Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 chính thức: Không nghỉ 5 ngày nhưng dân mạng vẫn hài lòng
1:37 am

Quốc khánh năm nay, người lao động sẽ có kỳ nghỉ rất ngắn nhưng ai cũng cảm thấy hài lòng vì dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến ngày Quốc khánh 2/9. Năm nay, người lao động sẽ không được nghỉ dài ngày do ngày nghỉ rơi vào khoảng giữa tuần.

Được biết trước đó, nhiều tin đồn lan truyền cho biết lịch nghỉ lễ 2/9 năm nay sẽ kéo dài 5 ngày để kích cầu du lịch. Tuy nhiên, thực tế cho thấy năm nay kỳ nghỉ Quốc khánh sẽ không kéo dài.

Lịch nghỉ lễ 2/9 chính thức

Theo thông báo từ cổng thông tin Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội mới đây, lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay sẽ chỉ được nghỉ 1 ngày. Cụ thể, do ngày 2/9 năm nay rơi vào thứ Tư nên các cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, tổ chức chính trị – xã hội sẽ chỉ được nghỉ duy nhất 1 ngày.

Theo Luật Lao động 2012 ở điểm đ khoản 1 điều 115 thì người lao động được nghỉ và hưởng nguyên lương vào ngày 2/9. Ngoài ra, căn cứ theo điểm c khoản 1 điều 97 của Luật Lao Động 2012 có quy định nếu người lao động làm việc trong ngày nghỉ lễ này sẽ được thêm tối thiểu 300% mức lương làm việc trong ngày đó.

Trong trường hợp người lao động làm thêm vào ban đêm của ngày nghỉ lễ sẽ được hưởng thêm 30% tiền lương của ngày bình thường. Với các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ ngày Quốc khánh 2/9 cố định có thể theo chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị mình để bố trí lại lịch nghỉ hợp lý.

Cư dân mạng hài lòng dù chỉ được nghỉ 1 ngày

Nếu như những năm trước, người lao động được nghỉ nhiều hơn thì năm nay lại chỉ được nghỉ 1 ngày. Nhiều cư dân mạng đã buông lời than vãn vì kỳ nghỉ Quốc khánh năm nay không dài, song cũng có người cho rằng với tình hình dịch Covid-19 hiện tại thì nghỉ ngắn ngày cũng tốt vì có nghỉ nhiều cũng chẳng thể đi đâu. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

– “Nghỉ 1 ngày là được rồi, năm nay dịch như này thì đi đâu được mà nghỉ dài ngày”.
– “Năm nay nghỉ ít nhỉ, tưởng trước đó bảo nghỉ 5 ngày cơ”.
– “Dịch như này cũng chẳng đi đâu được nghỉ nhiều cũng chỉ nằm nhà”.
– “Rơi vào giữa tuần nên nghỉ vậy thôi, được chuyển làm bù rồi nghỉ liền 3 ngày cuối tuần cũng tốt”.

Năm nay, do dịch Covid-19 lây lan lại thêm số ngày nghỉ ít nên nhiều người cũng không lên kế hoạch đi chơi xa. Còn bạn, bạn có kế hoạch gì cho dịp nghỉ lễ 2/9 sắp tới?

Nguồn: https://www.yan.vn/lich-nghi-le-quoc-khanh-29-chinh-thuc-239250.html