Người dân đội nắng, đội mưa đi tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm
2:43 am

Trong ngày đầu tiên TP.HCM triển khai tiêm vaccine Vero Cell, tại một điểm tiêm ở huyện Bình Chánh, đa phần người dân đều đồng ý tiêm, tuy nhiên cũng có một vài trường hợp phân vân rồi hoãn tiêm.

Tại điểm tiêm Trường học Bình Hưng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, từ 8h sáng điểm này đã tiếp nhận hàng trăm người dân đến tiêm vaccine.

 

Bên ngoài cổng có dán giấy thông báo ghi rõ loại vaccine được dùng là Vero Cell của Sinopharm (Trung Quốc) để người dân hiểu rõ.

Bên trong, điểm tiêm thực hiện giãn cách, giới hạn số lượng người. Mặc cho trời nắng gắt, nhiều người vẫn đợi bên ngoài cổng trong nhiều giờ để chờ được tiêm.

Người dân liên tục dõi vào bên trong.

Bên trong điểm tiêm, hàng trăm người ngồi sắp hàng, lấy giấy, điền thông tin.

Mỗi đợt, lực lượng gọi tên khoảng 10 người vào khu vực thăm khám, sàng lọc.

Các bước sàng lọc trước khi tiêm được thực hiện chặt chẽ, theo đúng quy trình.

Trong quá trình sàng lọc, lực lượng y tế hỏi kỹ lưỡng người dân: “Đây là vaccine Sinnopharm của Trung Quốc, cô bác có đồng ý tiêm không?”. Được câu trả lời đồng thuận, lực lượng ý tế mới mời họ vào khu vực chờ tiêm.

Chị Uyên Lương (Xã Bình Hưng) cho biết: “Tôi không quan trọng được tiêm vaccine loại nào, theo tôi tác dụng phụ của vaccine Vero Cell không bằng tác hại của COVID-19, cả nhà tôi gồm 4 người hôm nay đều đến đây để tiêm”.

Đa phần người dân đều đồng ý tiêm, tuy nhiên cũng có một vài trường hợp phân vân rồi hoãn tiêm.

Để đảm bảo giãn cách, phòng tiêm chỉ tiếp nhận khoảng 5 người, mỗi đợt tiêm có 2 người.

Bà Trương Thị Hoa (xã Bình Hưng) cho biết trước khi tiêm bà đã nhờ con cháu lên mạng xem thông tin về vaccine này.”Trong bối cảnh dịch bệnh, mình tiêm thì có cơ hội sống nhiều hơn là không tiêm” – Bà Hoa nói.

Vaccine Vero Cell đã được đảm bảo 2 điều kiện – được WHO thẩm định cấp phép sử dụng và Bộ Y tế thẩm định, cấp phép. Theo nhiều người dân, họ không chỉ tìm kiếm thông tin trong nước mà còn dùng dịch thuật để nắm được thông tin từ nước ngoài về vaccine này, rồi mới đến đây để tiêm.

Chiều cùng ngày, cơn mưa bất chợt khiến nhiều người dân đợi bên ngoài không kịp trở tay, tuy nhiên họ vẫn nán lại để chờ tiêm.

Do số lượng người đông, lực lượng y tế thông báo ngưng tiếp nhận và hẹn bà con đến tiêm vào ngày mai.

Trong khi đó, nhiều người vẫn đội áo mưa chờ đợi. Trong ngày hôm nay, điểm tiêm này đã tiêm cho khoảng 800 người.

Theo : https://plo.vn/video-photo-hi-hoa/anh/binh-chanh-tphcm-nhieu-nguoi-dong-y-tiem-vaccine-vero-cell-1007974.html