Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “vợ chồng Lò Vôi là bậc thầy trong việc tạo truyền thông bẩn, không cần tôi khuyên”
2:32 pm

Vụ lùm xùm giữa ông Võ Hoàng Yên và vợ chông đại gia Dũng lò vôi đang cao trào thì bất ngờ báo chí đồng loạt đưa tin: “Nhà thơ Trần Đăng Khoa bay từ Hà Nội vào Bình Dương khuyên vợ chồng ông Dũng ‘lò vôi’”. Sau khi thông tin này được lan truyền thì bất ngờ nhà thơ thần đồng bất ngờ lên tiếng.

Trước đó, tại buổi gặp gỡ báo chí diễn ra vào chiều 16/3, rất đông người dân, các Youtuber đã đổ xô về Khu du lịch Đại Nam để được trao đổi cùng vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng. Trong số đông người tham dự, có Nhà thơ Trần Đăng Khoa – Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cũng có mặt.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết, ông bay từ Hà Nội vào TP.HCM rồi lên Bình Dương để được trực tiếp gặp gỡ vợ chồng ông Dũng “lò vôi” vì ngưỡng mộ hành động t.ố c.á.o ông Võ Hoàng Yên của bà Nguyễn Phương Hằng.

Trước ông khen ngợi “Vợ chồng anh Dũng, chị Hằng đã làm được một việc rất tốt đẹp khi phơi bày được sự thật về ông Võ Hoàng Yên ra trước ánh sáng. Sau ông khuyên: “vợ chồng ông Dũng “lò vôi” nên lấy lại số tiền này và hãy gia’m sa’t kỹ việc ông Yên chuyển trả tiền cho những nạn nhân mà ông ấy đã lấy tiền.

“Hơn 200 tỷ không phải là khoản tiền nhỏ, tôi rất e ngại rằng sự hảo tâm của anh chị sẽ bị lợi dụng, ‘từ chỗ hà ra chỗ hổng’.

Khi thông tin: “Nhà thơ Trần Đăng Khoa bay từ Hà Nội vào Bình Dương khuyên vợ chồng ông Dũng ‘lò vôi’” được lan truyền rộng rãi thì bất ngờ nhà thơ lại lên tiếng: “Họ là bậc thầy trong việc tiêu tiền, không cần tôi khuyên”

(Trích)

Vừa qua trong chuyến công tác phía Nam, biết tin có cuộc gặp gỡ báo chí truyền thông của ông Huynh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng, tôi đến dự ngay. Bảy lâu nay tôi rất quý ông Yên, đã xem ông điều trị tren mangj. Lại còn có y đồ tìm ông nhờ ông chữa b.ệ.n.h cho mình. Bây giờ mới tá hoả. Hoá ra ông lừa. Ông chẳng chữa được ai.

Ngay cả người nhà ông, anh vợ xa của ông, trong cuộc gặp mặt cũng muốn được thách đấu với ông xem ai mới là người thực sự chữa b.ệ.n.h. Ông ấy cũng là một lương y. Một ph0’ng viên dự cuộc gặp mặt cũng nói chị bị lừa mấy trăm triệu đồng. Như thế có thể còn rất nhiều người bị lừa nữa chứ không phải chỉ có ông Dũng và bà Hằng. Ông bà kiện ông Yên không phải để đòi lại tiền.

Ông bà sẵn sàng để lại số tiền cho ông Yên có cơ chuộc tội trả lại những nguòi mà ông đã lừa đảo. Tôi k.i.n.h h.o.à.n.g giá rất cao ông bà đã có những ứng x,ử đẹp, đã phơi ra một sự thật, giúp những người dân không còn bị lừa đảo nữa. Tôi cũng đề nghị ông bà gia’m sa’t để những đồng tiền của ông bà dến được đúng địa chỉ là những người bị lừa, chứ không phải khuyên ông bà đòi lại tiền.

Ông bà là người làm kinh tế, rất giỏi dùng đồng tiền. Khi tưởng ông Yên có khả năng điều trị và làm việc thiện, sẵn sàng ủng hộ 250 tỷ đồng, nhưng biết bị lừa đảo và đồng tiền đi không đúng chỗ thì phơi sự thật ra ánh sáng. Ông bà đang nuôi 120 cháu câm điếc. Nếu ông Yên chữa được các cháu, ông bà sẵn sàng trao ông Yên không phải 250 tỷ mà một nửa tài sản của mình.

Có bạn nói tôi bay vào Bình Dương khuyên ông bà đòi tiền là không đúng. Lời pha’t biểu của tôi còn trong chuong trình của ông bà. Một nguòi như ông bà không cần ai phải khuyên nhủ dở hơi. Bởi họ là nguòi làm ra đồng tiền và cũng là bậc thầy trong việc tiêu tiền. Tôi sẽ nói cụ thể hơn trong một bài viết.

(Hết trích)

Nguồn : https://golatv.net/nha-tho-tran-dang-khoa-vo-chong-lo-voi-la-bac-thay-trong-viec-tao-truyen-thong-ban-khong-can-toi-khuyen.html