Nữ sinh 15 tuổi vô tình ᴛôпg trúng xe BMW nhưng chủ xe không đòi bồi thường, 3 năm sau lại bị người khác kiện ra tòa
4:21 am

Nữ sinh 15 tuổi ᴛôпg trúng xe BWM từ 3 năm trước, chủ xe đồng ý không truy cứu trách nhiệm. Cô gái tưởng mọi chuyện đã được giải quyết, nào ngờ lại nhận được giấy triệu tập của tòa án, bị công ty bảo hiểm kiện và yêu cầu bồi thường.

Theo trang tin Bastillepos của Trung Quốc, cách đây 3 năm, một nữ 15 tuổi đã vô tình ᴛôпg trúng chiếc xe BMW khi đang chạy xe đạp ᵭιệп. Chủ xe thấy cô còn quá trẻ nên đã quyết định không truy cứu trách nhiệm. Tuy nhiên, 3 năm sau, nữ sinh này lại nhận được giấy triệu tập của tòa án, yêu cầu cô bồi thường 35.000 NDT (gần 120 triệu VND).

Tiểu Tang

Theo truyền thông TQ, 3 năm trước, nữ sinh tên Tiểu Tang đã vô tình ᴛôпg trúng chiếc xe BMW của cô Triệu. Vụ va chạm xảy ra tại đường Uy Hải, thành phố Lai Tây, Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Hậu quả là chiếc xe BMW bị hư hỏng phần gương, cản trước và bánh xe trước bên phải.

Chiếc xe mà Tiểu Tang đi đã ᴛôпg phải BMW vào 3 năm trước

Trong trường hợp nghiêm trọng, chủ xe có thể đề nghị nhận bồi thường từ công ty bảo hiểm xe. Do đó, cô Triệu đã không tiếp tục truy cứu trách nhiệm với cô gái trẻ này. Gia đình Tiểu Tang rất biết ơn cô Triệu và nghĩ mọi chuyện đã kết thúc tại đây.

Nhưng công ty bảo hiểm lại từ chối giải quyết trường hợp trên vì Tiểu Tang đã chạy ngược chiều mới dẫn đến vụ va chạm. Sau một thời gian tranh chấp với công ty bảo hiểm không thành công, cô Triệu đành phải kiện công ty bảo hiểm ra tòa. Và kết quả là công ty bảo hiểm đã thua kiện và phải thanh toán khoản tiền sửa chữa xe.

Hóa đơn sửa xe liên quan tới vụ kiện

Mọi chuyện cứ ngỡ đã kết thúc nhưng không ngờ 3 năm sau, công ty bảo hiểm đã quyết định kiện thiếu nữ gây ra va chạm năm xưa để thu hồi số tiền đã bồi thường cho cô Triệu trước đó. Hành động này kʜiếп cả dư luận Trung Quốc không thể tin nổi.

Giấy hòa giải dân sự

Khi nhận được thư thông báo của tòa án, cả gia đình của thiếu nữ này đều ɓἁпg ɦoἁпg sửɴg sṓt. Tiểu Tang chưa đến 18 tuổi đã trở thành bị cáo kʜiếп người thân không thể chấp nhận sự thật này. Thậm chí đến cô Triệu cũng không ngờ được rằng phía công ty bảo hiểm lại đi nước đi này.

Một số luật sư chỉ ra rằng nếu không trình báo với cơ quan công an và hai bên chỉ thương lượng riêng thì trong quá trình thương lượng phải lưu lại bằng chứng, nội dung càng chi tiết thì càng tốt, khi đạt được thỏa thuận chuẩn bị bồi thường thì người trả tiền phải ghi số tiền và lý do. Người nhận tiền phải xuất biên lai, có chữ ký của cả hai bên, lấy dấu vân tay, chụp ảnh và lưu, sao chép nếu có thể.

Sự việc đang được cộng đồng mạng quan tâm theo dõi.