Người тố CSGT vòi 6,2 triệu: Không đồng ý kết luận thanh tra, tiếp tục ĸнιếυ ɴạι
4:44 am

Nhận được ph;ả.n hồi của Thanh tra Công an TP.HCM, cho rằng việc anh t;ố CSGT đòi tiền h.ố.i l;ộ là không có căn cứ, anh Thái Đăng Phú không đồng tình.

Ngày 23/8, anh Thái Đăng Phú (23 tuổi, tạm trú Bình Dương) – người tố CSGT Tân Sơn Nhất, thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đòi 6,2 triệu đồng cho lỗi vi ph;ạ.m 350.000 đồng cho biết vừa nhận được ph.ả.n hồi của Thanh tra Công an TP.HCM sau thời gian dài t;ố c.á.o.

Theo nội dung thông báo, Giám đốc Công an TP.HCM đã giải quyết t;ố c.á.o của anh Phú đối với Thượng úy Huỳnh Tấn Minh, c.á.n bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất. Về t;ố c.á.o của anh Phú đối với Thượng úy Huỳnh Tấn Minh, cán bộ Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, Công an TP.HCM có hành vi kiểm tra xe vi ph;ạ.m đã nhận, đòi tiền h.ố.i l;ộ, Thanh tra Công an TP khẳng định là không có căn cứ.

Trước kết luận này, trả lời VTC News, anh Thái Đăng Phú cho biết: “Tôi không thống nhất, không đồng ý với kết luận như thế này và sẽ làm đơn, kh;i.ế.u n;ạ.i gửi lên cấp cao hơn”.

Thông báo của Thanh tra Công an TP.HCM.

Anh Phú cho rằng câu trả lời của Thanh tra Công an TP.HCM không phù hợp với những bằng chứng mà anh cung cấp. Nhiều nội dung anh nêu trong đơn t;ố cáo cũng chưa được giải đáp hết trong thông báo này.

Về việc anh Phú t;ố c.á.o Phòng CSGT đường bộ – đường sắt và Ban Chỉ huy Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Công an TP.HCM b.a.o ch;e cho sai ph.ạ;m của thượng úy Huỳnh Tấn Minh, Thanh tra Công an TP khẳng định là không có căn cứ.

Tuy nhiên, Thanh tra Công an TP cho biết, các thành viên trong Ban chỉ huy Đội CSGT Tân Sơn Nhất và cán bộ Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, Công an TP.HCM đã tiếp x.ú;c, gọi điện thoại và nhắn tin đến anh Phú là chưa đúng quy định, Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo kiểm điểm, x;ử lý các cá nhân vi ph.ạ;m nêu trên theo quy định của ngành.

Trước đó, anh Phú gửi đơn t;ố giác đến cơ quan báo chí, phản ánh việc cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất có hành vi c;ư.ỡ.ng đ;o.ạ.t tài sản của anh. Theo trình bày của anh Phú, khoảng 9h ngày 12/5, anh chạy xe Exciter mới mua từ cửa hàng về, đi đến đoạn gần Công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP.HCM) thì bị tổ công tác của đội CSGT Tân Sơn Nhất dừng xe kiểm tra.

Xe của anh Phú tại thời điểm chưa gắn biển số.

Vì là xe mới mua nên anh Phú chỉ cung cấp được bằng lái xe và biên nhận giao xe của cửa hàng. CSGT tên Minh thông báo lỗi ph;ạt không biển số là 6,2 triệu đồng, y.ê.u cầu anh Phú đưa đủ thì sẽ trả lại bằng lái để anh đi. Anh Phú không chấp nhận nên được CSGT này đưa cả người và xe về trụ sở đội ở đường Trần Huy Liệu.

Tại đây, anh Phú cho biết bị CSGT lấy vài tờ tiền trong ví. Trước khi ra về, CSGT b.ắ;t anh Phú ký vào 1 tờ giấy nhưng không cho xem nội dung. Anh Phú xin biên bản để đi tiếp nhưng CSGT chỉ cho số điện thoại của mình, nói nếu bị ai b.ắ;t thì gọi anh ta sẽ nói giúp. Tìm hiểu sau đó, anh Phú mới biết lỗi vi ph.ạ;m này chỉ bị ph.ạ.t 350.000 đồng.

Sau đó, anh Phú liền trình báo Công an TP.HCM để được cùng ph.ố.i hợp b.ắ;t quả t.a.ng khi giao tiếp số tiền còn lại cho anh CSGT này, nhưng việc b.ắ;t quả t.a.ng bất thành khi cán bộ Phòng CSGT đưa anh xuống thẳng trụ sở đội Tân Sơn Nhất để gặp Ban chỉ huy đội này. B.ứ;c x.ú;c về cách giải quyết kh;i.ế.u n;ạ.i t;ố cáo của CSGT, anh Phú làm đơn gửi Thanh tra Công an TP để tố CSGT Tân Sơn Nhất đòi 6,2 triệu cho lỗi vi ph.ạ;m 350.000 đồng của mình.

https://vtc.vn/nguoi-to-csgt-voi-62-trieu-khong-dong-y-ket-luan-thanh-tra-tiep-tuc-khieu-nai-ar565610.html