Lạm thu hiệu trưởng trường Trần Văn Ơn bị tạm đình chỉ công tác phục vụ điều tra
9:56 am

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình vừa bị tạm đình chỉ công tác 90 ngày để phục vụ công tác thanh tra.

Ngày 10-9, Lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Tân Bình, phòng Nội vụ quận Tân Bình đến trường Tiểu học Trần Văn Ơn công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng nhà trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Khắc Huy, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tân Bình nói: “Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND quận Tân Bình, hôm nay chúng tôi xuống trường để triển khai 2 quyết định. Quyết định thứ nhất là tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng đối với bà Nguyễn Thị Hồng Yến để phục vụ công tác thanh tra theo chỉ đạo của Chủ tịch quận.

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình. Ảnh: NQ

Quyết định thứ 2 là tạm giao quyền điều hành nhà trường cho Phó hiệu trưởng nhà trường”.

Ông Huy cũng cho biết phía nhà trường cố gắng hỗ trợ, hợp tác để thực hiện công tác thanh tra theo yêu cầu về cung cấp tài liệu. Về công tác quản lý, ông Huy lưu ý, Phó hiệu trưởng nhà trường tạm giao quyền điều hành do đó trên các văn bản do Phó hiệu trưởng ký phải ghi ký thay Hiệu trưởng, Phó Hiệu trường. Trước những quyết định lớn cần phải có sự bàn bạc, họp liên tịch cũng như báo cáo phòng GD&ĐT.

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến về làm Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Văn Ơn từ năm 2016. Tuy nhiên do không minh bạch trong tài chính nên khiến phụ huynh bức xúc.

Chiều 30-6-2020, hơn 20 phụ huynh đã kéo lên trường yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường công khai, minh bạch trong vấn đề thu chi các khoản phí.

Phụ huynh cho biết, các khoản học phí kỹ năng sống, tiếng Anh giáo viên nước ngoài và tiếng Anh tự chọn còn dư do học sinh nghỉ hơn một tháng (nửa tháng Tết Nguyên đán và nửa tháng 5) trong năm học 2018-2019 được trường trả không rõ ràng và dứt điểm.

Cụ thể, học phí kỹ năng sống 60.000 đồng/tháng, tiếng Anh tự chọn 80.000 đồng/tháng, Anh văn có giáo viên nước ngoài 160.000 đồng/tháng. Các môn học này khi thực hiện phải có được sự thỏa thuận của phụ huynh về vấn đề thu học phí.

Đối với khoản kỹ năng sống, nhiều phụ huynh bức xúc, trường thu học phí hơn 900 em nhưng thông tin từ trung tâm kỹ năng sống có tháng chỉ thu học phí của 700 em, vậy số tiền của hơn 200 em còn lại đi đâu? Trong khi đó, có 2 lớp thu tiền kỹ năng sống nhưng không được học. Nhà trường cũng không trả lại tiền.

Tương tự, đối với Anh văn tự chọn và tiếng Anh có giáo viên nước ngoài dạy, phụ huynh cũng yêu cầu nhà trường phải làm rõ và trả lại đầy đủ số tiền của những tháng không học.

Mặt khác, một vấn đề được đề cập tại cuộc họp là khoản chi hỗ trợ của phụ huynh về tiền điện còn tồn đọng.

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Hiệu trưởng nhà trường không phản đối và cho biết sẽ có báo cáo cụ thể về các khoản chi theo thỏa thuận, thực hiện việc trả dứt điểm cho từng người trong thời điểm sớm nhất.

Bà Yến khẳng định: “Mọi việc sẽ được giải quyết công khai. Vấn đề này phải có sự chỉ đạo của ngành”.

“Vấn đề các anh chị đề cập trong cuộc họp hôm nay phải rõ ràng khoản tiền thừa của phụ huynh, nhà trường không được lấy bất cứ đồng nào, dư bao nhiêu tiền phải trả lại cho phụ huynh. Điều này tôi hoàn toàn đồng thuận vì nguyên tắc là nhà trường không được lấy tiền của phụ huynh. Nếu nhân viên nào làm sai, tôi sẽ phải chịu trách nhiệm, phải bị xử lý. Tôi khẳng định sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề tiền vào tháng 7”, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Văn Ơn nói.

Sau cuộc họp, ngày 6-7, trường Tiểu học Trần Văn Ơn đã hoàn trả lại tiền dư các khoản thu thỏa thuận cho phụ huynh.

Cũng theo kết luận tại cuộc họp chiều 30-6, chiều 7-7, ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cuộc họp với đại diện cha mẹ phụ huynh để làm rõ các khoản dư tiền điện.

Tuy nhiên cuộc họp cuối cùng cũng không có tiếng nói chung dù diễn ra trong một thời gian dài.

Nguồn : https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/hieu-truong-truong-tran-van-on-bi-tam-dinh-chi-cong-tac-937554.html