Nữ lao công gây sốc khi uống nước trong bồn cầu để chứng minh mình dọn sạch
4:18 am

Dư luận Trung Quốc nổ ra tranh cãi dữ dội sau khi một nữ lao công thản nhiên uống nước từ gian toilet mà cô đã dọn dẹp để chứng minh mình làm việc tận tâm.

Đáng sợ hơn, một nguồn tin cho biết nữ lao công họ Luo, nhân vật chính trong clip, đã chủ động làm thế để chứng tỏ hiệu suất làm việc với cấp trên. Lãnh đạo Công ty Công nghệ Phân bón Zhong Cheng không tiếc lời ca ngợi Luo là “nhân viên gương mẫu” và kêu gọi tất cả nhân viên học tập tinh thần của cô.

Trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội Weibo, nữ lao công mặc đồ đen cúi người múc nước trong toilet vào một cốc nhựa nhỏ, sau đó đưa lên miệng uống trước mặt đám đông. Sau khi nốc cạn cốc nước trong bồn cầu, Luo giải thích đó là cách giúp cô tự khuyến khích bản thân làm việc ngày một chăm chỉ hơn nữa.

Đoạn clip gây sốc đã khiến cư dân mạng Trung Quốc bùng nổ trận chỉ trích dữ dội nhắm vào công ty nơi Luo làm việc. Một chủ tài khoản Weibo bức xúc cho rằng hành động cổ súy nhân viên làm việc này là không phù hợp trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn là mối đe dọa toàn cầu, yếu tố vệ sinh cần được quan tâm đặc biệt.

Trong khi đó, một người khác gay gắt: “Bảo mấy ông sếp lớn của cô ấy uống cùng đi chứ”. Cư dân mạng khác tin rằng nữ nhân viên bị buộc phải làm thế để đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh mà lãnh đạo công ty đề ra. “Thật khổ cho cô ấy”, người này bình luận.

Những người khác thì lên án việc người điều hành công ty thản nhiên đứng nhìn nhân viên uống nước toilet, bởi nó là một điều xúc phạm. Trong khi chất lượng của nước máy vẫn cần phải kiểm chứng thêm, thì công ty này lại “chơi trội” khi khẳng định nước trong nhà vệ sinh của họ hoàn toàn có thể uống được và cô Luo cũng tự nguyện làm như vậy.

Video dài 32 giây được cho là thuộc về một khách hàng ghé thăm công ty. Quá ngạc nhiên trước hành động lạ kỳ của Luo, người này đã quay clip lại và đăng lên mạng.

nguồn saostar (https://saostar.vn/the-gioi/nu-lao-cong-gay-soc-khi-uong-nuoc-trong-bon-cau-20201014221756024.html)