Mua 4 Hộp Sữa Bị Thu Thêm 2.000 Đồng Tiền “Bảo Quản Lạnh” Ở Vinmart, Người Tiêu Dùng Тʀᴀɴн Cãι Kịch Liệt: Có Nên Chấp Nhận Loại Phí Này?
5:53 am

Hiện nay ở hầu hết các cửa hàng tiện lợi đều cung cấp một số tiện ích như bình nước nóng pha mì, các loại đồ uống lạnh trong tủ để khách hàng có thể sử dụng ngay, và thường thì chi phí nước nóng, tủ lạnh sẽ được miễn phí ở một số cửa hàng.

Tiện ích được cung cấp miễn phí này đã dần trở thành thói quen tiêu dùng của các khách hàng Việt, mặc định là khi dùng nước nóng hay mua nước trong tủ lạnh thì không cần phải trả thêm phí nào khác.

Hầu hết các cửa hàng tiện lợi đều cung cấp máy nước nóng, sản phẩm làm lạnh để khách hàng trực tiếp sử dụng tại chỗ

Nên mới đây, khi nam khách hàng này đăng tải một bài viết cho biết mình bị cửa hàng tiện lợi Vinmart thu thêm 2.000 đồng tiền “bảo quản lạnh” khi mua 4 hộp sữa lạnh đã gây ra тʀᴀɴн cãι dữ dội trên mạng xã hội.

Theo phản ánh của anh T.Hiếu, hôm nay anh có vào siêu thị Vinmart để mua 4 hộp sữa, và đặc thù của các sản phẩm sữa, phô mai… là phải được bảo quản từ 2 – 4 độ theo yêu cầu của nhà sản xuất, vì nếu không bảo quản đúng cách sẽ bị hư, nên việc này đã được quy về điều kiện bắt buộc khi bán sản phẩm.

Nhưng khi anh T.Hiếu cầm sữa ra tính tiền thì bị nhân viên Vinmart thu thêm 2.000 đồng tiền “bảo quản lạnh” cho 4 hộp sữa, vị chi 500 đồng/hộp. Tuy nhiên, sữa này vốn không có loại “nhiệt độ thường” nên bắt buộc anh phải lấy “bảo quản lạnh” và tiền bảo quản này rõ ràng phía nhà sản xuất, bên bán hàng đã tính vào chi phí sản phẩm ngay từ đầu, thì việc thu thêm tiền bảo quản từ khách hàng là không hợp lý.

Hóa đơn tính tiền được cộng thêm 2000 đồng phí bảo quản lạnh

Sự việc được anh T.Hiếu cập nhật trên mạng xã hội vì đây là trường hợp mới gặp lần đầu, hẳn nhiều người cũng ít khi để ý đến

Anh phân tích, tiền “bảo quản lạnh” chỉ được áp dụng cho các sản phẩm vừa có thể để ở nhiệt độ thường và nhiệt độ lạnh, khách hàng nào muốn sử dụng đồ lạnh thì có thể trả thêm phí theo yêu cầu của cửa hàng, còn các sản phẩm bắt buộc phải bảo quản lạnh thì chi phí đã được nhà sản xuất và công ty nhập lại chi trả để món hàng đảm bảo đúng chất lượng khi đến tay người tiêu dùng thì khách hàng không phải trả.

Hầu hết các sản phẩm dễ lên men như sữa đều phải được bảo quản ở tủ lạnh, đó là điều bắt buộc khi kinh doanh sản phẩm này

Ngay sau đó, anh T.Hiếu đã liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Vinmart, phía Vinmart cũng đã nhận sai sót là do nhân viên cửa hàng có sự nhầm lẫn về quy cách tính tiền sản phẩm lạnh nên mong anh Hiếu thông cảm. Có lẽ vì số tiền quá nhỏ nên phía Vinmart cũng chưa hoàn lại cho anh Hiếu.

Tin nhắn xin lỗi, nhận trách nhiệm của Vinmart

Qua sự việc được anh T.Hiếu cập nhật trên mạng xã hội, cộng đồng mạng cũng có sự тʀᴀɴн cãι dữ dội, một số người cho rằng 500 đồng/sản phẩm lạnh không quá lớn, các cửa hàng cũng phải cần chi phí để vận hành, không cần làm quá sự việc lên như vậy.

Ảnh chụp màn hình

Có một số người cũng từng phải trả những loại phí khó hiểu của Vinmart

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều người cho rằng cách tính phí “bảo quản lạnh” hoặc phí nước nóng ăn mì như vậy thực sự gây mất thiện cảm vì hiện nay hầu hết các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi đều cung cấp sẵn các tiện ích này miễn phí, đây là một dịch vụ quá phổ biến để giữ chân khách hàng.

Hoặc nếu tiền phí bảo quản lạnh cho sản phẩm là phí dịch vụ bắt buộc mà khách hàng phải trả để được dùng sản phẩm theo ý thích thì cửa hàng nên cộng luôn vào sản phẩm thay vì tách ra riêng như vậy. Dù số tiền phải trả đều giống nhau nhưng sẽ làm trải nghiệm mua hàng bị tệ đi vì cảm giác “tự nhiên phải trả thêm tiền ngoài dự định”, mang tâm lý bị lừa.

Ảnh chụp màn hình

Ít ai cảm thấy thoải mái với cách tính phí như thế này vì cảm thấy tự nhiên mất tiền, dù 500 đồng không quá lớn

Nguồn : https://news37media.com/mua-4-hop-sua-bi-thu-them-2-000-dong-tien-bao-quan-lanh-o-vinmart-nguoi-tieu-dung-%D1%82%CA%80%E1%B4%80%C9%B4%D0%BD-ca%CE%B9-kich-liet-co-nen-chap-nhan-loai-phi-nay-18639.html