Obama nói có thể điều động biệt kích SEAL để ‘đuổi’ Tổng thống Trump khỏi Nhà Trắng
1:25 pm

Hôm thứ Năm (19/11), Barack Obama nói với người dẫn chương trình Kimmel rằng, phe thiên tả của ông ta có thể cử lực lượng SEAL của Hải Quân để trục xuất Tổng thống Trump ra khỏi Nhà Trắng, theo Daily Wire.

Barack Obama hôm 19/11 có mặt trong chương trình “Jimmy Kimmel Live” của người dẫn chương trình có quan điểm cánh tả cấp tiến Jimmy Kimmel. Mục đích chính của chương trình này là quảng bá cho cuốn hồi ký mới “Một miền đất hứa”.

Bắt đầu chương trình, Kimmel hỏi: “Chúng tôi nhớ ngài. Tại sao ngài lại để chúng tôi [sống] với ông ta [đương kim Tổng thống Trump] mà không cố gắng chống lại việc chuyển giao quyền lực?”

“Tôi phải tuân theo Hiến pháp và nhiệm vụ của Michelle [vợ của Obama], đó là 8 năm và sau đó chúng tôi phải ra khỏi đó”, Obama nói.

Tiếp theo, Kimmel hỏi: “Ngài có cảm thấy thời điểm chúc mừng Joe Biden và Thượng nghị sĩ Harris là quá sớm không?”

Obama trả lời: “Không. Tôi đã nghĩ rằng mình đã đúng thời điểm. Dường như còn có một số sự chậm trễ […] hệ thống thông tin liên lạc trong Nhà Trắng đã từng tốt hơn; đó là thời gian thực. Ở đó có rất nhiều máy tính thực sự cho bạn biết chuyện gì đang diễn ra trên thế giới”.

Khi được Kimmel hỏi về việc liệu Nhà Trắng có bất kỳ chỗ bí mật nào để “người ta có thể lẩn trốn” nếu họ không muốn rời đi hay không, Obama nói: “Ồ, tôi nghĩ chúng ta luôn có thể điều động biệt kích Hải quân SEAL vào đó để tìm ra ông ta”.

Sau khi Joe Biden tuyên bố chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã tuyên bố rằng họ không chấp nhận kết quả bầu cử với nhiều bằng chứng gian lận. Ông Trump cũng khẳng định “cuộc bầu cử này chưa kết thúc”.

Phản ứng lại, người phát ngôn của Joe Biden nói rằng “Chính phủ Mỹ có khả năng cưỡng chế những kẻ xâm phạm khỏi Nhà Trắng”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn nêu trên, Obama lấy ví dụ về cựu Tổng thống George W. Bush để dẫn chứng việc chuyển giao quyền lực tốt đẹp, tử tế. Obama khen ngợi ông Bush là “một người yêu nước”.

Theo : https://tin360.tv/obama-noi-co-the-dieu-dong-biet-kich-seal-de-duoi-tong-thong-trump-khoi-nha-trang.html