Lí do vợ ông Trịnh Văn Quyết bị tạm dừng toàn bộ quyền tại biệt thự nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn
1:56 am

Bà Lê Thị Ngọc Diệp, vợ ông Trịnh Văn Quyết vừa bị tạm dừng toàn bộ quyền đối với căn biệt thự nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn do trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp có ghi chú “đất ở không hình thành đơn vị ở”.


Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn, Bình Định. (Ảnh: flcquynhon.com.vn)

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bình Định vừa có thông báo về việc tạm dừng các quyền của người sử dụng đất đối với các cá nhân đã nhận chuyển nhượng 5 căn biệt thự nghỉ dưỡng tại dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC (thuộc khu kinh tế Nhơn Hội, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn).

Theo thông báo, trước đây, tại khu đô thị du lịch sinh thái FLC Quy Nhơn, Sở TN&MT tỉnh đã cấp 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các cá nhân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở và nhà ở biệt thự nghỉ dưỡng gắn liền với đất.

Trên giấy chứng nhận có ghi chú “đất ở không hình thành đơn vị ở”, khái niệm này không có trong qui định hiện hành liên quan đến loại hình biệt thự nghỉ dưỡng. 5 giấy chứng nhận này cấp cho 3 cá nhân đều có địa chỉ ở Hà Nội, gồm: Bà Lê Thị Ngọc Diệp; Nguyễn Bảo Chi và ông Nguyễn Văn Thêm.

Căn cứ công văn 703 ngày 14/2/2020 của Bộ TN&MT về việc hướng dẫn chế độ sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở và Công văn 767 ngày 19/2/2020 về việc giải quyết vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận cho người mua căn hộ khách sạn thì việc kinh doanh dịch vụ lưu trú tại các căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch (resort villa) thuộc loại hình kinh doanh dịch vụ du lịch, thuộc loại hình đất thương mại, dịch vụ với thời hạn sử dụng đất được qui định tại Khoản 3 Điều 126 Luật Đất đai.

Do đó, Sở TN&MT thông báo tạm dừng các quyền (chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, góp vốn, thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất) của người sử dụng đất đối với các cá nhân đã nhận chuyển nhượng 5 căn biệt thự nghỉ dưỡng này để chờ thực hiện thủ tục điều chỉnh theo hướng dẫn của Bộ TN&MT.

Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Quy Nhơn thuộc xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn (Bình Định) có diện tích 1.300 ha, tổng vốn đầu tư 20.000 tỉ đồng.

Các hạng mục của dự án bao gồm: Khách sạn FLC Luxury Hotel Quy Nhon (gần 1.000 phòng), FLC Luxury Resort Quy Nhon (500 căn), FLC Golf Links Quy Nhon 36 hố, Bể bơi ngoài trời, Trung tâm Hội nghị Quốc tế 1.500 chỗ, Công viên động vật hoang dã.

Năm 2017, FLC Quy Nhơn tiếp tục triển khai giai đoạn 2 với việc bổ sung khách sạn The Coastal Hill, qui mô 1.500 phòng.

Hồi tháng 2/2020, Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (Mã: GAB) đã có nghị quyết thông qua chủ trương hợp tác đầu tư với CTCP Tập đoàn FLC (Mã: FLC) để phát triển Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Quy Nhơn.

Theo Nghị quyết, hình thức đầu tư hợp tác giữa 2 công ty là BCC (Hợp đồng hợp tác kinh doanh), với giá trị hợp tác 332 tỉ đồng, chia lợi nhuận theo tỉ lệ hợp tác. Tuy nhiên, GAB chưa công bố tỉ lệ này là bao nhiêu.

Được biết, bà Lê Thị Ngọc Diệp (sinh năm 1979) là vợ ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch Tập đoàn FLC). Bà Diệp từng là một trong những người giàu nhất trên sàn chứng khoán khi sở hữu hàng triệu cổ phiếu ROS.

Tuy nhiên, trong thời gian từ ngày 17/12/2018 đến ngày 14/1/2019, bà Lê Thị Ngọc Diệp đã bán hết 26.664.000 cổ phiếu ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros theo phương thức thỏa thuận và không còn là cổ đông của doanh nghiệp này.

Trong thời gian bà Diệp đăng kí thoái vốn, trên thị trường chứng khoán có 28.084.000 cổ phiếu ROS được giao dịch thỏa thuận với tổng trị giá gần 1.059 tỉ đồng. Với việc bán gần 26,7 triệu cổ phiếu, ước tính bà Diệp thu về khoảng 1.000 tỉ đồng.

Theo : https://vietnambiz.vn/vo-ong-trinh-van-quyet-bi-tam-dung-toan-bo-quyen-tai-biet-thu-nghi-duong-flc-quy-nhon-20200822105758238.htm