Nhà trường vào cuộc xác minh vụ người mẹ bị lăng mạ, tẩy chay do từ chối khoản đóng tự nguyện 700k ở lớp
7:52 am

Trước sự việc một phụ huynh phản ánh bị đẩy ra khỏi nhóm chat chung, các phụ huynh trong nhóm tiếp tục có những lời lẽ thóa mạ, con chị đi học bị các bạn dè bỉu vì đóng tiền quỹ lớp ít, phía nhà trường cho biết sẽ xác minh làm rõ.

Không đồng ý đóng khoản quỹ lớp tự nguyện, một phụ huynh bị tập thể thóa mạ trong nhóm chat, con trai đi học bị các bạn tẩy chay?

Mới đây một nữ phụ huynh ở trường THPT Trương Định (Hà Nội) đã bị kick khỏi nhóm chat chung, bị cha mẹ khác lăng mạ khi từ chối đóng khoản tiền tự nguyện trong buổi họp đầu năm thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo chị T., những khoản chi tiêu toàn dành cho hoạt động đoàn đội

Theo đó, chị H.T, có con trai hiện đang học lớp 10 tại trường chia sẻ về việc liên quan đến đóng quỹ lớp. Chị T. cho biết, trong buổi họp đầu năm cô giáo có đề nghị thành lập hội phụ huynh. Sau đó, hội đề nghị đóng khoản quỹ 1,5 triệu đồng/học sinh. Tuy nhiên một số phụ huynh phản đối vì cho rằng số tiền đó quá cao và thống nhất thu quỹ 700.000 đồng/học sinh.

Phụ huynh này chia sẻ, khi hội phụ huynh đưa ra những khoản thu chi cho tiền quỹ 700 nghìn đồng chị thấy không đúng với những tiêu chí dành cho học sinh lớp mà toàn để chi tiêu cho Đoàn Đội của trường như: đại hội Đoàn, sinh hoạt dưới cờ,… những khoản mà chị không hiểu, xin được giải trình nhưng không nhận được câu trả lời. Người mẹ không đồng ý và yêu cầu không tham gia quỹ này.

Tin nhắn của chị T. trong nhóm lớp

Tin nhắn chị T. nhận được từ phụ huynh trong lớp.

Chị T sau đó chỉ quyết định đóng 237 nghìn đồng (bao gồm 100 nghìn tiền photo, 137 nghìn cho tiền sinh hoạt lớp). Hội phụ huynh cũng đã đồng ý và trả lại cho chị 500 nghìn.

Tuy nhiên, hôm sau con chị lại phản ánh rằng bị bạn bè trêu chọc trước những quyết định không đóng tiền của mẹ. Chị T đã nhắn lại việc này trong group ban phụ huynh, và yêu cầu nếu 137 nghìn không để làm gì thì sẽ lấy lại luôn. Đồng thời, các hoạt động không do nhà trường tổ chức nhưng lại là ý kiến của hội phụ huynh đi riêng thì gia đình chị cũng sẽ không tham gia.

Chị T. bị kích ra khỏi nhóm.

Những tin nhắn phụ huynh nói về chị T. sau khi chị rời khỏi nhóm

Ngay sau đó, chị T đã bị đẩy khỏi group chat chung, đồng thời chịu nhiều tiếng lăng mạ và mỉa mai như: ‘Đừng biến mình thành con rắn độc lên mặt dạy đời ai’, ‘Hãy giữ cho con mình chút sĩ diện còn lại, đừng cướp mất tuổi thơ của chúng nó vì sự ngông cuồng của mình’, ‘Thật ghê tởm con người đó…’.

Nhà trường vào cuộc xác minh

Sự việc sau khi được đăng tải nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều. Quả thật việc đóng học phí luôn là gánh nặng nan giải của các bậc phụ huynh, tuy nhiên xử lý thế nào cho khéo không phải ai cũng làm được.

Trường THPT Trương Định.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 29/9, trao đổi với chúng tôi, thầy Lê Việt Dương – Hiệu trưởng trường THPT Trương Định chia sẻ, phía nhà trường đã nắm được sự việc thông qua mạng xã hội. Tuy nhiên về cụ thể của phụ huynh và học sinh nhà trường chưa tiếp nhận được phản ánh.

‘Chúng tôi rất muốn lắng nghe cũng như tiếp nhận phản ánh trực tiếp của phụ huynh học sinh về vấn đề này để có hướng giải quyết cụ thể. Nhà trường luôn đồng hành cùng phụ huynh, học sinh. Từ phản ánh chúng tôi mới có căn cứ để tìm hiểu cụ thể. Chúng tôi sẽ tìm hiểu cặn kẽ vấn đề này, đặc biệt có liên quan đến học sinh nên không để vô tình ảnh hưởng đến tâm lý các em’, thầy Dương nhấn mạnh.

Nguồn : http://netnews.vn/Nha-truong-vao-cuoc-xac-minh-vu-nguoi-me-bi-lang-ma-tay-chay-do-tu-choi-khoan-dong-tu-nguyen-700k-o-lop-thoi-su-1-0-2438846.html