NÓNG: Bắт ĸнẩɴ cấp ĸẻ ѕʌт нạι иữ ѕιин Ngân hàng bị мấт тícн
7:19 am

Ngày 27-10, Công an huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết, đơn vị đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ g;i.ế.t người c;ư.ớ.p tài sản; n;ạ.n nh;â.n là nữ sinh trường Học viện Ngân hàng m;ấ.t t;í.ch cách đây 4 ngày.

Trong sáng nay, 27-10, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã về huyện Thường Tín, chỉ đạo các phòng chức năng CATP và Công an huyện Thường Tín triển khai các kế hoạch điều tra, đặc biệt đ;ấ.u tr;a.nh, xét hỏi nghi can chính của vụ á.n.

Đối tượng Trung bị dẫn giải đến hiện trường vụ á;n (ảnh chụp trưa nay, 27-10

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2h sáng 24-10, Công an huyện Thường Tín nhận được đơn trình báo của chị Thuận (ở xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín) về việc con gái chị là cháu Trần Thuý Hiền (SN 2002) m;ấ.t t;í.ch từ tối ngày 23-10.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an huyện Thường Tín đã ph;ố.i hợp cùng Phòng Cảnh s;á.t h;ì.nh sự CATP và các đơn vị chức năng á.p dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tổ chức điều tra, x;á.c minh.

Lực lượng chức năng bàn bạc phương á.n tìm k;i.ế.m n;ạ.n nh;â.n Hiền.

Trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ thu thập, ngày 26-10, CQĐT đã x;á.c định và thực hiện các biện pháp tố tụng đối với nghi can chính là Nguyễn Xuân Trung (SN 1985, ở xã Văn Phú, huyện Thường Tín), và 1 đối tượng là Nguyễn Văn Quân (SN 1983, trú tại xã Quất Động, huyện Thường Tín). Cả hai tên này đều ngh;i.ệ.n м.т.

Lời khai ban đầu của Nguyễn Xuân Trung thể hiện, chiều 23-10, Trung rủ Quân đi tr;ộ.m c;ắ.p tài sản. Sau khi lấy được bộ cốp pha của 1 công trình xây dựng tại xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, hai tên gian đi tìm nơi t.i.ê.u thụ. Trên đường đi, Trung trông thấy em Hiền đang đứng gần bờ sông Nhuệ nghe điện thoại di động.

Tuyến sông nơi đối tượng Trung khai nhận đã đ;ẩ.y em Hiền xuống nhằm c;ư.ớ.p điện thoại

Lập tức, Nguyễn Xuân Trung quay lại, bàn b.ạ.c với đối tượng Quân việc c;ư.ớ.p điện thoại của nữ sinh t.ộ.i nghiệp. Và chính tên Trung đã đ;ẩ.y n.ạ;n nh;â.n xuống sông để thực hiện đến cùng h;à.nh vi t;à.n á;c.

Như PV đã đưa tin trước đó, ngày 24/10, sau khi tiếp nhận thông tin về việc nữ sinh Thúy Hiền đi học vào ngày 23/10 nhưng không trở về nhà, điện thoại không liên lạc được, Công an huyện Thường Tín đã huy động lực lượng các đơn vị trên địa bàn để ph;ố.i hợp tìm k;i.ế.m; đồng thời gửi thông tin lên Công an TP Hà Nội để thông báo đến các tỉnh, thành trên cả nước.

Chiều 23/10, sau giờ tan trường, Hiền b;ắ.t xe buýt về điểm đỗ gần Bưu điện huyện

Thường Tín để lấy xe đ;ạ.p điện về nhà. Khoảng 19h cùng ngày, hai người bạn nhìn thấy Hiền xuống xe, tuy nhiên sau đó không thấy Hiền về.

Ngày 26/10, sau khi phát hiện một số dấu vết, t.ì.nh t;i.ế.t đáng ngờ, Công an huyện Thường Tín đã triệu tập một số người liên quan để x;á.c minh rõ sự việc, ph;ố.i hợp t.ì.m k;i.ế.m nữ sinh này.