Mang 7 triệu đồng vừa vay để lên Hà Nội cho kịp đợt xạ trị cũng bị kẻ gian lấy m-ất, người đàn ông Nghệ An chỉ biết ôm con khóc giữa đường.
2:57 am

Trong cuộc sống, vẫn có đó rất nhiều mảnh đời khó khăn, vừa mắc bệnh hiểm nghèo vừa gặp nhiều điều không thuận lợi.

Thế nhưng, bằng tình thương của gia đình, họ vẫn luôn nỗ lực để hướng tới tương lai như cách người đàn ông Nghệ An này đang cố gắng.

Gia đình anh N.V.Q thuộc dạng nghèo của vùng Sơn Hải (xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An). Sau khi cùng vợ có 4 mặt con, vì lo cho kinh tế gia đình anh phải sang Lào làm phụ hồ. Làm ăn xa nhà chưa lâu thì nghe vợ báo tin con bị ung thư máu, anh bỏ hết về nhà đưa N.Đ.T lên Hà Nội chữa bệnh.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, đã “nghèo còn gặp cái eo”

Xịt thuốc diệt cỏ thuê, phụ hồ, bốc vác,… công việc nặng nhọc nào anh cũng làm qua để có thêm tiền trang trải cho gia đình và gom góp đưa con đi khám chữa định kỳ. Thế chấp nhà, vay tiền bạn bè,… hai vợ chồng làm mọi cách để vừa chăm lo được 3 đứa con nhỏ, vừa đưa được cậu con trai bị bệnh đi khám chữa đúng hẹn.

Người cha làm đơn xin được hỗ trợ điều trị cho con trai,Kèm xác nhận của chính quyền.

Chia sẻ với báo Pháp luật và Bạn đọc, anh Q. cho biết có lần vay được 7 triệu đồng lên Hà Nội lại bị kẻ gian lấy m-ất, không người thân thích chỉ biết ôm con khóc giữa đường. May mắn có bác sĩ, y tá giúp đỡ mua cơm và động viên để cầm cự qua ngày, đợi vợ chạy vạy ở quê để gửi tiền lên tiếp tục đưa con đi xạ trị.

12 tuổi bị bệnh hiểm nghèo, 2 năm cha cùng con chi-ến đấu

Với những người sinh sống xung quanh khu vực Bệnh viện Nhi Trung ương, hình ảnh người cha gầy cõng con trên lưng dường như đã quá quen thuộc. Người cha với thân hình mảnh khảnh, da sạm nắng, trên đầu không đội mũ và chân chỉ đi độc một đôi dép tông cứ đến định kỳ là đưa con đến bệnh viện từ sáng sớm để chữa bệnh hiểm nghèo khiến ai cũng xúc động.

Anh N.V.Q, người Nghệ An là cha của bé N.Đ.T, bệnh nhân nhí mắc căn bệnh ung thư máu, điều tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Mới 12 tuổi nhưng cậu bé N.Đ.T đã hơn 2 năm chi-ến đấu với căn bệnh hiểm nghèo này. Do ảnh hưởng của bệnh, bé thường xuyên lên cơn sốt lại kém ăn dẫn đến việc cơ thể liên tục mệt mỏi, tới bây giờ đôi chân không thể đứng vững, đau nhức quanh năm tới độ đi đâu cha cũng phải cõng. Khuôn mặt của cậu bé 12 tuổi qua nhiều đợt chữa bệnh đã không còn nét hồn nhiên, vô tư

Hai cha con lên Hà Nội thăm khám, chữa bệnh.

“Cha mãi là đôi chân vững chắc cho con”

“Hôm nay con phải tiêm bao nhiêu mũi, mấy ngày nữa mới được về nhà?“. Cậu bé nhỏ 12 tuổi vẫn liên tục hỏi cha những câu như thế, còn anh N.V.Q thì cũng chỉ biết nén lòng động viên con cùng cố gắng.

Khó khăn chồng khó khăn, số tiền vay mượn lên tới hơn 120 triệu đồng nhưng trong 2 năm qua, anh Q. chưa từng một lần từ bỏ, đều đặn cõng con thăm khám theo đúng định kỳ. “Mạnh mẽ lên con trai nhé. Khó khăn đến mấy bố vẫn sẽ là đôi chân vững chắc cho con, cùng con chi-ến đ-ấu bệnh tật. Để cứu con, dù cả cả cuộc đời này gia đình mình sống chỉ để trả nợ thì bố vẫn cam lòng” – Anh chia sẻ trên báo Pháp luật và Bạn đọc.

Hiện cậu bé đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hơn 2 năm điều trị, xạ trị cùng tình thương của gia đình, cậu bé người Nghệ An đã có chuyển biến sức khỏe tích cực hơn. Thế nhưng chặng đường đi đến tương lai, hi vọng về một cơ thể khỏe mạnh bình thường vẫn đang còn rất xa và cần nhiều người giúp đỡ.

Theo https://www.yan.vn