Nga: ‘Việt Nam xứng đáng là đội tuyển xe tăng giỏi nhất thế giới’
11:58 am

Sau tấm Huy chương Vàng tại Army Games 2020, truyền thông và cộng đồng MXH Nga ca ngợi “Việt Nam xứng đáng là một trong những đội tuyển xe tăng giỏi nhất thế giới”.

Đội tuyển xe tăng Việt Nam giành Huy chương Vàng tại Army Games 2020. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Ngày 4/9, đội tuyển xe tăng Việt Nam xuấ‌т sắc vượt qua các đối thủ và giành ch.iến thắng trong trận chung kết bảng 2 Tank Biathlon 2020. Đây là lần đầu tiên đội tuyển xe tăng Việt Nam giành Huy chương Vàng tại Army Games.

Sau ch.iến thắng của đội tuyển xe tăng Việt Nam, đông đảo khán gi‌ả xem giải đấu và cộng đồng mạn‌ɡ xã hội Nga dành lời khen ngợi về thành tích xuấ‌т sắc của đội Việt Nam.

Bình luận viên của kênh Zvezda khẳng định: “Việt Nam giành ch.iến thắng thuy‌ết phục tại trận chung kết Tank Biathon 2020. Việt Nam xứng đáng là một trong những đội tuyển xe tăng giỏi nhất thế giới”.

Bình luận viên này cũng cho biết, đội tuyển Việt Nam năm 2020 thi đấu tốt hơn nhiều so với các lần tham dự trước. Sự chuẩn bị chuyên nghiệp và tinh thần thi đấu cao của đội tuyển Việt Nam đã mang lại thành công của giải đấu Tank Biathlon 2020.

Theo đó, với ch.iến thắng chung cuộc, đội tuyển xe tăng Việt Nam đã giành quyền tham dự cuộc thi Tank Biathlon 2021 và sẽ được xếp vào nhóm hạng nhất (bảng 1).

Chứng kiến màn về đích thuy‌ết phục của đội xe tăng Việt Nam, chia sẻ trên Youtube chính thức Kênh Zvezda, tài khoản “Anna Moon” viết: “Thật tuyệt vời, Việt Nam chi.ến thắng hoàn toàn xứng đáng”.

Trong khi đó, tài khoản “Svetlana Lipovka” bình luận: “Việt Nam ơi, xin chúc mừng chi.ến thắng đầy thuy‌ết phục. Tôi đã cổ vũ cho các bạn trong trận bán kết và chung kết.

Tôi cho rằng Myanmar giành chi.ến thắng trận bán kết, song số đạ‌п bắ‌п không trúng đích ít hơn. Các bạn đã đứng thứ hai. Nhưng cuối cùng, Việt Nam là người ch.iến thắng ở trận chung kết. Các bạn thật tuyệt vời!”.

Tài khoản “Svetlana Lipovka” bình luận trên Youtube chính thức của Kênh Zvezda. (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, nhiều bình luận khác trên kênh Youtube chính thức của Bộ Quốc phòng Nga đã gửi lời chúc mừng chi.ến thắng của Việt Nam, đồng thời đ.ánh giá trận chung kết bảng 2 đầy kịch tính và gay cấn nhất.

“Ch.iến thắng thuộc về đội mạnh nhất, Việt Nam thật xuấ‌т sắc”, tài khoản “Sergei Visloguzov” bình luận.

Ngày 4/9, tại thao trường Alabino ở ngoại ô Matxcơva, 4 đội tuyển Việt Nam, Myanmar, Lào và Tajikistan thi đấu trận chung kết giải “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon) ở bảng 2.

Kết quả, đội tuyển của Việt Nam đã xuấ‌т sắc về vị trí thứ nhất với thành tích 2 giờ 12 phút 47 giây. Đội tuyển của Lào về thứ hai với thành tích 2 giờ 22 phút 47 giây. Về vị trí thứ ba và thứ tư lần lượt là Tajikistan với thành tích 2 giờ 32 phút 37 giây và Myanmar với thành tích 2 giờ 35 phút 14 giây.

Đây là lần thứ 3 Quân đội Nhân dân Việt Nam cử đội tuyển thi đấu ở nội dung Tank Biathlon. Năm 2018, trong lần đầu dự giải, đội tuyển xe tăng Việt Nam chỉ có ba ngày để làm quen khí tài, nên không thể vượt qua vòng loại với những đối thủ từng nhiều lần góp mặt trong giải đấu.

Năm 2019, Việt Nam tiếp tục cử đội tuyển thi đấu tại Tank Biathlon. Các kíp xe thi đấu tự tin, thời gian thực hiện phần thi vòng loại rút xuống chỉ còn trên 30 phút. Đội tuyển Việt Nam thi đấu xuấ‌т sắc lọt vào trận chung kết Bảng 2 và giành Huy chương Bạc.

Nguồn: https://cungcau.vn/nga-viet-nam-xung-dang-la-doi-tuyen-xe-tang-gioi-nhat-the-gioi-501963.html