Mẹ bé gái còn thở ở lò hoà táng đau khổ lên tiếng: “Nếu không thương đã không giữ con, mọi người cay nghiệt quá”
4:07 am

Liên quan tới vụ việc một bé gái 4 tháng tuổi còn thở được đưa đến lò hỏa táng, mới đây mẹ của bé đã chính thức lên tiếng.

Những ngày vừa rồi dư luận tại Đồng Tháp vô cùng xôn xao trước đoạn clip được chia sẻ trên MXH Facebook với nội dung một bé gái 4 tháng tuổi vẫn đang thở yếu ớt nằm trong quách ở Nhà hỏa táng từ thiện của TP.Sa Đéc.

Ngay sau đó, công an thành phố Sa Đéc đã vào cuộc x.á.c minh thông tin nêu trên. Theo thông tin điều tra ban đầu, bé gái 4 tháng tuổi được nhắc đến trong đoạn clip tên N.T.K.N, trú tại xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Giấy ra viện của bé K.

Đến sáng ngày 26/11, sau khi Công an của TP.Sa Đéc, T. Đồng Tháp x;á.c minh sự việc không đúng với nội dung đã chia sẻ trên m;ạ.ng, cũng như hé lộ câu chuyện đẫm nước mắt của người mẹ.

Quả trao đổi với báo Thanh Niên, chị N.T.H (25 tuổi, trú tại X. Phú Hựu, H.Châu Thành, T. Đồng Tháp) – mẹ ruột của bé gái trong đoạn clip lan truyền trên nhiều trang MXH cho hay, vợ chồng chị đi làm thuê làm mướn kiếm sống qua ngày, do thu nhập eo hẹp mà lại có 3 con nhỏ, đứa lớn thì mới 5 tuổi, đứa giữa thì vừa mới chỉ lên 3, còn bé N. là cô con gái út. Khi chị bầu bé N. đã được các bác sĩ cảnh báo là bé sẽ mang nhiều bệnh hiểm nghèo.

Chị H kể., vì thương con nên cả 2 vợ chồng đã vẫn quyết tâm sẽ để con chào đời. sau khi bé N. được sinh ra, gia đình đã cố gắng hết sức để đưa bé đi nhiều nơi chạy chữa. Ngày 11/11, do bệnh tật của của N. có dấu hiệu chuyển biến phức tạp nên chị đã đưa bé nằm lại bệnh viện điều trị và theo dõi cho cho tới ngày bé m.ấ.t.

Chị H. rãi bày: “Vợ chồng em đã rất đau buồn khi con m.ấ.t rồi, giờ lại còn bị mọi người chỉ trích. Em thật sự vô cùng bế tắc. Nếu không thương thì chính em đã không quyết định giữ lại để đưa đi bệnh điều trị rồi. Mong mọi người có thể hiểu cho cảm giác của vợ chồng em”.

Hồ sơ bệnh án của bé khi nhập viện.

Qua x;á.c minh của Công an TP.Sa Đéc, ngày 11/11, bé N. được gia đình đưa vào thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Sa Đéc. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé gái 4 tháng tuổi bị s;u.y hô hấp, s;ố.t nh;i.ễ.m tr.ù;n.g, tim bẩm sinh, di chứng não và phải duy trì sự sống bằng máy thở.

Trưa ngày 23/11, sau một thời gian điều trị tại BV Sa Đéc nhưng bệnh tình cháu bé không hề thuyên giảm. Bệnh viện buộc phải thông báo tin dữ cho gia đình bé N. rằng bệnh nhi đã ch;ế.t lâm sàng và sẽ ngừng thở sau khi rút ống thở oxy khoảng 15-20 phút.

Giấy khai sinh bản gốc của của bé N.

Do gia đình sợ đưa bé về sẽ lây bệnh cho các bé nhỏ ở nhà nên đã đưa bé đến nhà hỏa táng ở xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Theo lời khai của gia đình bệnh nhi, chờ bé N. ngừng thở sẽ tiến hành hỏa táng.

Tuy nhiên, đến 15h ngày 23/11, nhân viên lò hỏa táng phát hiện bé vẫn còn thở nên báo công an địa phương cùng phối hợp đưa bé trở lại bệnh viện. Thế nhưng, đến 19h cùng ngày, bé N.T.K.N đã qua đời.

Theo Thanh Niên, Vietnamnet