Người ủng hộ của ông Trump bất ngờ quay lưng nói điều này với Biden
5:15 am

Bao trùm nước Mỹ lúc này là sự thất vọng của những người ủng hộ Tổng thống Trump đan xen cùng những hi vọng dành cho Tổng thống mới đắc cử Joe Biden. “Thật buồn,” Kayla Doyle, một người ủng hộ Trump cho biết, đồng thời ủng hộ cáo buộc cho rằng cuộc bầu cử chưa công bằng.

Chiến thắng của ông Biden ở Pennsylvania được các hãng tin báo cáo vào tối 7/11 (giờ Việt Nam) đã mang lại cho ông 20 phiếu bầu của đại cử tri. Tuy nhiên, sự cách biệt giữa sự ủng hộ ông Biden của người dân ở thành thị – nông thôn đã nêu bật lên nhiệm vụ khó khăn mà ông Biden phải đối mặt. Số liệu cho thấy, những cử tri ở các vùng nông thôn có niềm tin lớn rằng Tổng thống Trump là người mang lại lợi ích cho họ.

Nhiều người tin rằng ông Trump vẫn có cơ hội và giành lại chiến thắng tại tòa án. Herbie Stoner – người ủng hộ ông Trump nói rằng ông nghi ngờ về tính toàn vẹn của cuộc bỏ phiếu. Ông cũng lo lắng rằng chính quyền ông Biden sẽ không thể mang lại nhiều việc làm cho khu vực như chính quyền ông Trump.

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều người khác tại Pennylvania phỏng vấn, họ sẵn sàng cho ông Biden một cơ hội. “Chúng tôi sẽ chấp nhận điều đó và hy vọng ông Biden sẽ làm những điều tốt nhất cho đất nước. Nếu ông ấy đắc cử, tất cả chúng tôi đều ủng hộ.”

Nhiều người dân cho rằng dưới sự lãnh đạo của ông Trump, nước Mỹ đã chứng kiến tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh. Đồng thời, ông Trump cũng cho mở của lại các nhà máy, tạo điều kiện cho các công nhân được đi làm trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc.

Cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump với Trung Quốc cũng đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người bởi họ nhìn thấy cơ hội tạo ra sự công bằng trong cuộc cạnh tranh với Trung Quốc.

Reuters ghi nhận ý kiến của nhiều người e ngại ông Biden sẽ “nhẹ tay” hơn với Bắc Kinh. Một số người ủng hộ ông Trump nhận xét cuộc biểu tình “Người da đen đáng sống ” (Black Lives Matter) quá hỗn loạn và cho rằng “Người nào cũng đáng sống”. “Tuy nhiên, tôi nghĩ (nước Mỹ) thật tuyệt vọng nếu cứ phải chọn một phe phái và đổ lỗi cho phe kia,” một người dân cho biết.

Theo : Soha