Người cha rao bán g.a.n, th.ậ.n cứu con trai mắc cùng lúc 3 bệnh hiểm nghèo: ‘Tôi làm tất cả mong con được sống’
3:08 pm

‘Tôi thật sự không cần gì nữa hết ngoài làm sao để gia đình sum họp, con cái khỏe mạnh’ – anh Long xúc động nói.

Tháng 3/2020, bé Đoàn Lê Vũ Hoàng (sinh năm 2017, Quảng Bình) bắt đầu khởi phát bệnh với triệu chứng xuất hiện hai chấm đỏ ở hai đầu khóe mắt, vài nốt ở nách và háng. Gia đình đưa bé đến khám tại bệnh viện huyện thì được chuẩn đoán mắc viêm da cơ địa, thuốc uống nhưng không khỏi.

Một tuần sau, nốt đ.ỏ bù.ng ph.át toàn thân, gia đình tiếp tục đưa bé vào bệnh viện Trung ương Huế kiểm tra. Nhập viện Trung ương Huế được 15 ngày, tình trạng nốt đỏ trên da chuyển biế.n nặng, lên m.ủ từ đầu xuống chân nên bé được chuyến vào bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM).

Tại đây, bác sĩ kết luận bé bị vảy nến bội nhiễm, nhiễm trùng da và điều trị trong 10 ngày, sau đó chuyển qua bệnh viện Da Liễu (TP.HCM). 4 ngày sau, bé phát hiện bị nh.iễm tr.ùng m.áu với biểu hiện số.t cao. Trong vòng 6 tháng, bé điều trị bệ.nh vả.y n.ến bộ.i nhiễm, nhiễm trùng da, nhiễ.m tr.ùng má.u tại bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2 và Da Liễu với chi phí 700 triệu đồng.

Bé Vũ Hoàng thời điểm điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) tháng 11/2020

Ngày con lâm bệnh hiểm nghèo, anh Đoàn Vũ Long (sinh năm 1990), bố của Vũ Hoàng, nghỉ việc ở công ty, dành toàn bộ thời gian chăm sóc con tại bệnh viện. Nhờ các Mạnh Thường Quân giúp đỡ một phần, cùng số tiền tích góp của hai vợ chồng, anh Long bán căn nhà ở quê mới đủ kinh phí lọc máu cho con.

Ngày 17/11, bệnh nhiễ.m trù.ng má.u tá.i phá.t, anh Long và mẹ ruột khăn gói đưa bé nhập viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) điều trị. ‘Đợt này, nếu người nhà, anh em, họ hàng cho máu để cháu được thay m.áu thì chi phí khoảng 600 triệu đồng, nếu m.ua m.áu hoàn toàn thì 1 tỷ đồng. Còn không thì cháu phải lọc m.á.u, vô khá.ng si.nh, nhưng vô kháng sinh thì tác dụng ph.ụ nhiều quá, thậ.n của bé đang bị ảnh hưởng rồi’ – anh Long cho biết.

Thường ngày, bé Vũ Hoàng năng động, đáng yêu và nghe lời bố mẹ

Mỗi ngày, bé truy.ền khá.ng sinh 5 lần từ 7 giờ sáng đến 4 sáng hôm sau, 1 lần truyền gần 2 tiếng. Nhìn đứa con bé bỏ.ng vật l.ộn với từng liề.u kháng sinh cao, anh Long nghẹn ngào: ‘Giường cháu nằm không đặt máy sẵn nên tới giờ tôi bồng cháu đi tới phòng vô thuốc rồi lại bồng về. Cháu không ăn uống được nhiều, năn nỉ, dỗ dành lắm mới ăn được 3 muỗng cháo, còn không thì chỉ uống sữa. Nhìn con, tôi thắt ruộ.t thắt ga.n’.

Bệnh nhiễ.m trù.ng máu tái phái, anh Long đối mặt với gánh nặng tài chính khi chi phí điều trị vượt ngoài khả năng. Thương con, anh Long quyết định đăng tải lên mạng xã hội cầu cứu: ‘Đang cần tiền thay má.u cho con. Có ai cần mua g.a.n mua th.ậ.n liên hệ em ạ. Chỉ mong có một phép màu cho gia đình nhỏ được sum vầy’.

Vợ anh Long ở quê vừa sinh đứa con thứ hai được 4 tháng. Với anh Long, lúc này không có gì quan trọng hơn sức khỏe của con và gia đình sớm đoàn tụ. ‘Tôi thật sự không cần gì nữa hết ngoài làm sao để gia đình sum họp, con cái khỏe mạnh. Tối ôm con, con liu riu ngủ còn ba hai hàng nước mắt chảy ròng’ – anh Long xúc động.

Hiện tại, bé đang số.t cao. Anh Long cho biết thêm, bác sĩ đang theo dõi, nếu 1 tuần nữa vẫn sốt sẽ quyết định cho th.ay má.u, cấ.y m.ô với khả năng bình phục là 80-85%. Tuy nhiên, bện.h ngoài d.a sẽ đi theo bé suốt đời.