Người tố CSGT đòi 6,2 triệu lên tiếng khi Thanh tra nói không có căn cứ
12:40 pm

Người tố CSGT Tân Sơn Nhất đòi 6,2 triệu cho lỗi vi phạm 350.000 đồng cho biết vừa nhận được phản hồi của Thanh tra Công an TP.HCM rằng, việc anh tố CSGT đòi tiền hối lộ là không có căn cứ.

Xe của anh Phú tại thời điểm chưa gắn biển số ẢNH: VŨ PHƯỢNG

Ngày 23.8, anh Thái Đăng Phú (23 tuổi, tạm trú Bình Dương) – người tố CSGT Tân Sơn Nhất, thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đòi 6,2 triệu đồng cho lỗi vi phạm 350.000 đồng cho biết vừa nhận được phản hồi của Thanh tra Công an TP.HCM sau thời gian dài tố cáo.

Anh Phú cho biết, thông báo kết quả giải quyết tố cáo được Thượng tá Nguyễn Văn Thành, Phó Chánh thanh tra Công an TP.HCM ký ngày 17.8.2020 được gửi đến địa chỉ nhà trọ của anh Phú vào ngày 22.8.2020.

Theo nội dung thông báo, Giám đốc Công an TP.HCM đã giải quyết tố cáo của anh Phú đối với đồng chí Thượng úy Huỳnh Tấn Minh, cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất.

Toàn cảnh vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố cưỡng đoạt tiền, đòi 6,2 triệu cho lỗi phạt 350.000 đồng

Cụ thể, về tố cáo của anh Phú đối với Thượng úy Huỳnh Tấn Minh, cán bộ Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, Công an TP.HCM có hành vi kiểm tra xe vi phạm đã nhận, đòi tiền hối lộ, Thanh tra Công an TP khẳng định là không có căn cứ.

“Tuy nhiên, đồng chí Huỳnh Tấn Minh đã vi phạm quy trình công tác khi xử lý vi phạm lỗi “điều khiển xe không gắn biển số đối với loại xe bắt buộc gắn biển số” đối với anh Phú”, thông báo nêu.

 

Về việc anh Phú tố cáo Phòng CSGT đường bộ – đường sắt và Ban Chỉ huy Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Công an TP.HCM bao che cho sai phạm của thượng úy Huỳnh Tấn Minh, Thanh tra Công an TP cũng khẳng định là không có căn cứ.

Tuy nhiên, Thanh tra Công an TP cho biết, các thành viên trong Ban chỉ huy Đội CSGT Tân Sơn Nhất và cán bộ Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, Công an TP.HCM đã tiếp xúc, gọi điện thoại và nhắn tin đến anh Phú là chưa đúng quy định, Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo kiểm điểm, xử lý các cá nhân vi phạm nêu trên theo quy định của ngành.
Trao đổi với PV về thông báo kết quả giải quyết tố cáo này, anh Phú cho biết không hài lòng và sẽ làm thư phản hồi đến Thanh tra Công an TP, đồng thời làm đơn gửi tiếp đến các cấp cao hơn vì câu trả lời của Thanh tra Công an TP không phù hợp với những bằng chứng mà anh cung cấp. Nhiều nội dung anh nêu trong đơn tố cáo cũng chưa được giải đáp hết trong thông báo này.

Trước đó, anh Phú gửi đơn tố giác đến Báo Thanh Niên về việc bị cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất có hành vi cưỡng đoạt tài sản của anh.

Theo đơn trình bày của anh Phú, khoảng 9 giờ ngày 12.5, anh chạy xe Exciter màu đỏ nhám mới mua từ cửa hàng về, đi đến đoạn gần Công viên Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình, TP.HCM) thì bị tổ công tác của đội CSGT Tân Sơn Nhất dừng xe kiểm tra.

Vì là xe mới mua nên anh Phú chỉ cung cấp được bằng lái xe và biên nhận giao xe của cửa hàng. CSGT tên M. thông báo lỗi phạt không biển số là 6,2 triệu đồng, yêu cầu anh Phú đưa đủ thì sẽ trả lại bằng lái để anh đi. Anh Phú không chấp nhận nên được CSGT này đưa cả người và xe về trụ sở đội ở đường Trần Huy Liệu.

Tại đây, anh Phú cho biết bị CSGT lấy vài tờ tiền trong ví. Trước khi ra về, CSGT bắt anh Phú ký vào 1 tờ giấy nhưng không cho xem nội dung. Anh Phú xin biên bản để đi tiếp nhưng CSGT chỉ cho số điện thoại của mình, nói nếu bị ai bắt thì gọi anh ta sẽ nói giúp.

Tìm hiểu sau đó, anh Phú mới biết lỗi vi phạm này chỉ bị phạt 350.000 đồng.

Sau đó, anh Phú liền trình báo Công an TP để được cùng phối hợp bắt quả tang khi giao tiếp số tiền còn lại cho anh CSGT này, nhưng việc bắt quả tang bất thành khi cán bộ Phòng CSGT đưa anh xuống thẳng trụ sở đội Tân Sơn Nhất để gặp Ban chỉ huy đội này.

Bức xúc về cách giải quyết khiếu nại tố cáo của CSGT, anh Phú làm đơn gửi Thanh tra Công an TP để tố CSGT Tân Sơn Nhất đòi 6,2 triệu cho lỗi vi phạm 350.000 đồng của mình.

Theo : https://thanhnien.vn/doi-song/nguoi-to-csgt-doi-62-trieu-khong-hai-long-vi-thanh-tra-noi-khong-co-can-cu-1269542.html