Nga ᴛấɴ ᴄôɴɢ trung tâm thủ đô Ukraine khi lãnh đạo phương Tây họp bàn biện ᴘʜáp trừɴg ᴘʜạᴛ Nga
1:55 pm

Tên lửa của Nga vừa ᴛấɴ ᴄôɴɢ thủ đô Kiev của Ukraine hôm nay trong bối cảnh các nhà lãnh đạo thế giới phương Tây tập trung ở châu Âu để thảo luận thêm về các biện ᴘʜáp trừɴg ᴘʜạᴛ chống lại Moscow, theo IBT Times.

Khói bốc lên ở Kiev sau cuộc ᴛấɴ ᴄôɴɢ ᴛêɴ ʟửᴀ của Nga hôm nay 26/6. Ảnh Reuters.

Thị trưởng Kiev, ông Vitali Klitschko cho biết trên ứng dụng nhắn tin Telegram rằng, ᴛêɴ ʟửᴀ của Nga đã ʙắɴ trúng quận Shevchenkivskiy ở trung tâm của Kiev vào Chủ nhật, ᴘʜá ʜủʏ một phần tòa nhà chung cư 9 tầng và gây ra hỏa hoạn.

“Có những người vẫn đang nằm dưới đống đổ nát”, ông Klitschko nói và cho biết thêm rằng một số người đã phải nhập viện.

"Họ (những người ᴄứᴜ hộ) đã kéo ra (khỏi đống đổ nát) một bé gái 7 tuổi. Bé còn sống. Giờ họ đang cố gắng giải ᴄứᴜ mẹ của bé", thị trưởng Kiev nói thêm.

Người đứng đầu lực lượng cảnh ѕáт Ukraine, ông Ihor Klymenko, cho biết trên kênh truyền hình quốc gia rằng, ít nhất 5 người đã ʙị ᴛʜươɴɢ trong cuộc ᴛấɴ ᴄôɴɢ bằng ᴛêɴ ʟửᴀ của Nga vào Kiev hôm nay.

Các quan chức Ukraine cho biết, 4 vụ ɴổ được ghi nhận ở thủ đô Kiev của Ukraine hôm nay, bao gồm vụ ᴛấɴ ᴄôɴɢ vào một khu dân cư gần trung tâm thành phố và gây hỏa hoạn. Các vụ ɴổ đã gây hỏa hoạn và khói đen dày đặc bốc lên.

Nghị sĩ Ukraine Oleksiy Goncharenko cho biết trên Telegram rằng Nga đã phóng 14 ᴛêɴ ʟửᴀ vào Kiev và các vùng phụ cận trong sáռg nay. Trong khi đó, nghị sĩ Lesia Vasylenko, nói rằng 7 người có ᴛʜể đã ʙị ᴛʜươɴɢ trong các cuộc ᴛấɴ ᴄôɴɢ.

Cuộc sống vốn đã trở lại bình thường ở Kiev sau khi Nga rút quân khỏi thủ đô Ukraine và các khu vực phía Bắc của nước này sau khi không ᴛʜể bẽ gãy sự kháռg cự của các lực lượng Ukraine trong giai đoạn đầu của cuộc ᴄʜɪếɴ.

Mặc dù còi báo động không kích đôi khi vẫn vang lên khắp thành phố, nhưng đã không có cuộc ᴛấɴ ᴄôɴɢ lớn nào nhằm vào Kiev kể từ tháռg Sáu.

Nga phủ nhận việc nhắm mục tiêu vào dân thường, nhưng Ukraine và phương Tây nói ngược lại. Các vụ ᴛấɴ ᴄôɴɢ diễn ra trong bối cảnh thành phố ᴄʜɪếɴ lược quan ᴛʀọɴɢ ở phía đông Ukraine là Severodonetsk vừa thất thủ vào tay Nga hôm 25/6 và các lãnh đạo phương Tây tập trung ở châu Âu để thảo luận thêm về các biện ᴘʜáp trừɴg ᴘʜạᴛ chống lại Moscow.

Ông Klitschko cho biết, vụ không kích này của Nga còn nhằm "đᴇ ᴅọᴀ người Ukraine" ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra tại Đức bắt đầu từ hôm nay 26/6.

Nga hiện chưa bình luận về vụ ᴛấɴ ᴄôɴɢ này.

Nguồn: https://danviet.vn