Nguyên phó công an huyện thừa nhận qυỵт gần 700 triệu của người giúp việc
1:21 pm

Vụ việc chị Ngô Thị Chung ph;ả.n ánh ông Trần Đình Đức, nguyên phó công an huyện Thanh Chương cố tình chây ỳ không trả tiền đã được giải quyết.

Chiều ngày 20/8, lãnh đạo huyện Thanh Chương, Nghệ An thông tin, tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, ông Trần Đình Đức, nguyên phó công an huyện đã thừa nhận có g.i.ữ của chị Ngô Thị Chung (trú xóm Phượng Sơn, xã Đồng Văn) số tiền 682 triệu đồng.

Theo đó, ông Đức hứa sẽ thanh toán trước 162 triệu đồng. Phần còn lại, sẽ trả đủ trong vòng 60 ngày.

Liên quan đến nội dung trên, nhiều ngày qua chị Ngô Thị Chung cùng người thân đã tìm đến nhà ông Trần Đình Đức để đòi tiền, nguyên nhân xuất phát từ việc ông Đức c;ã.i chày c.ã.i cối, khăng khăng mình không liên quan.

Chị Chung kể: Tháng 5/2019, ông Đức nhờ chị đến giúp việc nhà và trông con nhỏ với mức lương 3 triệu đồng/tháng. Sau đó có kể cho chị Chung việc gia đình có l,ô đất ở, ngỏ ý sẽ nhượng lại với mức giá phù hợp.

Được biết chồng chị Chung đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan khá nhiều năm, nhờ đó gia đình cũng tích cóp được một số tiền. Sẵn có k;i.nh phí, chị Chung đã nhiều lần ra ngân hàng rút tiền và đưa cho ông Đức tổng cộng 682 triệu.

Có điều tiền đã trao nhưng đất không thấy, s;ố.t ruột chị Chung nhiều lần gặng hỏi thì ông Đức viện dẫn đủ lý do để trì hoãn. Cực chẳng đã, từ đêm 14/8 chị cùng người thân đã đến tận nhà ông Đức quyết làm ra nhẽ. Điều đáng nói, do bất bình trước thái độ “ăn có nói không” của nguyên phó công an huyện Thanh Chương, hàng trăm người dân cùng đứng ra ph.ả.n đối k;ị.ch l;i.ệ.t:

“Chúng tôi mong chờ cơ quan chức năng vào cuộc khách quan, công t.â.m, sự thật không thể bị b;ó.p m.é.o được”, một người dân b.ộ.c bạch.

Trước sự việc này, chính quyền huyện Thanh Chương, xã Đồng Văn và các tổ chức đoàn thể đã gặp chị Chung để tìm hiểu nguyên do, đồng thời vận động người dân không tụ tập đông người, không k.í.ch đ;ộ.ng.

https://nongnghiep.vn/nguyen-pho-cong-an-huyen-thua-nhan-giu-gan-700-trieu-cua-nguoi-giup-viec-d271569.html