Nam thanh niên bị CSCĐ dừng xe xử phạt nhưng mặt mũi vẫn tươi cười vui vẻ gây tranh cãi
5:51 am

Dù bức ảnh chụp hơi mờ nhưng nhan sắc của nữ CSCĐ vẫn được nhiều người soi ra với nhiều nét thanh tú nổi bật. Phải chăng vì thế mà nam thanh niên dù bị dừng xe xử lý vẫn tươi cười?

Mới đây, hình ảnh một nam thanh niên bị một nữ CSCĐ dừng xe gây tranh cãi trên diễn đàn MXH. Trong ảnh, nam thanh niên tuy bị dừng xe và có nguy cơ bị xử phạt vì có vẻ là anh chàng không đội mũ bảo hiểm (hoặc mới bỏ ra trước khi xuống xe) nhưng khuôn mặt lại tươi tỉnh với nụ cười nở trên môi. Điều đó khiến nhiều cư dân mạng khó hiểu và đưa ra nhiều bình luận tranh cãi.

N.V.Q: “Bị bắt nhưng vô vùng mãn nguyện”.

Đa số ý kiến cho rằng vì nữ CSCĐ trông khá xinh xắn nên chàng trai dù có bị phạt vẫn thấy yêu đời. Tài khoản T.B tiên đoán: “Sau lại cứ tìm em ý ở đâu để cởi mũ ra chịu phạt. Rồi đến ngày có bài báo đăng tít Chàng trai thoát ế vì cố tình vi phạm luật giao thông”. Tài khoản T.H nêu cảm nhận: “Chú em nay chắc thích bị em gái cơ động này bắt nhiều lắm, kakaka”. Tài khoản L.H góp ý: “Xin số em ơi”…

Tuy nhiên, một cư dân mạng thì cho rằng chẳng có gì vui cả và không nên đùa cợt với nữ CSCĐ vì họ làm việc nghiêm túc không kém đồng nghiệp nam: “Thôi thôi mấy ông đừng có mồm điêu. Tới lúc cầm biên bản vẫn méo mồm như thường mà thôi”. Nhưng bức ảnh đăng kèm bình luận này là một nữ CSGT đang xử phạt các nữ tài xế nên cảm giác không mấy vui vẻ là điều dễ hiểu.

(Ảnh: Thế Bảo)

Trong trường hợp của nam thanh niên nói trên, chắc hẳn anh chàng cũng khó cảm thấy vui vẻ nếu bị xử phạt một mức tiền nào đó, chỉ là vui một chút lúc bị dừng xe khi phát hiện đó là một nữ CSCĐ mà thôi. Tất nhiên, không chỉ CSCĐ, cho dù đó là một cô gái làm nghề gì nhưng có nhan sắc nổi trội thì ai tiếp xúc cũng sẽ cảm thấy vui vẻ, yêu đời.

Ai từng bị CSCĐ hay CSGT xử phạt sẽ hiểu rõ sự căng thẳng khi dừng xe, bị lập biên bản rồi nộp tiền… nên nếu được các nữ cảnh sát xử lý vẫn hơn nam đồng nghiệp của họ, ít nhất là đối với các tài xế nam. Đàn ông thường thích tiếp xúc với phái nữ trong những công việc khô cứng như hành chính, giấy tờ ấy bởi cảm giác sẽ nhẹ nhàng hơn.

Những chiến sĩ CSCĐ xinh đẹp. (Ảnh minh họa)

Mặt khác, cũng đừng vì thích được gặp các nữ cảnh sát mà cố tình vi phạm bởi tôn trọng công việc của người khác là điều cần phải làm. Còn các chàng trai nếu biết nữ cảnh sát nào độc thân mà muốn tán tỉnh thì không thiếu gì cách để tiếp cận và thậm chí là có nhiều cơ hội hơn những người khác vì có vẻ họ cũng dễ tìm ra./.