“Nam Tào” Xuân Bắc được bổ nhiệm làm GĐ nhà hát kịch, nhưng pha bẻ lái của đài THQG mới là cực gắt
4:50 am

Ngày 14/1, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã trao quyết định bổ nhiệm chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho NSƯT Xuân Bắc. Đây là một mốc sự kiện rất đáng nhớ trong sự nghiệp của “Nam Táo” vì đã cống hiến hết mình

NSƯT Xuân Bắc tên đầy đủ Nguyễn Xuân Bắc (sinh ngày 21/8/1976) là một diễn viên, người dẫn chương trình quen thuộc với khán giả truyền hình. Trước khi được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, anh là Phó Giám đốc phụ trách khi NSND Anh Tú đột ngột sang bên kia thế giới.

Xuân Bắc được bổ nhiệm làm giám đốc kịch

Ngoài việc là một diễn viên, MC nổi tiếng, NSƯT Xuân Bắc còn tham gia vào các hoạt động đoàn thể. Ngoài công việc tại Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Xuân Bắc còn là Chủ tịch Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam khoá VII.

Và ngay sau tin vui đó thì nhà đài Quốc Gia cũng không quên “khịa” Nam Tào 1 chút đấy nhé:

Đầu tiên là chúc mừng cái đã

Quay thế này có khét lẹt không cơ chứ

Khét quá đài truyền hình ơi

Ảnh chụp màn hình

Nhắc đến Xuân Bắc, vai diễn để đời của anh có lẽ là vai Núi trong phim Sóng ở bờ sông, đến nỗi chính anh cũng từng thốt lên rằng: “Mặc dù xuất hiện trong khá nhiều phim, nhưng khán giả chỉ gọi tôi là thằng Núi. Được người xem yêu quý như vậy là điều đáng mừng, nhưng tôi sẽ hạnh phúc hơn nếu được họ biết đến qua nhiều vai diễn khác”.

Trong Sóng ở đáy sông, diễn xuất của Xuân Bắc rất linh hoạt, thể hiện trọn vẹn một Núi với tâm lý phức tạp, thay đổi theo thời gian. Dù là một Núi 17 tuổi ngây ngô, khờ dại; Núi thời thanh niên gιaпg hồ, “hổ báo”; Núi tuổi trung niên trải đời, đằm tính, Xuân Bắc đều diễn tả rất đạt.

Anh mang khán giả đến với rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cùng với Núi. Có lúc khán giả phải bật cười khi Núi “cua gái”, rất dẻo miệng, rất sến, “cua” cô nào là đem được cô ấy lên giường ngay tắp lự. Khi thì cảm động trước những tủi nhục, uất ức mà Núi phải gánh chịu từ người cha độc đoán, trước cách sống có tình, có nghĩa của anh. Lúc lại vừa thươпg, vừa trách bởi Núi lựa chọn sai con đường lầm lỗi.

Anh đã được trao tặng danh hiệu Thanh niên ưu tú thủ đô. Dù tham gia chương trình nào và với vai trò gì, Xuân Bắc cũng luôn thể hiện được trách nhiệm và sự nhiệt huyết. Điều đó khiếп anh trở thành nhân vật không thể thiếu của rất nhiều các chương trình truyền hình lẫn vì cộng đồng.

Nguồn: https://congdongvietnam365.com/nam-tao-xuan-bac-duoc-bo-nhiem-lam-gd-nha-hat-kich-nhung-pha-be-lai-cua-dai-thqg-moi-la-cuc-gat-247209.html