Ngôi nhà “тồι тàи” của trưởng thôn bị Thủy Tiên “réσ tên” vì có 1 suất tiền cứu trợ: Cũng nghèo sao lại gọi là được ưu tiên?
2:44 am

Trước đó, sự việc đoàn Thuỷ Tiên ngừng pha’t tiền ở hỗ trợ tại Hải Lăng (Quảng Trị) vì lý do “có nhiều người đeo vàng, danh sách có tên cả trưởng xóm” khiến nhiều người bất ngờ.

Trên trang cá nhân, Thủy Tiên liên tục cập nhật tình hình cứu trợ đồng bào vùng lũ của mình đến người hâm mộ. Nữ ca sĩ bất ngờ thông báo việc tạm ngừng trao hỗ trợ tại Hải Lăng (Quảng Trị). Nói về lý do, bà xã Công Vinh cho biết:

“Sáng nay pha’t quà Tiên pha’t hiện hầu như có rất nhiều người khá giả đến nhận quà, rất nhiều người đeo vàng và sơn móng chân đến nhận. Nên Tiên đã cho ngừng lại và đi trực tiếp kiểm tra lại danh sách mà team đã duyệt”. Đồng thời, Thủy Tiên chia sẻ thêm sau khi đi kiểm tra, cô thấy có nhiều điểm bất cập nên quyê’t định tạm ngừng pha’t tại huyện này cho đến khi mọi việc được sắp xếp ổn thỏa.

Thì pha’t hiện ra có nhiều hộ có tên trong danh sách khảo ȿa’Ť nhưng lại không có được phiếu để nhận quà mà phiếu do người khác đi nhận. Ngoài ra có rất nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà lại ưu tiên suất cho trưởng xóm…”

Tuy nhiên, sau khi bài đăng trên của Thuỷ Tiên được đăng tải, nhiều người đã cho đăng tải hình ảnh ngôi nhà của vị “trưởng xóm” được nhắc đến.

Căn nhà vốn không có gì giá trị của vị trưởng xóm được nhắc tên.

Đoạn clip Thuỷ Tiên đăng tải cho rằng “người cần hỗ trợ không có tên, trưởng xóm có suất ưu tiên”

Việc cảm tính và nghe theo lời nói của người dân việc “trưởng xóm có tên trong danh sách nhận tiền là không xứng đáng” nên ngừng việc pha’t tiền hỗ trợ khiến nhiều cư dân mạng cho rằng lần này Thuỷ Tiên đã sai. Tuy nhiên, điều đáng nói là việc “тố” trưởng xóm lại đến từ 3 người dân. Họ cho rằng chỉ có 6 suất mà trưởng xóm lấy 1 suất là không đúng.

Rõ ràng rằng ưu tiền hỗ trợ người khó khăn, nhưng vị trưởng xóm này vốn dĩ cũng chỉ là người “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, ngôi nhà тồι тàи dường như không có gì giá trị, cuộc sống cũng vô cùng khó khăn nên không thể nói rằng vị trưởng xóm này được “ưu tiên hưởng tiền hỗ trợ”.

3 người này cho rằng trưởng xóm có suất hỗ trợ là không được.

Bởi lẽ nữ ca sĩ cho biết: “Tiền thì ít, dân thì đông, phải gói ghém làm cho kỹ”. Thủy Tiên khẳng định cô không làm từ thiện theo hướng “thích cho nhiêu thì cho” mà trong danh sách đưa ra đều phải x.á.c minh rõ ràng. Cụ thể, người dân ở vùng nghèo, ngập sâu và quanh năm suốt tháng không có đoàn từ thiện nào ghé đến thì cô gửi hỗ trợ 10 triệu.

Trước đó, khi nói về quy trình pha’t tiền hỗ trợ người dân, Thủy Tiên cho biết sau khi có danh sách từ địa phương, nhóm của cô sẽ kết hợp cùng người dân đi x.á.c minh từng vùng, xem đời sống của người dân ở đâu khó khăn thì giúp trước.