Những người được ông Đoàn Ngọc Hải giúp đỡ đã nói gì?
1:25 am

Chị Vân và các thành viên trong gia đình vô cùng cảm động trước tấm lòng của ông Đoàn Ngọc Hải giành cho mình.

Ngày 22/5/2020, chị Nguyễn Thị Vui – ngụ thôn Ông Tố, thị trấn Yên Mỹ (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) bày tò vui mừng khi vừa nhận được ngôi nhà tình nghĩa từ tiền giải quyết chính sách thôi việc của ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND Q.1, TP.HCM).

“Nhờ có sự giúp đỡ của ông Hải mà gia đình tôi mới có được căn nhà mới khang trang. Đó là niềm mơ ước của gia đình từ nhiều năm nay nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên không thể thực hiện được. Khi nhận được nhà mới, tôi và các thành viên trong gia đình cảm động lắm!” – chị Vân chia sẻ.

Theo lời chị Vân, cả gia đình đã rất bất ngờ khi biết được thông tin ông Hải sẽ giúp gia đình xây dựng căn nhà mới. Đến khi căn nhà được hoàn thiện, chị cũng vẫn chỉ biết ông Hải thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng.

Ông Đoàn Ngọc Hải.

“Người thân của ông Hải đứng ra lo liệu việc dựng nhà giúp. Tôi cũng mới chỉ có dịp gửi lời cảm ơn ông Hải thông qua điện thoại và những người thân quen của ông ấy” – chị Vân bày tỏ.

Theo lãnh đạo thôn Ông Tố, gia đình chị Vân thuộc hộ nghèo trên địa bàn, không có nghề nghiệp ổn định. Khi ông Hải tặng nhà tình nghĩa cho chị Vân, chính quyền địa phương không nắm được, chỉ đến khi báo chí đưa tin thì mới biết.

Tuy nhiên, lãnh đạo thôn Ông Tố cho biết, tấm lòng giúp đỡ người khó khăn của ông Đoàn Ngọc Hải là điều đáng trân trọng và cần được nêu gương, nhân rộng trong xã hội.

Được biết, căn nhà mới của chị Vân có kinh phí xây dựng 60 triệu đồng trích từ số tiền ông Đoàn Ngọc Hải nhận được khi giải quyết chính sách thôi việc ở Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một Thành viên.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải dự kiến xây dựng 2 căn nhà tình thương ở Hội An và Hưng Yên cho các gia đình chính sách. Ông nhờ người quen lập danh sách các hộ được tặng nhà và mời thầu xây dựng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đến nay mới có một căn nhà hoàn thành.

“Đây là hai cán bộ rất có uy tín. Tôi rất vui khi được các anh ấy hỗ trợ và hoàn toàn thấy yên tâm. Vài hôm nữa, sau khi thu xếp công việc, tôi sẽ ra thăm để động viên gia đình chị Vân”, ông Hải cho hay.

Về dự định xây nhà cho người vô gia cư có chỗ qua đêm miễn phí, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, ông đã mua được nền đất có diện tích 4 x 20 m trong một dự án tại quận 12 với giá 4,5 tỷ đồng. Hiện nay, ông Hải đang làm thủ tục xin giấy phép xây dựng. Dự kiến chi phí xây nhà khoảng 1 tỷ đồng.

Ngoài số tiền 2 tỷ đồng bán điện thoại, đồng hồ “xịn”, ông Đoàn Ngọc Hải còn phải bỏ ra khoảng 3,5 tỷ đồng để có được căn nhà cho người vô gia cư. Ông Hải nói quyết định của ông đã nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình.

“Có lẽ tôi chỉ giải quyết cho các chị em phụ nữ vô gia cư và các em sinh viên nghèo ở thôi. Nam nữ nếu ở chung sẽ rất phức tạp. Phụ nữ có thể gặp nguy hiểm”, ông Hải nói.

Theo Tintuc