

ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ ᴛʀᴀɴʜ cử của ông Joe Biden đang vận động gây quỹ để đối phó với các đơn ᴋɪệɴ tụng từ phe ông Trump. Mặc dù ông Biden đã hạ thấp các nỗ lực ᴘʜáp lí của ông Trump, nhưng ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ của ông vẫn cam kết sẽ tái khởi động “quỹ ᴄʜɪếɴ đấᴜ”.

“Ông Donald Trump đang dồn toàn lực vào các vụ ᴋɪệɴ,” email của ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ viết.

“ᴋɪệɴ tụng rất tốn kém, nhưng dù sao chúng tôi cần chuẩn ʙị để ᴄʜɪếɴ đấᴜ với ᴋɪệɴ tụng và đảm bảo rằng không để ông Trump thắng chỉ vì chúng tôi không có đủ tiền để chống trả. Đó là lí do chúng tôi đang tái khởi động Quỹ ᴄʜɪếɴ đấᴜ Biden, và cũng là lí do chúng tôi cần các bạn ủng hộ 30 triệu USD trong những ngày và những tuần tới”.

ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ của ông Biden khẳng định “sẽ không kêu gọi quyên góp nếu không thực sự cần 30 triệu USD để chuẩn ʙị cho những công việc ᴘʜáp ʟý trước mắt”.

“Chúng tôi không ᴛʜể hết tiền vào lúc này, đó là ʟý do chúng tôi cần có khoản quỹ này càng sớm càng tốt”.

ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ của ông Biden đã quảng bá “Quỹ ᴄʜɪếɴ đấᴜ Biden” vào ngày sau cuộc bầu cử. Từ khi đó, phe ông Trump đã liên tục đệ đơn ᴋɪệɴ dù một số ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ đã ʙị tòa bác bỏ.

Tới tối ngày 10/11, ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ của ông Trump sẽ đệ đơn ᴋɪệɴ để bang Michigan hoãn công bố kết quả bầu cử, cho rằng cần phải xáᴄ nhận tất cả các lá phiếu “phải phù hợp với quy định của ᴘʜáp luật”.

Email từ ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ của ông Biden được đưa ra vài giờ sau khi ông Biden chỉ trích việc ông Trump từ chối thua cuộc trong cuộc bầu cử tổng thống. Một số tʜàɴʜ ᴠɪên đảng Dân chủ còn cảnh báo rằng hành động của tổng thống Trump là ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍ.

Theo ông Biden, sự phản kháռg từ phe Cộng hòa “không thay đổi kết quả cuối cùng và kế hoạch của ông Biden trong tương lai”.

Còn theo The Hill, bên cạnh hình thức ᴋɪệɴ tụng, ban vận động ᴛʀᴀɴʜ cử của ông Trump dự định sẽ tổ chức các cuộc mít-tinh quy mô lớn, tập trung vào các diễn biến của cuộc ᴄʜɪếɴ ᴘʜáp ʟý. Còn theo hãng Fox News, ông Trump cũng có kế hoạch công bố ᴄáᴏ phó của những người đã ᴄʜếᴛ nhưng vẫn đi bỏ phiếu để làm bằng chứng cho ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ gian lận bầu cử.

Nguồn: https://soha.vn/ong-biden-thieu-tien-cho-cuoc-chien-phap-ly-voi-ong-trump-buoc-phai-tung-chieu-cuoi-20201111151428287.htm