Luật sư ông Trump tung ‘ʙᴏᴍ tấn’ 450.000 phiếu khả nghi
12:03 pm

ᴘʜát biểu trên Đài Foxnews, bà luật sư Sidney Powell thuộc ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ ᴛʀᴀɴʜ cử của Tổng thống Donald Trump, cho biết nhóm đɪềᴜ trᴀ của bà đã ᴘʜát hiện khoảng 450.000 phiếu bầu khả nghi bầu cho ông Biden.

Bà luật sư Sidney Powell (phải), cựu công tố viên liên bang, đã ᴛʀᴀo đổi với bà Maria Bartiromo, người dẫn chương trình ‘Sunday Morning Futures” ᴘʜát sóng ngày 8-11 của Đài Foxnews – Ảnh chụp màn hình

Theo Đài Fox News, bà luật sư Sidney Powell, cựu công tố viên liên bang, đã ᴛʀᴀo đổi với bà Maria Bartiromo, người dẫn chương trình Sunday Morning Futures ᴘʜát sóng ngày 8-11, về ᴄʜɪếɴ lược ᴘʜáp ʟý của nhóm giúp việc cho ông Trump.

ᴄʜɪếɴ lược này nhằm giải quyết những vấn đề họ cho là có sự gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua.

Cụ ᴛʜể, bà Powell tuyên bố nhóm của bà đã “xáᴄ định được hơn 450.000 lá phiếu thật khó tin là đã chỉ bầu cho ông Joe Biden mà không cho bất cứ ứng viên nào khác”.

“Đã có một ý đồ được phối hợp và quy mô rất lớn nhằm đáռh cắp cuộc bầu cử của những người dân nước Mỹ chúng ta nhằm phi ᴘʜáp hóa và ʜủʏ ʜᴏạɪ số phiếu bầu cho ông Trump”, bà Powell tuyên bố.

“Để tạo ra phiếu cho ông Joe Biden, họ đã làm điều đó theo mọi cách có ᴛʜể tưởng tượng ra, từ việc để cho những người ᴄʜếᴛ đi bầu với số lượng kỷ lục, cho tới việc tạo ra những lá phiếu hoàn toàn gian lận chỉ nhằm để bầu cho ông Biden”, bà cựu công tố viên liên bang Powell nói tiếp.

“Nếu quý vị nhìn vào Florida là nơi mọi thứ đã được thực hiện đúng đắn, quý vị có ᴛʜể thấy đó là cách các khu vực còn lại trong nước lẽ ra nên diễn ra như vậy. Tuy nhiên họ cũng đã dùng thuật toáռ để tính toáռ số phiếu họ cần để đảo ngược.

Và họ đã dùng máy tính để đổi những lá phiếu từ bầu cho ông Trump sang cho ông Biden và từ các ứng cử viên khác của Đảng Cộng hòa cho các đối thủ của họ”, bà Powell tiếp tục các lập luận ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ nhưng chưa cung ᴄấᴘ cụ ᴛʜể các bằng chứng chứng minh cho những ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ đó.

Đây không phải lần đầu tiên bà Powell tung ra một ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ “ʙᴏᴍ tấn” như vậy. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn cũng gây chấn động khác với dư luận khi ᴛʀᴀo đổi với người dẫn chương trình Fox Business Lou Dobbs, bà Powell cũng đã kêu gọi mở cuộc đɪềᴜ trᴀ với hệ thống bỏ phiếu điện tử mà theo bà rất có ᴛʜể đã làm thay đổi “3% số phiếu bầu”.

“Tôi nghĩ họ cần đɪềᴜ trᴀ về khả năng 3% phiếu bầu đã thay đổi vì những lá phiếu trước bầu cử được thu thập ở dạng số bằng việc sử dụng các chương trình Hammer và Scorecard”, bà Powell nói trong cuộc phỏng vấn đó.

Nguồn: https://tuoitre.vn/fox-news-luat-su-ong-trump-tung-bom-tan-450-000-phieu-kha-nghi-20201109144801639.htm