Miếng thịt ‘bổ’ nhất từ ​​con lợn, có tiền chưa chắc mua được
1:32 am

Có thể thấy thịt lợn vẫn là một loại thực phẩm rất phổ biến, tuy nhiên có nhiều loại thịt lợn được bán như: ba chỉ lợn, chân giò, xương sườn, gan lợn… nhưng bạn có biết miếng thịt nào ngon nhất không? Đó chính là tim lợn.

Đây cũng là phần thịt lợn bổ nhất của con lợn, từ xa xưa đã có câu “bổ tâm tráng dương”, thường xuyên ăn tim lợn chắc chắn không có hại cho tim mạch. Ngược lại, giá trị dinh dưỡng của tim lợn quả thực rất cao, rất giàu protein, canxi, phốt pho, sắt và các loại vitamin, ăn tim lợn thường xuyên có thể tăng cường dinh dưỡng cho cơ tim và tăng cường sức co bóp của cơ tim.

Tim lợn

Trên con lợn chỉ có một quả tim nên tim rất được ưa chuộng, nhiều người đi chợ từ sáng sớm để mua tim lợn, sạp bán lòng lợn chỉ bán được nhiều nhất là 1 đến 2 quả tim lợn nên nếu bạn đi muộn sẽ không thể mua được tim. Có tiền chưa chắc đã mua được, nên nếu muốn ăn tim, bạn phải đi chợ từ sớm là vậy. Có rất nhiều cách để chế biến tim lợn, hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm món tim lợn xào dưa cải tại nhà.

Tim heo xào dưa cải

Chuẩn bị nguyên liệu: Tim heo, gừng tỏi, dưa cải, ớt, nước tương nhạt, đường, tiêu, rượu nấu ăn, tinh chất gà.

Cách nấu:

Đầu tiên cho tim heo vào nước sạch ngâm 30 phút rồi rửa sạch lại và thái thành từng lát mỏng, cho tim heo đã cắt vào tô, thêm gừng thái sợi, xì dầu nhạt, đường trắng, tiêu, rượu nấu ăn vào khuấy đều rồi ướp 5 phút. Dưa cải chua rửa sạch cắt khúc, hành tỏi rửa sạch, cắt khúc để dùng sau.

tim lợn, dạy nấu ăn, thịt lợn

Cho dầu vào chảo đun nóng, khi dầu nóng 70% thì cho tỏi, ớt vào xào cho dậy mùi thơm, sau đó cho dưa cải đã cắt nhỏ vào xào một lúc rồi cho tim heo đã ướp vào xào cùng. Cho một chút rượu nấu ăn và muối vào, xào đến khi lòng lợn chuyển màu thì cho một ít tinh chất gà vào đảo đều cho tim lợn khỏi dính chảo.

Món tim lợn xào dưa cải thơm ngon đã sẵn sàng, hương vị rất dân dã, ngon miệng cho bữa cơm. Tim lợn có nhiều cách chế biến, cũng có thể dùng để nấu canh, đều rất ngon và bổ dưỡng.