Khôпց để chai nước lọc lên ցhế xe ô tô: Hiểm họa khôп lườпց nhiều пցười chưa biết!
12:07 pm

Chớ tiện tay để chai nước lọc lên ghế xe ô tô: Hiểm họa khôn lường nhiều người chưa biết! Nếu đã mắc, hãy sửa thật nhanh!

Rất nhiều người khi lái xe đều có thói quen hoặc tiện tay để chai nước lọc lên ghế ngồi mà không biết rằng, hành động này có thể sẽ gây đại họa. Đó là lời cảnh báo được rút ra từ kinh nghiệm bản thân của một người đàn ông quốc tịch Mỹ – anh Dioni Amuchastegui.

Amuchastegui hiện đang là một nhân viên kỹ thuật của công ty Idaho Power. Cách đây không lâu, khi đang nghỉ trưa trên xe tải, anh vô tình phát hiện có khói bốc lên từ trong xe.

Quan sát kỹ, người đàn ông này ngỡ ngàng phát hiện luồng khói đó bắt nguồn từ bề mặt ghế phụ, nơi chai nước lọc được đặt lên. Thậm chí, luồng khói còn khiến bề mặt ghế xuất hiện hai chiếc lỗ nhỏ.

Thì ra, một chiếc chai nhựa khi chứa đầy nước bên trong giống như một chiếc gương phóng đại, khi trời nắng to, nó có thể khiến ánh sáng tập trung vào một chỗ và khiến cho vật bị chiếu vào bị đốt nóng, thậm chí là bốc cháy, hậu quả là có thể khiến cho cả chiếc xe dần bắt lửa, nguy hiểm đến tính mạng người ngồi trong xe.

Amuchastegui đã chia sẻ những gì mình vừa trải qua trên trang Facebook cá nhân để cảnh báo đến mọi người sự nguy hiểm của việc để chai nước lên ghế ngồi trên xe. Đoạn clip anh đăng tải cũng đã được rất nhiều người theo dõi và chia sẻ lại.

Rất nhiều người cho biết, đặt chai nước lên ghế đúng là thói quen mà họ từng mắc phải nhưng chưa từng nghĩ rằng hậu quả có việc này lại nghiêm trọng đến thế.

Video Hãy thận trọng khi đặt chai nước lên ghế ngồi trên xe ô tô

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy cần phải cảnh báo đến những người xung quanh nhé!

Theo Trí thức trẻ