“Kháng lệnh” Bộ CA, bà Phương Hằng chơi tới bến kèo từ thiện, cố chấp “chụp mũ” Hoài Linh đến cùng
2:10 pm

Hôm 23/1 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có thông báo chính thức về chuyện làm từ thiện của một số cá nhân là người nổi tiếng. Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Đại Nghĩa và bà Nguyễn Thị Hương (mẹ Hồ Ngọc Hà) được xác định không có dấu hiệu tư lợi chuyện từ thiện.

Sau văn bản này, gần như tất cả các nghệ sĩ từng có tên trong từ thiện đều đã được cơ quan chức năng trả lại trong sạch. Trước diễn biến kể trên, cộng đồng mạng đã nảy sinh rất nhiều phản ứng trái chiều, một bộ phận gửi lời chúc mừng các nghệ sĩ vì từ nay đã không còn phải chịu điều tiếng, vài cá nhân khác thì liên tục ‘réo gọi’ nữ đại gia Phương Hằng – người được coi là khởi nguồn của vụ việc đồng thời yêu cầu bà phải lên tiếng xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của một loạt tên tuổi nổi tiếng trong làng giải trí. Giữa những bàn tán này, trên trang cá nhân, CEO Đại Nam đã có động thái mới vô cùng đáng chú ý.

Cụ thể, bà Nguyễn Phương Hằng đã đăng tải lại thông báo của Bộ Công an đính kèm dòng trạng thái vô cùng dễ gây ý kiến: “Chúc mừng nghệ sĩ tiếp tục sự nghiệp từ thiện. Chúc năm cũ sắp qua năm mới đại thành công nhé”. Hiện, dòng chia sẻ ngắn này của bà xã ông Huỳnh Uy Dũng vẫn đang khiến cộng đồng mạng phải xôn xao.

Tối cùng ngày, bà Nguyễn Phương Hằng cũng đã lên sóng livestream. Nữ CEO thẳng thắn đề cập đến kết luận điều tra từ thiện vừa qua. Dư luận khá bất ngờ khi mở đầu livestream, vợ ông Dũng Lò Vôi đã gửi lời chúc mừng các nghệ sĩ trên khi họ không có dấu hiệu thiếu minh bạch chuyện từ thiện. Bà Nguyễn Phương Hằng nhớ lại, nguồn cơn của những việc này đều là từ ông Võ Hoàng Yên mà ra.

Nói về Hoài Linh, bà chủ Đại Nam cho rằng mình đã đúng khi nói nam danh hài “ngâm” tiền từ thiện suốt hơn nửa năm. Bên cạnh đó, việc Hoài Linh kêu gọi vào tài khoản của Đàm Vĩnh Hưng, còn Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi vào tài khoản của trợ lý cũng bị đưa ra để nghi ngờ.

“Riêng chuyện Hoài Linh, tôi nói đúng hay sai? Ông ‘thần y”có chữa b ệ n h được hay không? Ở đây không phải là thua hay thắng. Không có lợi cá nhân tôi mà là cuộc đua pháp lý của người dân”, bà Nguyễn Phương Hằng nói thêm.

Về vấn đề phản ánh những góc khuất từ thiện, bà Nguyễn Phương Hằng còn thấy b ấ t b ì n h khi nhiều nghệ sĩ kêu gọi quyên góp nhưng khi trao quà, tiền lại chỉ để tên cá nhân.

“Tôi có cở sở, thấy những điều không hợp lý nên tôi đưa đơn. Ai cũng làm từ thiện nói là tiền cá nhân, còn tiền người dân đâu? Rõ ràng là chưa giải ngân tiền người dân đóng góp, chỉ có tiền của cá nhân họ bỏ ra để làm từ thiện, thế nhưng thư cám ơn của chính quyền cũng là cám ơn cá nhân. Đó là chiêu mượn hoa cúng phật, tiền của người dân vẫn chưa giải ngân, 100% vẫn còn trong các tài khoản. Tôi vẫn tiếp tục phản ánh”, nữ CEO nói.

Đặc biệt, trước thông tin một số người đang có ý định dùng PL để chơi ngược lại mình, bà Nguyễn Phương Hằng tỏ ra t h á c h thức: “Bất kỳ người nào cảm thấy trong sạch thì cứ đi k i ệ n đi, tôi sẽ đi hầu, hầu đến nơi đến chốn luôn”.

Vợ ông Dũng Lò Vôi đặc biệt nhắc nhở người dân khi muốn làm từ thiện cần cân nhắc, không thể đưa tiền của mình cho những người thiếu tin cậy.